Có thể khá khó chịu khi có hơn hai mươi tab được mở trong trình duyệt của bạn và một trong số chúng bắt đầu phát âm thanh. Thật khó chịu khi lướt qua tất cả các tab và tìm nguồn phát âm thanh. May mắn thay, chúng ta không phải trải qua nỗi khổ sở này nữa, vì các trình duyệt tiên tiến hiện nay đã đi kèm với chỉ báo âm thanh có thể dễ dàng cho biết tab nào là thủ phạm.

Hơn nữa, các phiên bản Chrome và Firefox mới nhất cũng đi kèm với khả năng tắt tiếng tab để dừng nó theo dõi mà không cần đóng tab. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn cách tắt các tab trình duyệt trong trình duyệt của bạn.

Âm thanh trình duyệt Nuke

Mute Browser Tabs vẫn là một tính năng mới chưa được nhiều trình duyệt áp dụng, vì vậy bạn nên biết một phương pháp để tắt tiếng các tab trình duyệt hoạt động trên tất cả các loại trình duyệt. Bạn có thể tắt âm lượng của toàn bộ trình duyệt để tắt bất kỳ loại âm thanh nào từ trình duyệt. Đây có thể không phải là một lựa chọn đáng tin cậy, nhưng nó có thể hữu ích trong một số trường hợp nhất định.

Khi âm thanh đang phát, nhấp chuột phải vào Volume Adjuster trên thanh tác vụ, sau đó bấm vào Open Volume Mixer. Bây giờ trong Bộ trộn âm lượng, bạn sẽ thấy một thanh trượt cho trình duyệt của mình; chỉ cần di chuyển nó xuống dưới cùng hoặc nhấp vào speaker để tắt âm lượng của nó.

Tắt các tab trình duyệt trong Chrome

Chrome hiện được tích hợp sẵn tính năng này và nó được bật theo mặc định. Khi một âm thanh phát trong bất kỳ tab nào, bạn sẽ thấy Speaker bên cạnh Close (X) trên tab đó. Để tắt tiếng tab đó, hãy nhấp chuột phải vào bất kỳ đâu trên tab và chọn Mute tab từ menu ngữ cảnh.

Tắt tiếng-Trình duyệt-Tabs-Tắt tiếng-tab-trong-Chrome

Hơn nữa, nếu bạn đã biết rằng một âm thanh sẽ được phát trong một tab cụ thể, thì bạn cũng có thể tắt tiếng trước đó. Chỉ cần sử dụng quy trình được đề cập ở trên và bạn sẽ thấy tùy chọn Mute tab ngay cả khi không có âm thanh đang phát.

Tắt các tab trình duyệt trong Mozilla Firefox

Khi âm thanh được phát trong tab Firefox (phiên bản mới nhất), bạn sẽ thấy Speaker tương tự như biểu tượng trong Chrome. Để tắt tiếng tab, hãy nhấp chuột trái vào Speaker và nó sẽ bị tắt tiếng. Bạn cũng có thể nhấn Ctrl + M khi đang ở trên một tab để tự động tắt âm thanh của tab đó.

Mute-Browser-Tabs-Mute-tab-in-Firefox

Cũng giống như Chrome, bạn cũng có thể tắt âm thanh trước đó. Bạn sẽ phải sử dụng Ctrl + M lối tắt cho mục đích này là Speaker sẽ không hiển thị trừ khi âm thanh đang phát.

Tắt các tab trình duyệt trong Apple Safari

Tương tự như Firefox, Safari cũng sẽ hiển thị Speaker có thể được nhấp vào để tắt âm thanh của tab cụ thể đó. Bạn cũng có thể nhấp chuột phải vào tab và chọn Mute tab từ menu ngữ cảnh để tắt tiếng. Bạn không thể tắt âm thanh của tab trước trong Safari.

Các trình duyệt khác

Opera: Trong Opera, bạn sẽ thấy một equalizer trên các tab đang phát âm thanh. Tuy nhiên, bạn không thể tắt âm thanh của tab tự động bằng bất kỳ cách nào. Bạn sẽ phải phát hiện nguồn theo cách thủ công và tắt tiếng / dừng nó.

Microsoft Edge: Edge cũng cung cấp một Speaker chỉ báo nằm ở bên trái của mỗi tab trình duyệt. Giống như Opera, bạn không thể tự động tắt tiếng bất kỳ tab nào bằng cách sử dụng Speaker hoặc bằng bất kỳ phương tiện nào khác. Bạn nên đưa cô ấy vào phần âm thanh của trình duyệt (như chúng tôi đã đề cập ở trên) hoặc tìm nguồn và tắt tiếng theo cách thủ công.

Sự kết luận

Cho đến nay, đây là điều tốt nhất bạn có thể làm khi tắt tiếng âm thanh trong các tab trình duyệt. Hy vọng rằng trong tương lai, tính năng này sẽ trở nên phổ biến trên tất cả các trình duyệt và có thể cung cấp nhiều tùy chỉnh hơn nữa. Cho đến lúc đó, chúng ta sẽ phải phụ thuộc vào các trình duyệt như Chrome, Firefox và Safari để tận dụng tính năng này.

Bài viết này có hữu ích không?

Previous articleHướng dẫn dành cho người dùng thành thạo về htop
Next articleCó kế hoạch từ bỏ Netflix cho Redbox Instant? Được cảnh báo, nó sẽ không hoạt động trên các thiết bị bị bẻ khóa