Chỉ cần công nghệ đằng sau máy tính hoặc thiết bị di động thay đổi nhanh chóng khi bạn có thể bước ra khỏi cửa hàng với nó trong tay, công nghệ đằng sau việc mua một chiếc tivi mới cũng có thể thay đổi nhanh chóng. Khi mua bất kỳ thiết bị nào trong số này, bạn muốn đảm bảo rằng mình có mọi thứ mới nhất, vì với số tiền bạn bỏ ra, bạn không muốn cảm thấy mình cần phải nâng cấp ngay sau khi mua.

Mặc dù thực tế là TV duy nhất được bán hiện nay là độ phân giải cao (HDTV), không có chiếc TV nào trong số bảy chiếc TV trong nhà tôi có độ phân giải cao. Tuy nhiên, vì thực tế là tôi kiếm sống bằng việc viết về giải trí và công nghệ, tôi quyết định rằng tôi cần phải tiếp cận với chương trình và cập nhật. Tôi đã phải thực hiện một nghiên cứu nhỏ để tìm hiểu xem tôi đang xem gì khi so sánh tất cả các lựa chọn tôi đang thấy tại một cửa hàng và quyết định chia sẻ những phát hiện của mình. Dưới đây là một số điều bạn sẽ muốn tìm kiếm trên TV nếu bạn đang có kế hoạch khai thác tối đa công nghệ hiện có.

Plasma, LCD hoặc LED

Điều đầu tiên cần xem xét là loại HDTV bạn nhận được, cho dù đó là plasma, LCD hay LED-backlit. Điều này đề cập đến loại màn hình. Plasma không được cung cấp nhiều nữa, nhưng chúng vẫn có thể được tìm thấy tại các cửa hàng. LCD là tiêu chuẩn mới và đèn nền LED là tùy chọn mới nhất. Nếu bạn lo lắng về góc nhìn, bạn có thể muốn xem xét màn hình plasma. Tuy nhiên, chạy HDTV màn hình plasma có thể tốn gấp ba lần so với chạy màn hình LCD. Một trong những nhược điểm của màn hình LCD có thể là màu đen tối có thể xuất hiện như thế nào, nhưng đó là nơi có thể xuất hiện màn hình LED-backlit. Nó khắc phục được vấn đề đó nhưng không tốn nhiều chi phí chạy như màn hình plasma.

780p, 1080i và 1080p và 60Hz, 120Hz và 240Hz

Bộ số đầu tiên này đề cập đến số lượng pixel trong màn hình. Nhiều khả năng bạn sẽ không bao giờ nhận thấy sự khác biệt trong bất kỳ điều nào trong số này ngoại trừ các màn hình lớn hơn. Trong trường hợp đó, nếu nguồn đến có nhiều pixel hơn màn hình của bạn, bạn có thể mất một số độ sắc nét, mặc dù sẽ không đủ để thất vọng. Nếu các nguồn đến có ít pixel hơn, bạn sẽ không thu được gì thêm trong quá trình này. Bộ số cuối cùng này đề cập đến tốc độ làm mới. Đối với hầu hết các phần, một lần nữa, bạn sẽ không nhận thấy sự khác biệt. Tuy nhiên, để có chuyển động mượt mà hơn, chẳng hạn như với phim hành động, thể thao và 3D, bạn sẽ muốn một con số cao hơn. Tuy nhiên, đối với hầu hết mọi thứ, 120Hz sẽ là đủ.

Kết nối HDMI và RCA

Điều tiếp theo cần xem xét là loại và số lượng kết nối trên bộ HDTV. Kết nối RCA là bộ ba phích cắm kiểu cũ có màu vàng, trắng và đỏ. HDMI là loại phích cắm mới hơn với các kết nối chân cắm trong đó. Bạn cần đảm bảo HDTV của mình có số lượng đầu ra thích hợp, cho dù là HDMI hay RCA, để kết nối với các thiết bị của bạn, chẳng hạn như đầu Blu-Ray / DVD, hộp giải mã tín hiệu cho cáp hoặc vệ tinh, máy tính, trò chơi hệ thống hoặc thiết bị phát trực tuyến phương tiện.

Ethernet hoặc WiFi

HDTV-10baseT_jack

Cân nhắc tiếp theo là liệu bạn có mang Internet đến HDTV của mình thông qua WiFi hoặc Ethernet hay không. Nhiều khả năng bạn sẽ sử dụng bất kỳ cách nào bạn mang Internet đến máy tính của mình. Nếu qua WiFi, HDTV sẽ có hướng dẫn cho bạn biết cách thiết lập để chấp nhận WiFi của bạn, giống như bạn làm với máy tính. Nếu thông qua Ethernet, bạn sẽ cần kết nối cứng TV với máy tính.

Ổ đĩa flash và thẻ SD

HDTV-thumbdrive

Một số TV độ phân giải cao có thêm ổ cắm để cắm ổ đĩa flash và / hoặc thẻ SD. Điều này cho phép bạn xem các phương tiện khác như video hoặc hình ảnh trực tiếp trên TV của bạn. Bạn có thể loại bỏ việc người trung gian phải xem những thứ này thông qua máy tính của bạn và chỉ lấy chúng trực tiếp từ các nguồn. Ổ đĩa flash rõ ràng sẽ cắm vào USB và thẻ SD sẽ cắm vào một khe cắm thẻ SD thích hợp.

Kết nối mạng bao gồm

HDTV-Netflix

Hầu hết mọi người sẽ muốn sử dụng HDTV có hỗ trợ Internet để xem phim thông qua tài khoản Netflix và cũng có thể muốn xem nội dung từ các dịch vụ như YouTube, Facebook hoặc Twitter. Một số bộ được trang bị các ứng dụng được tích hợp sẵn cho việc này. Sau khi bạn kết nối với Internet, không cần mạng nào khác. Tuy nhiên, những tùy chọn bổ sung đó có thể tốn kém. Bạn có thể đạt được điều tương tự thông qua thiết bị truyền phát đa phương tiện kết nối qua cáp RCA hoặc HDMI, chẳng hạn như Roku hoặc Apple TV. Cả hai thiết bị này đều dưới một trăm đô la; tuy nhiên, nó sẽ chiếm một cổng kết nối có giá trị khác.

Tín dụng hình ảnh:
Wikimedia Commons
Wikimedia Commons
Wikimedia Commons
Wikimedia Commons

Bài viết này có hữu ích không?

Previous articleCách chia sẻ file được mã hóa miễn phí bằng Mozillas Firefox Send
Next articleNên chọn mua loa soundbar hay loa đa kênh