Apple cung cấp cho khách hàng nhiều bản beta phần mềm của mình để các tính năng có thể được kiểm tra. Những lời đề nghị như vậy có cả tác động tích cực đến người dùng và những mặt trái. Các ứng dụng và hệ điều hành beta có thể gặp nhiều trục trặc và lỗi làm xấu đi trải nghiệm người dùng. Những trường hợp như vậy có thể dẫn đến việc người dùng tìm cách hạ cấp xuống phiên bản đầy đủ, trước đó của ứng dụng hoặc hệ điều hành để tránh các sự cố. Nếu bạn đã cài đặt iOS 11 beta, đây là cách bạn có thể hạ cấp trở lại iOS 10.

Chương trình phần mềm Apple Beta

Bạn có thể đăng ký Chương trình phần mềm Apple Beta nơi bạn có thể kiểm tra các bản phát hành iOS, macOS và tvOS mới của công ty. Bản beta công khai mang lại lợi ích cho cả nhà phát triển và người dùng. Bằng cách cung cấp phản hồi của các hệ điều hành beta, Apple sẽ biết họ cần sửa những lỗi nào trong phiên bản đầy đủ. Mặt khác, người dùng am hiểu công nghệ sẽ có cơ hội trải nghiệm các tính năng của hệ điều hành hoàn toàn mới. Tuy nhiên, khi một hệ điều hành có nhiều vấn đề, một số người dùng muốn thoát khỏi và quay lại phiên bản trước đó.

Bản beta iOS 11 được báo cáo là particularly buggy. Một số người dùng phàn nàn về hình ảnh động xấu, yếu tố đồ họa bị hỏng và sự cố ứng dụng thường xuyên. Thậm chí có một vấn đề khi toàn bộ thư viện ảnh của người dùng đã bị xóa, tuy nhiên, sau đó, điều hành đã nhận ra vấn đề và khôi phục nó. Nếu bạn thấy rằng lỗi của iOS 11 là quá nhiều đối với bạn, hướng dẫn này sẽ giúp bạn hạ cấp xuống iOS 10.

Hạ cấp xuống iOS 10

Để khôi phục phiên bản trước của hệ điều hành, trước tiên bạn cần điều hướng đến Chương trình phần mềm Apples Beta, nơi bạn sẽ phải tải xuống và khôi phục hình ảnh cho phiên bản iOS 10 mới nhất phù hợp với thiết bị của mình. Vì tệp ở định dạng IPSW, điều đó có nghĩa là nó sẽ cần một vài GB dung lượng lưu trữ. Điều đó cũng có nghĩa là bạn phải đợi ít nhất vài phút để quá trình tải xuống hoàn tất.

Tiếp theo, mở iTunes và chọn Check for Update. Bằng cách này, bạn có thể đảm bảo rằng bạn đang sử dụng phiên bản mới nhất của hệ điều hành.

Nếu bạn có phiên bản phù hợp, hãy kết nối thiết bị iOS của bạn với máy tính và chuyển nó sang chế độ khôi phục. Có thể đặt chế độ khôi phục, ngoại trừ iPhone 7 và 7 Plus, bằng cách giữ nút Sleep / Wake và Home cùng nhau. Người dùng iPhone 7 và 7 Plus cũng có thể làm tương tự bằng cách giữ nút Sleep / Wake và nút giảm âm lượng. Đừng buông tay khi bạn nhìn thấy logo Apple, điều cần thiết là phải giữ các nút cho đến khi logo kết nối với iTunes xuất hiện.

Khi bạn nhìn thấy logo kết nối với iTunes, bạn đã vào chế độ khôi phục thành công. Đồng thời, một cửa sổ bật lên sẽ xuất hiện trên PC hoặc Mac của bạn cho biết có sự cố với thiết bị của bạn và bạn nên chọn Restore and Update. Làm một Option + click trên máy Mac của bạn (Shift + nhấp trên PC) vào nút Khôi phục và chọn tệp IPSW bạn đã tải xuống trước đó và nhấp vào Khôi phục.

itunes-recovery-mode-iphone

Khi hoàn thành tất cả các bước, thiết bị của bạn sẽ khởi động lại. Khi quá trình khôi phục hoàn tất, bạn sẽ có tùy chọn để thiết lập thiết bị làm thiết bị mới hoặc chọn bản sao lưu bạn đã tạo khi chạy iOS 10 trước đó.

Bài viết này có hữu ích không?

Previous articleCách thêm tùy chọn kiểu tùy chỉnh trong trình chỉnh sửa Website WordPress
Next articleCách thêm tùy chọn vào menu dịch vụ của macOSs