Sau nhiều năm sử dụng Windows, bạn đã quyết định chuyển sang Mac. Rất có thể, bạn muốn xác nhận sự cường điệu cho chính mình hoặc chứng minh những người phủ nhận Apple đã sai. Bạn đang ở thời điểm mà bạn biết rằng công tắc này phù hợp với mình, nhưng bạn không chắc chắn nên chuyển sang cái gì. Có các tùy chọn Mac cho người dùng nhẹ cũng như người dùng thành thạo. Trong bài viết này, hãy xem các tùy chọn khác nhau mà người mua máy Mac có thể chọn.

Mac Mini

Mac Mini là một máy Mac hoàn hảo cho người mới bắt đầu. Máy tính để bàn không đắt do thực tế là nó không bao gồm màn hình. Tuy nhiên, Mac Mini không chiếm dung lượng, điều này làm cho nó hoàn hảo cho các gia đình và văn phòng nhỏ. Mặc dù kích thước nhỏ, bạn nên yên tâm rằng thiết bị giá cả phải chăng này không làm giảm hiệu suất. Máy tính xách tay giá 599 USD đi kèm với bộ xử lý lên đến 2,7 GHz và ổ cứng lên đến 750 GB. Mặc dù nó không có màn hình, bàn phím hoặc chuột, nhưng sau khi mua tất cả các mặt hàng này, giá vẫn sẽ thấp hơn hầu hết các iMac cấp nhập cảnh của Táo khuyết.

Macbook Air

Macbook Air là máy tính xách tay được lựa chọn cho những cá nhân không sử dụng máy tính nặng. Những người dường như có cuộc sống bên ngoài Internet sẽ thấy Macbook Air là tốc độ hoàn hảo cho nhu cầu duyệt web của họ. Ngoài ra, Macbook Air có thể phù hợp với mọi nơi, trở thành một chiếc máy tính xách tay tuyệt vời để sử dụng khi ở quán cà phê hoặc ngắt kết nối WIFI nhanh chóng khi đang di chuyển trên đường. Máy tính xách tay giá 999 USD được trang bị bộ xử lý lên đến 1,8 GHz và bộ nhớ flash lên đến 256 GB. Macbook Air là máy tính xách tay hoàn hảo không phức tạp để sử dụng Internet nhẹ.

Macbook Pro

macbuyerguide-macbookpro

Không có thứ gì gọi là máy Mac hoàn hảo, mỗi người dùng có những nhu cầu cụ thể. Tuy nhiên, nếu có một giải thưởng dành cho một chiếc máy Mac hoàn thiện tốt, thì Macbook Pro sẽ giành được nó. Macbook Pro có mức giá và mức hiệu suất lý tưởng mà nhiều người sẽ thấy phù hợp. Macbook Pro đi kèm với bộ vi xử lý lên đến 2,3 GHz và ổ cứng lên đến 750 GB. Macbook Pro đi kèm với các tính năng mà Macbook Air thiếu, bao gồm ổ đĩa quang CD kèm theo, dây Fire và khe cắm SD. Nếu bạn muốn có một máy tính xách tay di động nhưng mạnh mẽ, Macbook Pro là lựa chọn duy nhất dành cho bạn.

iMac

IMac là sự lựa chọn hoàn hảo cho những cá nhân đang tìm kiếm một chiếc máy tính gia đình. Điều này là do thực tế rằng nó là một máy tính để bàn mạnh mẽ với giá cả phải chăng. Phạm vi giá ngang bằng với Macbook Pro, với giá khởi điểm từ $ 1199. IMac đã có một sự thay đổi lớn so với những năm trước, khi những chiếc máy tính để bàn này dễ bị đơ và gặp nhiều trục trặc. Những chiếc iMac ngày nay đi kèm với bộ xử lý lên đến 3,1 GHz, chỉ đứng sau Mac Pro. Các máy tính để bàn này cũng có bộ nhớ trong lên đến 2 TB, dung lượng lưu trữ dồi dào cho người dùng bình thường cũng như người dùng thành thạo. IMac là tất cả mọi thứ về Macbook Pro, trên máy tính để bàn và hơn thế nữa.

Mac Pro

macbuyerguide-macpro

Máy tính để bàn cuối cùng mà chúng tôi sẽ nói về hướng dẫn mua Mac là Mac Pro. Đây không phải là Macbook Pro bởi bất kỳ phương tiện nào; Mac Pro này là một cỗ máy mạnh dành cho máy tính để bàn. Bất chấp sức mạnh của nó, sẽ rất lãng phí tiền để mua Mac Pro nếu bạn thấy mình không cần sức mạnh rộng rãi. Điều này có nghĩa là người dùng hàng ngày của bạn, ngay cả Prosumer, nên xem xét các tùy chọn khác. Mac Pro dành cho những người dùng xử lý các ứng dụng hệ thống chuyên sâu, chỉnh sửa đa phương tiện nặng và hơn thế nữa. Đây là chiếc máy tính để bàn mà các chuyên gia sẽ sử dụng trong nhiều năm sau khi những người anh em Mac khác của nó chết. Mac Pro có bộ xử lý lên đến 3,33 GHz và bộ nhớ trong lên đến 8 TB, một lượng điện năng khủng khiếp. Mặc dù có giá 2499 đô la, các hệ thống được cấu hình cao có thể có giá gấp đôi. Đây không phải là máy tính để bàn trung bình của bạn, những người dùng thành thạo nên vui mừng về sự ra đời của Apple Mac Pro.

Đối với tôi là gì?

Như bạn có thể thấy, có một máy Mac cho bất kỳ ai. Nếu bạn muốn có một máy tính để bàn nhưng không làm giảm hiệu suất hoặc không gian, Mac Mini là dành cho bạn. Nếu bạn muốn một thiết bị siêu di động cho người dùng nhẹ, Macbook Air chính là thứ bạn đang tìm kiếm. Sau đó, chúng tôi chuyển sang các máy tính xách tay tiên tiến được tìm thấy trong Macbook Pro và người anh em họ máy tính để bàn tiên tiến của nó được gọi là iMac. Nếu bạn là một người dùng nhiều yêu cầu tốc độ và không gian, Mac Pro là lựa chọn tốt nhất của bạn. Bên cạnh tất cả những điều này, bạn cũng có thể cấu hình để có một chiếc máy tính theo ý thích của mình. Chắc chắn rằng một máy Mac trong bất kỳ sự lựa chọn nào cũng là một khoản đầu tư khôn ngoan.

Bài viết này có hữu ích không?

Previous articleCách tuỳ chỉnh thanh bên (Sidebar) trong OS X Finder
Next articleHướng dẫn nhanh về sơ đồ phân vùng Linux