Bạn là một giáo viên? Sau đó, bạn có thể đã nghe nói về Google Classroom, một dịch vụ web miễn phí của Google để thúc đẩy việc học không cần giấy tờ trong trường học. Được sử dụng đúng cách, nó có thể giải tỏa rất nhiều căng thẳng đi kèm với việc giảng dạy và phải đối phó với học sinh và nhu cầu của họ.

Thực hiện theo các bước chi tiết, đơn giản trong hướng dẫn này để tự làm quen với Google Lớp học. Với hơn 40 triệu sinh viên và nhà giáo dục trên toàn thế giới, có thể đến lượt bạn tìm hiểu nền tảng này.

Truy cập Google Lớp học

Mặc dù bạn có thể truy cập Google Lớp học trực tiếp, nếu bạn sử dụng nó lần đầu tiên, tốt hơn là nên truy cập nó từ Gmail của bạn. Truy cập Google app symbol ở góc trên bên phải của màn hình và nhấp vào more.

Bạn có thể dễ dàng nhìn thấy biểu tượng Lớp học trong chính cửa sổ Gmail.

Bây giờ bạn sẽ có thể xem trang chào mừng. Nhấp chuột continue.

Trang Chào mừng Lớp học của Google

Bắt đầu

Đối với bước đầu tiên, hãy nhấp vào dấu cộng và bạn có thể tạo hoặc tham gia lớp học đầu tiên của mình. Lựa chọn create class với tư cách là một giáo viên. Sau đó chúng ta sẽ thảo luận về cách tham gia một lớp học với tư cách là sinh viên.

Tạo Lớp học trên Google Lớp học

Bạn sẽ thấy biểu mẫu từ chối trách nhiệm mà bạn phải đồng ý, đồng ý rằng trường học / trường đại học của bạn sẽ đăng ký tài khoản G Suite cho giáo dục miễn phí.

Google Lớp học Tạo Tuyên bố từ chối trách nhiệm cho Lớp học

Đặt tên cho lớp của bạn và cung cấp thông tin chi tiết về phần và chủ đề.

Tạo chi tiết lớp học Google Lớp học

Ngay sau đó, bạn sẽ thấy trang chủ của lớp học của mình. Nó yêu cầu một vài thao tác hoàn thiện trước khi bạn có thể bắt đầu mời học viên. Bạn có thể chọn một chủ đề hoặc tải lên một bức ảnh có liên quan để làm cho lớp học của bạn nổi bật hơn.

Trang chủ Lớp học của Google Lớp học

Nếu bạn đang tải ảnh lên từ máy tính của mình, ảnh phải có kích thước tối thiểu là 800 x 200 pixel. Cắt và điều chỉnh hình ảnh để nó có thể lấp đầy biểu ngữ.

Tải lên chủ đề ảnh của Google Classroom

Tạo lớp học của bạn

Lớp học của bạn nên có một chương trình nghị sự. Nhấp chuột share with your class và thêm một hoặc hai dòng về lớp học của bạn.

Mô tả lớp học Google Lớp học

Google Classroom kết hợp Google Drive, Google Documents, YouTube, Gmail và Lịch Google vào một nơi. Vì học sinh của bạn có thể đã quen với những công cụ này, nên Google Lớp học rất thuận tiện cho giáo viên. Bạn có thể thấy các biểu tượng tải lên tệp, Google Drive, YouTube và các liên kết trực tiếp ngay bên dưới mô tả lớp học.

Lớp học của Google Chèn Google Drive

Bạn cũng có thể tìm kiếm các video YouTube có liên quan về chủ đề này.

Chèn Video Youtube trên Google Lớp học

Ở trên cùng giữa trang, bạn có thể thấy Classwork, đây thực sự là phần hữu ích nhất của Google Lớp học. Tại đây, bạn có thể tạo bài tập, câu đố, đặt câu hỏi, đăng tài liệu hoặc sử dụng lại các bài viết trước đó.

Tạo bài tập trên lớp

Để thêm một bài tập, bạn sẽ phải cung cấp một mô tả cùng với các hướng dẫn bổ sung. Bạn có thể tùy chọn thiết lập điểm hoặc điểm, lên lịch ngày đến hạn và thêm tệp.

