Có những lợi ích đáng kể khi sử dụng bàn phím phần mềm trên điện thoại Windows Mobile của bạn – nhưng việc tìm đúng bàn phím có thể gây rắc rối và khó thiết lập nếu không có công cụ phù hợp.

Windows Mobile đi kèm với một số tùy chọn nhập trên màn hình. Các phương pháp bút stylus khác nhau được cung cấp như Trình nhận dạng khốiTrình nhận dạng chữ cái cả hai đều liên quan đến việc vẽ nguệch ngoạc bút stylus trong một khu vực cụ thể của màn hình, cũng như Bảng biểu tượngNgười ghi chép. Mỗi phương pháp này đều có những đặc điểm riêng để đạt được tỷ lệ chuyển đổi thành công hợp lý từ câu đầu vào thành một câu dễ đọc

Cuối cùng là bàn phím micro được thiết kế kém được thiết kế cho Windows CE và các thiết bị cầm tay có màn hình lớn hơn từ các công ty như HP mà khi thay đổi kích thước cho màn hình điện thoại thông minh Windows Mobile điển hình, hầu như khó sử dụng với bút cảm ứng như không có!

Rất may, có những lựa chọn thay thế cho phương thức nhập này. Nếu bạn đang tìm kiếm quyền truy cập trực tiếp từ bàn phím phần mềm trên màn hình vào các dịch vụ như Twitter hoặc nhắn tin văn bản – các tình huống khi sử dụng thiết bị đầu vào dễ tiếp cận hơn so với bàn phím phần cứng dạng trượt sẽ nhanh hơn, thì có rất nhiều lựa chọn thay thế. Chúng có thể được tải xuống miễn phí hoặc mua và sau đó thiết lập trên thiết bị Windows Mobile của bạn làm bàn phím phần mềm mặc định.

Danh sách bàn phím phần mềm

Nhiều lựa chọn bàn phím mềm có sẵn cho các thiết bị Windows Mobile, cung cấp một loạt các tính năng như phản hồi xúc giác, cửa sổ bật lên giống iPhone cho mỗi phím được nhấn và các phím tắt khác nhau như sao chép và dán, truy cập vào tất cả bàn phím tiêu chuẩn ký tự và khả năng tương thích với nhiều cách xoay và độ phân giải màn hình.

(Lưu ý 5 bàn phím cuối cùng đều có sẵn trên www.freewarepocketpc.net)

Mỗi bàn phím này đi kèm dưới dạng tệp CAB có thể được tải trực tiếp xuống thiết bị Windows Mobile hoặc PC của bạn để chuyển sau này.

Sau khi cài đặt, bàn phím phần mềm có thể được chọn và sử dụng đơn giản như các phương thức nhập phần mềm khác – tuy nhiên, điều này có thể không đúng 100% theo ý bạn.

Rất may, điều này có thể được thay đổi nhờ một công cụ rất hữu ích có tên là SIPChange.

Sử dụng SIPChange

Windows Mobile đi kèm với SIP (Bảng nhập liệu mềm) tiêu chuẩn cho phép lựa chọn giữa bàn phím mềm được cung cấp và các phương pháp nhập bút stylus khác nhau. Tuy nhiên, nó không quan tâm đến việc cho phép lựa chọn vĩnh viễn các bàn phím mềm bổ sung, đó là nơi SIPChange xuất hiện.

Sẵn có từ xda-developers.com, SIPChange có thể dễ dàng được cài đặt vào thiết bị Windows Mobile của bạn và kiểm soát việc quản lý phương thức nhập phần mềm của bạn. Với nó, bạn có thể cài đặt và chọn từ nhiều bàn phím mềm, và bàn phím được chọn làm lựa chọn mặc định vẫn là bàn phím mặc định.

Nghe có vẻ không nhiều nhưng nó giúp tiết kiệm rất nhiều rắc rối khi nhấn vào tin nhắn văn bản hoặc cập nhật Twitter để có bàn phím phù hợp ở đó sẵn sàng và chờ đợi mà không cần phải chọn lại nó mỗi lần.

Bài viết này có hữu ích không?

Previous articleHướng dẫn cách sử dụng bản phân phối Linux cho người mới bắt đầu
Next articleHướng dẫn cách tùy chỉnh màn hình máy tính để bàn XFCE