Đây là một bài báo được tài trợ và được thực hiện bởi iSkysoft, nhà sản xuất PDF Editor Pro. Nội dung và ý kiến ​​thực tế là quan điểm duy nhất của tác giả, người duy trì tính độc lập biên tập, ngay cả khi bài đăng được tài trợ.

Tài liệu PDF là một trong những hằng số của cuộc sống hiện đại, vì vậy trên thực tế, tài liệu PDF có mặt khắp nơi đến nỗi bạn khó nhận thấy chúng ở đó một nửa thời gian. Chúng có thể là sách điện tử, tài liệu về phần mềm bạn mua, tờ rơi về các sản phẩm bạn chưa mua, báo cáo kinh doanh, tài liệu bạn cần ký và danh sách tiếp tục lặp lại.

Tuy nhiên, việc tạo các tài liệu PDF phức tạp và giàu tính năng có thể khá phức tạp nếu không có phần mềm chuyên dụng (và thường khá đắt tiền). Hầu hết các chương trình kiểu văn phòng đều tích hợp sẵn tính năng xuất PDF, nhưng nếu bạn muốn có thêm một chút tác dụng từ các tài liệu PDF của mình ngoài các bản sao tĩnh của các tài liệu Word hoặc Excel thì sao?

Trong bài viết này, chúng tôi xem xét Trình chỉnh sửa PDF dành cho Windows (cũng có sẵn như Trình chỉnh sửa PDF dành cho macOS) và cách nó có thể biến đổi việc tạo PDF trên máy tính để bàn của bạn chỉ bằng một cú nhấp chuột.

Giao diện trực quan

Thứ nhất, có tài liệu tốt về phần mềm trên trang web, nhưng bạn thực sự không cần nó. Giao diện cần giải thích rất ít.

Màn hình được chia thành các nút lớn cho từng tính năng chính. Bạn có thể Chỉnh sửa, Chuyển đổi, Tạo, Kết hợp và Xử lý Hàng loạt tệp PDF và chọn từ nhiều mẫu PDF khác nhau.

Chỉnh sửa Văn bản, Hình ảnh, Trang và PDF OCR

Nhấp vào nút Chỉnh sửa PDF sẽ mở ra một hộp thoại nơi bạn có thể tải tệp PDF để chỉnh sửa. Sau khi tải, bạn có thể chỉnh sửa và di chuyển xung quanh các hộp văn bản và hình ảnh, đồng thời sắp xếp thứ tự các trang trong tệp PDF của bạn.

Chương trình diễn giải tệp tại thời điểm tải và nếu có bất kỳ văn bản thực tế nào trong trang, nó sẽ đưa tệp đó vào các hộp có thể chỉnh sửa và di chuyển được.

pdf-editor-edit-screen

Bạn có thể nhấp vào văn bản và chỉnh sửa, và nó sẽ hiển thị lại cho vừa vặn. Ngoài ra, bạn có toàn quyền kiểm soát vị trí của các hộp văn bản và đồ họa trên trang. Nhấp vào cạnh hộp sẽ biến con trỏ thành con trỏ chéo / di chuyển để đặt chính xác các hộp.

pdf-editor-edit-screen-move

Nếu không có văn bản thực sự nào trong PDF được chương trình trích xuất và chỉnh sửa, bạn có thể tùy chọn áp dụng OCR trên tệp, biến bất kỳ văn bản được quét nào thành các ký tự có thể chỉnh sửa mà bạn có thể thao tác sau đó.

Ghi chú: lần đầu tiên bạn sử dụng OCR, bạn phải tải xuống thư viện OCR bằng ngôn ngữ của bạn, theo mặc định là tiếng Anh. Sau đó, nó hoạt động mà không cần tải xuống thư viện.

Đánh dấu, chú thích và ký PDF

Tính riêng, khả năng chỉnh sửa nội dung PDF của bạn sẽ đủ để biến PDF Editor Pro trở thành một phần mềm tuyệt vời, nhưng tiện ích này có nhiều sức mạnh hơn so với lần đầu tiên nhìn thấy. Ví dụ, một trong những công dụng kinh doanh phổ biến nhất của tệp PDF là để nhận tài liệu được kiểm chứng, chú thích và ký tên, sau đó gửi lại bằng email thay vì đợi tài liệu thực được gửi qua đường bưu điện.

Với PDF Editor, bạn có thể thực hiện mọi thao tác đánh dấu và chú thích có thể ngay trên PDF bằng các công cụ vẽ tiện dụng.

pdf-editor-annotate-highlight

Lưu ý cách bạn có thể đánh dấu bất kỳ vùng nào của trang, không chỉ vùng văn bản. Bạn cũng có thể định vị các trường nhập vào bất kỳ đâu trên tài liệu để người dùng điền dữ liệu.

pdf-editor-combo-box

Ngoài việc tạo biểu mẫu PDF một cách dễ dàng, bạn có thể trích xuất nhiều loại dữ liệu khác nhau từ các biểu mẫu PDF hiện có. Chỉ cần nhấp vào Extract Data , biểu mẫu sẽ được quét dữ liệu và bất kỳ dữ liệu nào được tìm thấy sẽ được trích xuất. Bạn cũng có thể thêm chữ ký điện tử và định vị chúng ở bất kỳ đâu trên trang, thậm chí chồng lên văn bản.

pdf-editor-digital-signature

Mô-đun Chuyển đổi PDF thực hiện những gì bạn mong đợi, nó chuyển đổi PDF hiện tại sang các định dạng tệp khác. Bạn có thể lưu PDF dưới dạng tài liệu Word hoặc hình ảnh. Rõ ràng là phải có văn bản thực tế trong PDF để nó là tài liệu Word có thể chỉnh sửa, nhưng bạn luôn có thể OCR nó thành văn bản thực tế trước khi chuyển đổi. Bạn cũng có thể kết hợp nhiều tệp PDF, chia một tệp PDF thành nhiều hoặc chuyển đổi các định dạng văn bản và hình ảnh khác thành PDF chỉ bằng một nút bấm.

Sự kết luận

Trình chỉnh sửa PDF dành cho Windows (và dĩ nhiên Trình chỉnh sửa PDF dành cho macOS) là một phần mềm tiện ích có nhiều tính năng và dễ sử dụng, và nó có hai phiên bản – Chuẩn và Pro. Loại tiêu chuẩn có giá chỉ 59,95 đô la và chứa tất cả các tính năng cơ bản. Phiên bản Pro có giá cao hơn một chút ở mức 99,95 đô la nhưng chứa nhiều tính năng bảo mật và hướng tới doanh nghiệp hơn có lẽ không được người dùng bình thường quan tâm.

Nếu bạn cần chỉnh sửa và tạo PDF chuyên nghiệp và linh hoạt, thì PDF Editor là một giải pháp thực sự vững chắc, chuyên nghiệp và hiệu quả về chi phí. Nó cung cấp các tài liệu chất lượng tuyệt vời và là một nền tảng vững chắc để xuất bản PDF, cả cá nhân và chuyên nghiệp.

Nếu bạn có bất kỳ ý kiến ​​hoặc câu hỏi nào, vui lòng để lại trong phần bình luận bên dưới.

iSkysoft

Bài viết này có hữu ích không?

Previous articleKỹ sư đảo ngược và phân tích phần mềm độc hại với REMnux
Next articleBlender: Công cụ giúp làm chủ ứng dụng 3D chuyên nghiệp