Có rất nhiều điều phải suy nghĩ khi mua một chiếc máy tính xách tay. Bạn muốn sử dụng nó để làm gì? Làm thế nào để tôi làm cho nó Nhanh? Có thể bây giờ bạn đã biết rằng SSD phá hủy HDD về mặt hiệu suất, nhưng còn những biến thể mới của SSD đã bị cắt xén trong những năm gần đây thì sao?

Nói cách khác, bạn cần một hướng dẫn để mua một chiếc máy tính xách tay và chúng tôi đã cung cấp một cách hợp lệ. Đọc tiếp để biết những điều bạn cần cân nhắc khi mua một máy tính xách tay mới.

Các cổng

HDMI: Ổn định trở thành một veteran , HDMI vẫn là cách tốt nhất để kết nối máy tính xách tay của bạn với màn hình HD hoặc TV. Cổng HDMI nên được coi là thiết yếu đối với hầu hết mọi người, mặc dù hãy cẩn thận với một số máy tính xách tay mỏng nhất định có thể không có.

USB: Định dạng USB đang phát triển nhanh chóng và hiện tại có một số dạng USB cần lưu ý. Máy tính xách tay cũ hơn / bình dân vẫn có thể sử dụng cổng USB 2.0, được giới hạn ở tốc độ truyền 480 Mbps. Nếu bạn thực hiện nhiều chuyển dữ liệu đến và đi từ ổ cứng ngoài, bạn nên cố gắng chọn máy tính xách tay có ít nhất một cổng USB 3.0, có tốc độ truyền dữ liệu nhanh hơn mười lần với tốc độ 4,8 Gbps. USB 3.1 tăng hơn nữa vẫn lên tới 10 Gbps.

Các máy tính xách tay mới nhất thậm chí có thể bao gồm sạc USB-C, tiêu chuẩn USB mới nhất có khả năng mang nhiều năng lượng hơn và sạc máy tính xách tay của bạn nhanh hơn. (Nó cũng có thể đảo ngược!) Một số máy tính xách tay thậm chí có thể bao gồm cổng USB-C, mà bạn có thể sử dụng để kết nối với màn hình Thunderbolt và phần cứng ưa thích khác.

Ethernet: Cách tốt nhất để có được kết nối Internet nhanh được đảm bảo vẫn là phương pháp cổ điển tốt là cắm máy tính xách tay của bạn vào bộ định tuyến thông qua cáp ethernet. Một cổng ethernet có vẻ như là một, nhưng nhiều máy tính xách tay mỏng không có cổng này, vì vậy nếu điều này quan trọng với bạn, hãy để ý đến nó. Như đã nói, bạn có thể nhận được các dongle cắm cáp ethernet thông qua cổng USB hoặc USB-C của mình.

CPU

Hai nhà cung cấp CPU máy tính xách tay chính là AMD và Intel.

Một điều quan trọng cần nhớ với CPU là đã qua những ngày của MHz và GHz đếm cho mọi thứ. Đừng chỉ nhìn vào chúng, vì MHz và GHz hoạt động tốt như thế nào được xác định bởi công nghệ xử lý đằng sau chúng.

Các game thủ cũng nên chú ý đến loạt CPU mới của Intel đi kèm với đồ họa AMD Radeon Vega M GL tích hợp, mang đến khả năng chơi game tầm trung với mức giá rất hợp lý.

Intel

CPU Intel trung cấp bắt đầu ở phạm vi i5 và i7, trong khi i3 là chip lõi kép rẻ hơn nhưng vẫn cung cấp siêu phân luồng (rất quan trọng cho đa nhiệm).

Sự khác biệt giữa bộ vi xử lý i5 và i7 là bộ xử lý thứ hai đã tăng bộ nhớ cache, siêu phân luồng tốt hơn và công nghệ tăng áp turbo nhanh hơn, mặc dù ngoài điều đó, về mặt kỹ thuật, i7 vẫn có thể là một bộ xử lý yếu hơn i5.

