Mạng xã hội đang chết? Có những dấu hiệu cho thấy Facebook có thể đã đạt đến đỉnh điểm về mức độ phổ biến mặc dù có hơn hai tỷ người dùng đang hoạt động trên toàn thế giới. Số lượng người dùng Internet thế hệ tiếp theo ngày càng từ bỏ nền tảng truyền thông xã hội.

Theo một cuộc khảo sát của Pew, cơ sở người dùng Facebook ở Hoa Kỳ phần lớn vẫn trì trệ ở mức khoảng 68% từ năm 2016 đến năm 2018. Công khai tiêu cực do đối đầu với GDPR ở Châu Âu và Vụ bê bối Cambridge Analytica cũng có thể đã góp phần làm giảm số lượng.

Câu hỏi lớn hơn là liệu sự thiếu tương tác chỉ giới hạn ở Facebook hay tác động đến tất cả các kênh truyền thông xã hội như nhau. YouTube gần đây đã đưa ra thông báo rằng cơ sở người dùng của họ đang tăng nhanh gấp đôi so với Facebook. Mức độ tương tác chắc chắn không có dấu hiệu giảm vì nhiều người trong chúng ta dành hàng giờ để xem video trên YouTube.

Truyền thông xã hội đã nhìn thấy những ngày đẹp nhất đằng sau nó chưa?

Sự mệt mỏi về thương hiệu, thiếu sự tin tưởng, các vấn đề về quyền riêng tư, sự gia tăng của tin tức giả mạo và những người có ảnh hưởng do bot điều khiển, và quá nhiều nhà tiếp thị cạnh tranh để giành lấy nhãn cầu là những nỗi thất vọng lớn nhất đối với mạng xã hội. Nhiều người tin rằng đây là một giai đoạn nhất thời. Trong tương lai, các công ty truyền thông xã hội sẽ đơn giản phát triển nhờ phát trực tiếp và cá nhân hóa nội dung lớn hơn.

Tuy nhiên, có vẻ như rất có thể là do 14 Eyesgiống như các chương trình giám sát, mọi người sẽ bắt đầu đánh giá cao hơn sự riêng tư của họ. Điều này có nghĩa là ít muốn chia sẻ cập nhật hoặc nội dung thông qua nguồn cấp dữ liệu công khai. Người dùng có thể cảm thấy rằng việc xóa các tài khoản mạng xã hội có thể hấp dẫn hơn việc đồng ý với các điều khoản và điều kiện gây khó chịu.

Gần đây, JD Wetherspoon, một chuỗi quán rượu có trụ sở tại Anh với hơn 900 cửa hàng, đã quyết định xóa các tài khoản Facebook, Twitter và Instagram của công ty họ. Theo Tim Martin, người sáng lập và Chủ tịch của JD Wetherspoon, họ chỉ đơn giản là fed up với phương tiện truyền thông xã hội. Điều gì sẽ xảy ra đối với những người khác bị đẩy đến bờ vực và gọi là bỏ cuộc?

Một số kẻ trộm thú cưng của các hình thức truyền thông xã hội hiện nay bao gồm:

1. Giải mẫn cảm quảng cáo

Các nhà quảng cáo có sự hiện diện rộng rãi trên mạng xã hội đã phàn nàn về hiện tượng bất ổn tập thể này. Ít hơn 1 trong số 50 người theo dõi trang công ty trên Twitter hoặc Facebook tương tác với các bài đăng của họ. Người đăng ký không còn thích bị troll vì sự chú ý mỗi khi thức dậy.

2. Tin tức giả mạo và thông tin sai lệch

Thay vì nhấp chuột, mọi người đang tìm kiếm nội dung trung thực giúp họ tương tác trực tiếp với đồng nghiệp và các nhóm xã hội của họ. Twitter gần đây đã cấm đăng hàng loạt vì nhiều lời phàn nàn.

nhà văn-ý kiến-giả-tin-tức-bất hợp pháp-máy tính xách tay

3. The Age of Narcissism is Nigh Upon Us

Nhiều người sẽ đồng ý rằng thế giới trực tuyến đã trở nên ít hạnh phúc hơn rất nhiều khi những người tự ái lấp đầy các trang tin tức phổ biến nhất. Mô hình tương tác hiện tại của phương tiện truyền thông xã hội cho phép các ý kiến ​​không được lọc đã khiến nó trở thành mảnh đất màu mỡ cho những lời chỉ trích giận dữ và những cuộc tranh luận vô nghĩa. Nếu những gì người ta không thể nói trong thế giới thực vì lịch sự, có thể nói trên mạng xã hội chỉ trong một vài cuộc trao đổi giận dữ, trong bụi bặm của không gian mạng, tất cả dường như được tha thứ.

Giá như có những mô hình tương tác trên mạng xã hội khen thưởng hành vi tốt và khắc phục những bản năng tồi tệ nhất của chúng ta, như trong thế giới thực. Bây giờ, đó là một ý tưởng kinh doanh mà ai đó nên thực hiện.

Con đường phía trước

Vậy tương lai đang nắm giữ điều gì? Chúng tôi không biết chắc chắn.

Tuy nhiên, một vài xu hướng có vẻ chắc chắn. AR / VR, trí tuệ nhân tạo, các ứng dụng điều khiển bằng giọng nói như Alexa, máy học và Internet of Things sẽ giúp Internet hiển thị trong mọi khía cạnh của cuộc sống của chúng ta thay vì bị giới hạn ở một thiết bị tại một thời điểm. Điều này có sự phân nhánh thú vị. Mặc dù không ai trong chúng ta ngừng kiểm tra email và cập nhật tin tức trực tuyến, nhưng các phương tiện mà các nhà quảng cáo sử dụng để tiếp cận chúng ta sẽ thay đổi rất nhiều.

tăng cường-thực-tế-ar-ứng-dụng-iphone-x-anh-hùng

Ví dụ, nếu bạn là một công ty truyền thông, độc giả của bạn sẽ ngày càng ít kiên nhẫn hơn với những nội dung không liên quan và không liên quan. Họ có thể điều chỉnh cài đặt cập nhật tin tức của mình để lọc tiếng ồn không mong muốn. Điều này có nghĩa là các sáng kiến ​​tiếp thị dựa trên tài khoản sẽ có nhiều yếu tố kéo hơn so với quảng cáo hàng loạt.

Phương tiện truyền thông xã hội, theo nghĩa truyền thống của nó là chia sẻ các bài đăng và ý kiến ​​chưa được lọc, có thể đã đạt đến điểm bão hòa. Một sự điều chỉnh của khóa học dường như không thể tránh khỏi trong đó chính khái niệm về phương tiện truyền thông xã hội có thể phát triển thành một thứ gì đó khác. Điều này có thể có nghĩa là một kỷ nguyên siêu kết nối mới, nơi phương tiện truyền thông xã hội kết hợp với các công nghệ mới nổi của tương lai. Các công ty truyền thông xã hội sẽ không còn có thể thoát khỏi những gì họ có cho đến nay. Họ sẽ ngày càng phải chơi theo các quy tắc kiểm soát lạm dụng, bảo vệ dữ liệu và các yêu cầu về quyền riêng tư.

Bài viết này có hữu ích không?

Previous articleTiện ích mở rộng Safari tốt nhất cho người dùng macOS
Next articleThủ thuật nhớ tất cả phím tắt trên Mac bằng Hotkey EVE