Mẹo nhanh cho iPhone: Cách ngăn mua hàng trong ứng dụng và chặn ID người gọi của bạn

Mới tuần trước, Ive đã đăng các mẹo nhanh về cách lưu tiện ích mở rộng điện thoại và tạo chữ ký email HTML. Tuy nhiên, tuần này, tôi muốn chia sẻ các mẹo khác về cách ngăn chặn mua hàng trong ứng dụng và chặn ID người gọi của bạn. Lúc đầu, bạn có thể thấy những chủ đề này hơi nhàm chán và không liên quan, nhưng sự thật thì những chủ đề này rất hữu ích. Công bằng cho những người mới sở hữu iPhone, những mẹo này khá đơn giản và dễ thực hiện.

Ngăn chặn mua hàng trong ứng dụng ngẫu nhiên

Kể từ khi phát hành iOS 3.0 cho đến iOS mới nhất, chủ sở hữu iPhone, iPad và iPod sẽ có thể mua đăng ký hoặc bất kỳ nội dung bổ sung nào trong ứng dụng; đây là ý nghĩa của mua hàng trong ứng dụng. Thông thường hơn, có các liên kết được tích hợp sẵn trong một ứng dụng và đây là phương tiện phổ biến nhất để dẫn đến những giao dịch mua này diễn ra. Hầu hết các trường hợp, chúng tôi nghĩ rằng việc nhấp vào các liên kết đó sẽ không tốn một xu và hầu hết các lần chúng tôi đã sai. Tốt hơn hết là hãy tắt nó đi trước khi bạn có thể chi tiêu quá nhiều vào những thứ không quan trọng. Đây là cách thực hiện:

Bước 1: Khởi chạy Settings app and tap on General.

Bước 2: Bây giờ, hãy tìm Restrictions and tap on it to open. If you have set up your passcode previously, you will be asked to enter your 4-digit code.

Bước 3: Cố gắng cuộn xuống một chút và tìm một phần Allowed Content. From there you will be able to find In-App Purchases, just simply turn it OFF.

Đó chỉ đơn giản là nó. Thành thật mà nói, hầu hết người dùng iPhone không biết nhiều về mua hàng trong ứng dụng, họ sẽ chỉ có thể biết rằng chúng hiện diện trong iPhone của họ khi họ nhận được email xác nhận về giao dịch. Hơn nữa, nếu bạn có những đứa trẻ ở nhà vẫn tiếp tục nghịch điện thoại, bạn nên tắt nó đi. Trẻ em ngày nay quá thông minh.

Cách chặn ID người gọi của bạn khi gọi cho ai đó

Các công ty điện thoại ở bất kỳ đâu trên thế giới đều tuân theo các tiêu chuẩn cho doanh nghiệp của họ. Một trong những mẫu số chung của các công ty này là ID người gọi. Bất cứ khi nào bạn gọi cho ai đó từ điện thoại của mình, số của bạn sẽ xuất hiện trong điện thoại của bên kia ngay cả trước khi cuộc gọi được trả lời.

Có hai cách để bạn có thể chặn ID người gọi của mình, trước tiên, bằng cách sử dụng mã quốc gia đặc biệt mỗi khi bạn thực hiện cuộc gọi (tạm thời) và bằng cách tắt Show My Caller ID trong iPhone của bạn.

Chặn ID người gọi bằng mã đặc biệt

Giả sử bạn đang gọi số 212-123-1234 (chỉ là một ví dụ), bạn nên làm gì;

Bước 1: Tìm hiểu mã đặc biệt cho quốc gia của bạn. Ví dụ: nếu bạn ở Úc, bạn sử dụng 1831 hoặc * 67 nếu bạn ở Hoa Kỳ. Bạn có thể kiểm tra Wikipedia cho các mã này.

Bước 2: Nếu bạn biết mã đặc biệt để sử dụng, hãy quay số đó trước khi quay số điện thoại của người bạn đang gọi. Ví dụ: quay số 1831 (Úc) trước khi quay số 212-123-1234. Vì vậy, số xuất hiện trên màn hình của bạn sẽ là 1831-212-123-1234.

Người bạn đang gọi đến sẽ không thể thấy số của bạn, thay vào đó họ sẽ thấy Blocked gọi.

Chặn ID người gọi từ Cài đặt iPhone

Cách khác để chặn ID người gọi của bạn là bật Show My Caller ID off from your iPhone settings. Heres làm thế nào bạn làm điều đó;

Bước 1: Phóng Settings app and look for Phone.

Bước 2: Cài đặt Inside Phone, tìm kiếm Show My Caller ID and tap on it to open.

Bước 3: Bây giờ, bạn đã sẵn sàng để tắt nó mà không cần đổ mồ hôi. Và đó là nó.

Bên kia sẽ có thể nhìn thấy Blocked on his/her screen.

Tôi hy vọng những lời khuyên này sẽ hữu ích cho bạn. Nếu bạn có nhận xét, đề xuất hoặc câu hỏi, đừng ngần ngại sử dụng các hộp bên dưới.

Bài viết này có hữu ích không?