Để giúp bạn giải mã tên CPU Intel, hãy xem hình ảnh bên dưới, lấy từ trang web Intels.

máy tính xách tay-mua-hướng-dẫn-2018-intel-cpu-giải thích

Chữ số đầu tiên sau từ bổ nghĩa thương hiệu – 6, 7, 8, v.v. – cho bạn biết đó là thế hệ CPU nào. Số càng cao, thế hệ càng gần đây, vì vậy công nghệ tích hợp sẽ càng hiệu quả. Thế hệ thứ 7 Kaby Lake, CPU tiết kiệm điện hơn một chút so với thế hệ thứ 6 Skylake CPU, mặc dù có rất nhiều loại vi xử lý thế hệ thứ 6 và thế hệ thứ 7, nhưng loại gần đây nhất sẽ không nhất thiết phải nhanh hơn.

Ý nghĩa hơn về năng lượng thô là hậu tố sau các số, cho bạn biết liệu bộ xử lý có Ultra-low power (U), ví dụ, hoặc đồ họa hiệu suất cao với CPU lõi tứ (HQ). Bạn có thể tìm thấy tất cả các chi tiết trên Trang web Intels.

AMD

máy tính xách tay-mua-hướng-dẫn-2018-amd-ryzen

Đại diện CPU di động mạnh nhất của AMD là dòng Ryzen. Nhiều thử nghiệm cho thấy rằng Ryzen đánh bại các CPU Intel tương đương, mang lại giá trị tốt hơn nhiều nếu bạn thích hiệu suất đa luồng (đa nhiệm). Các CPU Ryzen 7 cạnh tranh với dòng Intel i7 với khả năng đa luồng hàng đầu, trong khi Ryzen 3 và Ryzen 5 cạnh tranh với Intel i3 và i5 tương ứng.

Ở phân khúc trung bình thấp hơn, bạn có dòng CPU A và dòng E công suất thấp. Trong khi A-series phù hợp với mức giá của nó và sẽ hỗ trợ chơi game cấp thấp, thì E-series ngang bằng với Intel Celeron và được sử dụng tốt nhất cho các tác vụ cơ bản.

GPU

Đầu tiên, nếu bạn không phải là một game thủ, thì đồ họa tích hợp trên CPU Intel hoặc AMD sẽ quá đủ cho hầu hết các tác vụ hàng ngày (mặc dù các trình chỉnh sửa video có thể muốn ít nhất một GPU chuyên dụng tầm trung). Như chúng tôi đã đề cập trước đó, phạm vi CPU Intel với GPU di động Radeon RX Vega là tốt nếu bạn đang có một sự cố đồ họa tốt.

Với ý nghĩ đó, đây là những điều cần chú ý với hai thương hiệu GPU chính trên máy tính xách tay, AMD và Nvidia.

Nvidia

máy tính xách tay-mua-hướng-dẫn-2018-gtx-10-series

Phạm vi Nvidias khá dễ phân loại. Hầu hết các máy tính xách tay hiện đại sử dụng GPU Nvidia có thể sẽ sử dụng một từ 10 loạt (1080M, 1070M, 1060M, 1050M / Ti) sử dụng kiến ​​trúc Nvidia Pascal trái ngược với kiến ​​trúc Maxwell thế hệ trước. Điều này làm cho chúng mát hơn nhiều và tiết kiệm điện hơn cho hiệu suất tương đương với thế hệ trước 9 hàng loạt.

Ở đầu cuối cùng, bạn có GTX 1080M và 1070M, mặc dù mức tăng giá vài trăm đô la cho 1080M có thể không biện minh cho sự cải thiện hiệu suất mà bạn nhận được trên 1070M, tất nhiên tùy thuộc vào ngân sách của bạn. Hai GPU này là một cải tiến lớn trên GTX 1060M và 1050M tầm trung. Nếu bạn chọn mua GTX 1050, hãy xem xét Ti biến thể, nâng VRAM từ 2GB lên 4GB với chi phí thấp hơn.