Thiết lập Bài tập trên Google Lớp học

Bạn có thể thêm tài liệu liên quan như tệp PDF, tài liệu word (được chuyển đổi sang Google Tài liệu) hoặc hình ảnh quét để đảm bảo bao quát đầy đủ các hoạt động học tập.

Thêm tài liệu tham khảo Google Classroom

Ở góc bên trái, bạn có thể thấy biểu tượng cho to do hàng. Đây là nơi để bạn xem lại bài làm của học sinh.

Các hoạt động cần thực hiện trên Google Classroom

Đi đến Settings trong màn hình trên, nơi bạn có thể thiết lập thông báo cho lớp học. Bạn có thể bật hoặc tắt chúng bất cứ lúc nào để phản ánh các yêu cầu về lớp học của bạn.

Thông báo của Google Lớp học

Nhìn về phía trên bên phải để tìm biểu tượng cài đặt khác. Cái này chỉ dành cho các hoạt động trong lớp học. Bạn có thể muốn tắt tùy chọn cho phép sinh viên đăng hoặc nhận xét, tùy thuộc vào hành vi của họ.

Cài đặt lớp học của Google

Sau khi mọi thứ hoàn tất, bạn có thể đăng lớp học của mình lên mạng. Ngoài ra, bạn có thể lên lịch cho bài đăng sau.

Lên lịch Google Lớp học sau vào ngày

Lớp học của bạn hiện đã sẵn sàng để chia sẻ và bạn phải mời sinh viên đến và tham gia lớp học.

Sẵn sàng cho lớp học trên Google Lớp học

Thêm học sinh vào lớp học của bạn

Để thêm sinh viên vào lớp học của bạn, hãy truy cập people ở góc trên bên phải.

Thêm sinh viên Google Lớp học

Bạn có thể thêm trực tiếp sinh viên của mình nếu họ đã từng gửi email cho bạn vào tài khoản Gmail của bạn.

Google Lớp học Thêm sinh viên

Các sinh viên có thể tham gia bằng cách sử dụng một mã lớp duy nhất mà bạn sẽ cần gửi cho họ. Để tham gia một lớp học, họ sẽ yêu cầu một tài khoản G Suite như hình bên dưới.

Tham gia mã lớp học Google Lớp học

Thiết lập tài khoản G Suite

Các trường học và cao đẳng có quyền truy cập vào G Suite cho giáo dục, có sẵn miễn phí. Quản trị viên cần điền vào một biểu mẫu đơn giản và sinh viên sẽ có tài khoản cá nhân cho Google Lớp học.

Gsuite cho giáo dục

Nếu bạn đang giảng dạy tại một tổ chức phi lợi nhuận, G Suite có sẵn cho họ ở một số quốc gia nhất định.

G Suite cho mục đích phi lợi nhuận

Nếu bạn là người dùng doanh nghiệp, bạn sẽ phải thiết lập G Suite Basic để học trên Google Lớp học. Gói cơ bản bắt đầu từ $ 6 / tháng.

Bản dùng thử miễn phí Gsuite Basic

Với tư cách là người hướng dẫn, bạn sẽ cần miền và thông tin chi tiết về doanh nghiệp để thiết lập Google Lớp học cho các chuyên gia.

Tạo tài khoản Gsuite

Tóm tắt

Google Classroom bổ sung rất nhiều cho kỹ năng giảng dạy trên bảng đen của bạn: bạn có thể giao bài tập về nhà, kiểm tra hướng dẫn, tạo câu đố và cho điểm học sinh của mình. Không phải tất cả đều tuyệt vời phải không?

Bạn đã làm việc với Google Classroom chưa? Bạn có thấy các bước trên hữu ích không? Chia sẻ kinh nghiệm của bạn trong các bình luận bên dưới.

Bài viết này có hữu ích không?

Previous articleHướng dẫn sử dụng đơn giản cho Ubuntu Oneiric
Next articleClipper: Trình quản lý Clipboard mạnh mẽ dành cho Android