Nếu tốc độ Internet nhanh hơn đã mang lại cho chúng ta bất kỳ thay đổi lớn nào, thì đó là sự gia tăng số lượng hình ảnh được chia sẻ trực tuyến; meme, nhiếp ảnh và .gifs đã quản lý để định hình toàn cảnh truyền thông trực tuyến. Bất chấp sự phổ biến của .gif, không có nhiều tùy chọn để tạo chúng – nhiều tùy chọn được tạo bằng Adobe Photoshop, dễ hiểu là phần mềm này không phải là phần mềm miễn phí.

Đây là nơi phần mềm miễn phí như Instagiffer vào trong chơi. Được xây dựng hoàn toàn để tạo các tệp .gif, phần mềm có thể không cung cấp khả năng tinh chỉnh tuyệt đối của Photoshop nhưng sẽ quá đủ cho hầu hết các mục đích sử dụng. Ngoài ra, Imgur gần đây đã nâng cấp hỗ trợ tệp lên 50MB, vì vậy việc chơi cẩn thận với các cài đặt có thể là dĩ vãng.

Giao diện

Giao diện Instagiffers là tất cả các doanh nghiệp; mọi thứ phục vụ một mục đích và được hiển thị ngay từ đầu, từ trường URL YouTube đến cửa sổ xem. Khi có thể, Instagiffer cung cấp cho bạn nhiều tùy chọn để hoàn thành cùng một nhiệm vụ và không nơi nào điều này rõ ràng hơn Time , có thể được điều hướng qua giờ, phút và giây hoặc thanh trượt, sau đó theo từng khung. Nó mạnh mẽ ngay cả ở mức độ cơ bản, mặc dù nếu bạn cần cắt chính xác hơn, các khung cũng có thể được xóa khỏi .gif đang được xử lý.

Mặc dù giao diện đủ mạnh và đủ chức năng cho hầu hết mọi người, nhưng nó sẽ không giành được bất kỳ giải thưởng nào về vẻ đẹp. Trên thực tế, nó trông có vẻ cũ kỹ. Lựa chọn màu xám tương tự với nhiều menu thả xuống đã là yếu tố quan trọng của Windows kể từ ít nhất là Windows 2000. Phần mềm này rất dễ sử dụng, nhưng giao diện người dùng có thể gây thất vọng với vẻ đẹp của các phiên bản Windows hiện đại. Tuy nhiên, hình thức tuân theo chức năng, vì vậy điều này không nên gây ra quá nhiều lo lắng cho tất cả mọi người, nhưng điều quan trọng nhất về mặt thẩm mỹ.

Chức năng

IG-File-Cảnh báo

Instagiffer đủ linh hoạt để cho phép các tệp .gif chất lượng cao; những người quen sử dụng Photoshop có thể sẽ thích Adobes nhiều tính năng hơn, nhưng Instagiffer đủ chức năng để làm mọi thứ cần thiết. Thanh trượt kiểm soát mọi yếu tố của quá trình tạo, có nghĩa là nó dễ dàng thử và thỏa hiệp với mọi yếu tố. Thật không may, nó thiếu công cụ ước tính kích thước tệp hiện tại: do các hạn chế về kích thước tệp trên nhiều trang web và thực tế là Instagiffer cảnh báo bạn về chúng, sẽ thật tuyệt khi thấy kích thước tệp ước tính cho .gif với cài đặt hiện tại. Có thể có được điều này bằng cách chỉ cần tạo .gif, nhưng nó sẽ dễ dàng loại bỏ một bước.

IG-chú thích-GIF

Cũng như hợp lý hóa phần mềm, một ước tính sẽ giúp việc sử dụng các hiệu ứng khác nhau tốt hơn. Có các hộp kiểm để bật các bộ lọc màu khác nhau như nâu đỏ. Các tệp này hoạt động khá tốt, nhưng vì rất ít tệp .gif được sửa đổi nhiều từ nguồn của chúng, nên chúng không nhất thiết phải quan trọng. Phụ đề, tuy nhiên, và người dùng có rất nhiều sự linh hoạt với phụ đề. Nhược điểm duy nhất là phụ đề không xếp lớp trên .gif trong bản xem trước, điều này sẽ cực kỳ hữu ích. Ảnh tĩnh từ .gif thử nghiệm ở trên có chú thích, mặc dù nó chỉ xuất hiện sau khi .gif đã được tạo.

IG-Caption-Entry

Trên thực tế, việc tạo tệp .gif có thể thay đổi theo thời gian cần thiết, nhưng nó chưa bao giờ xuất hiện chậm bất thường trong các thử nghiệm của chúng tôi. Rất có thể, nó sẽ làm chậm đáng kể trên phần cứng cũ mặc dù chúng tôi mong đợi sẽ thấy sự cải thiện lớn trên các máy tính mới hơn.

IG-Cập nhật-Thay đổi

Ngay cả khi tạo tệp .gif qua ghi màn hình, chúng tôi cũng thấy ấn tượng với bộ tính năng Instagiffers. Video chúng tôi quay được xử lý theo cách giống như bất kỳ video nào chúng tôi đưa vào phần mềm từ YouTube, điều này rất lý tưởng trong mắt chúng tôi: nếu nó được xử lý theo cách khác, mọi thứ sẽ đáng thất vọng hơn nhiều.

IG-Screen-Capture

Tổng thể

Instagiffer hoạt động hoàn hảo cho mọi thứ bạn mong đợi nó có thể làm được; cho dù ghi lại màn hình của riêng bạn để tạo tệp .gif ngắn gọn hay cắt các cảnh mang tính biểu tượng từ các bộ phim như chúng tôi đã làm với Bullitts đoạn giới thiệu ra rạp trong các thử nghiệm của chúng tôi, nó thực sự là một phần mềm đáng tin cậy. Thực tế là Instagiffer hoạt động rất tốt và vẫn là phần mềm miễn phí là rất ấn tượng, vì vậy chúng tôi có thể thực sự khuyến khích việc tải xuống và thử nghiệm. Các nhà sản xuất .gif kỳ cựu có thể thấy hạn chế, nhưng đối với nhiều người, nó nên chứng minh sự miễn phí để có thể thực sự tạo các tệp .gif của riêng họ một cách nhanh chóng và dễ dàng.

IG-Độ dài-Tùy chọn

Khiếu nại duy nhất của chúng tôi với phần mềm nằm ở việc xử lý độ dài .gif của nó. Do kích thước tệp tăng theo cấp số nhân cùng với độ dài, nên việc tạo ra .gif càng ngắn càng tốt cho con người, mặc dù việc xử lý thời gian của Instagiffers không hoàn hảo. Chúng tôi rất muốn có thể chọn thời gian kết thúc giống với thời gian bắt đầu, mặc dù đó là một vấn đề nhỏ và nhiều người sẽ không gặp khó khăn khi giải quyết.

Do kích thước tệp lớn trong tệp .gif mà chúng tôi đã tạo – chúng tôi đã tìm cách tạo ra thứ gì đó chất lượng cao để thể hiện tốt nhất tiềm năng của Instagiffers. Bạn có thể xem nó trên Imgur.

Bài viết này có hữu ích không?

Previous articleCách cài Remote Desktop trong Windows 8 dễ dàng
Next articleCách thiết lập FTP Server trên Windows cực chi tiết

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here