AMD

AMD đã táo bạo nhồi nhét GPU dành cho máy tính để bàn, RX Vega 56, vào một số mẫu máy tính xách tay chơi game gần đây, nhưng ngoài ra chúng còn kém Nvidia một chút về mặt đồ họa. Điều đó sẽ thay đổi khi họ khởi chạy Vega Mobile GPU, sẽ cạnh tranh với Nvidias 10 series.

Trong khi đó, thế hệ GPU di động mới nhất của Radeon là dòng M400, mặc dù trên thực tế, nhiều trong số này chỉ là phiên bản đổi thương hiệu của dòng M300, vì vậy đừng để mình bị lừa! Đây là những GPU tầm trung và khá lỗi thời tại thời điểm này, vì vậy tốt nhất bạn nên gắn bó với Nvidia hoặc đợi dòng sản phẩm AMD RX Vega xuất hiện trên máy tính xách tay.

HDD / SSD

hướng dẫn mua máy tính xách tay-2018-m2-ssd

Bất cứ ai đã sử dụng SSD sẽ biết rằng so sánh nó với một ổ cứng HDD kiểu cũ (bao gồm cả sự phô trương Hybrid) giống như so sánh đêm và ngày. Nếu bạn là một người dùng PC nhẹ với ngân sách, thì ổ cứng HDD có thể đủ để lưu trữ tệp thô (bạn nhận được nhiều bộ nhớ hơn cho đồng tiền của mình), nhưng những người dùng cường độ cao hơn sẽ làm tốt để có được SSD ngay cả với chi phí dung lượng lưu trữ .

Tuy nhiên, tại thời điểm này, có nhiều biến thể trong SSD. Để ý ổ SSD có nhãn M.2NvMe, giúp cô đọng hệ số dạng SSD thành một con chip nhẹ kết nối thẳng với bo mạch chủ của bạn. SSD NvMe là dạng SSD nhanh nhất bằng cách sử dụng các làn PCI-Express trên bo mạch chủ của bạn thay vì các làn SATA chậm hơn. Tuy nhiên, những thứ này có xu hướng đắt hơn một chút.

Trưng bày

hướng dẫn mua máy tính xách tay-2018-tn-ips

Ngày nay, không tốn quá nhiều tiền để có được độ phân giải HD (1920 × 1080) trên máy tính xách tay của bạn và đối với bất kỳ ai làm việc với nhiều cửa sổ và yêu cầu nhiều thông tin trên màn hình cùng một lúc, đây là mức tối thiểu. Bất kỳ thứ gì bên dưới phù hợp với ngân sách / phạm vi sử dụng thông thường.

Một điều lớn khác cần chú ý là TN so với IPS, với IPS cung cấp màu sắc và góc nhìn vượt trội hơn nhiều. Sự khác biệt về chất lượng, giống như HDD và SSD, là ban đêm và ban ngày. IPS thực sự là tốt.

Trong khi đó, các game thủ sẽ rất tốt nếu có được một chiếc máy tính xách tay có công nghệ màn hình Nvidia G-Sync hoặc AMD Freesync. Điều này tự động điều chỉnh tốc độ làm tươi của màn hình với tốc độ khung hình trò chơi của bạn, đảm bảo hiệu suất mượt mà với độ trễ và hiện tượng xé hình tối thiểu.

Sự kết luận

Điều đó sẽ giúp bạn bắt đầu tìm kiếm một chiếc máy tính xách tay mới. Đặc biệt với CPU, hãy nhớ rằng có sự khác biệt rất lớn giữa các bộ xử lý, vì vậy hãy đảm bảo nhận được phản hồi và thực hiện một số so sánh ở mức xuất sắc Điểm chuẩn người dùng trang web để có được một bức tranh rõ ràng hơn.

Bài viết này có hữu ích không?

Previous articleCách chia sẻ file và bí mật với ai đó bằng TitanFiles có tính bảo mật cao
Next articleChiếu xạ – Chặn quảng cáo trên iTunes Radio miễn phí trên Mac và iOS