Có một trang web chậm là một trải nghiệm khó chịu. Nó không chỉ xếp hạng kém trong công cụ tìm kiếm (tốc độ tải là một trong những yếu tố xếp hạng trên Google), nó còn mang đến cho khách truy cập của bạn trải nghiệm người dùng không tốt. Tuy nhiên, trong khi hầu hết các quản trị viên web muốn tăng tốc trang web của họ, hầu hết họ không có kiến ​​thức kỹ thuật để làm điều đó. Nếu bạn rơi vào trường hợp này và đang sử dụng WordPress, chúng tôi có một hướng dẫn tối ưu hóa tốc độ hoàn chỉnh cho bạn. Các bước sau đây là những gì chúng tôi đã làm cho trang web này và chúng đã hoạt động tốt cho chúng tôi.

Thu gọn trang web

Khi khách truy cập vào trang web của bạn, trình duyệt phải yêu cầu trang từ máy chủ của bạn và tải toàn bộ trang trước khi người đọc có thể xem. Điều này có nghĩa là nếu bạn có một trang web cồng kềnh, sẽ mất nhiều thời gian để trình duyệt tải xuống và hiển thị nó. Dưới đây là một số cách để thu gọn trang web WordPress của bạn:

1. Xem lại thiết kế chủ đề trang web của bạn

Đánh giá lại thiết kế trang web của bạn và xem liệu bạn có thể xóa các mục không cần thiết khỏi trang web hay không. Không có ích gì khi nhồi nhét quá nhiều thông tin vào thanh bên khi khách truy cập chỉ quan tâm đến nội dung thực tế. Dưới đây là một số thứ mà bạn có thể xóa:

  • Thanh trượt, hoạt ảnh và hiệu ứng huyền ảo.
  • Các tiện ích khác trên thanh bên
  • Quảng cáo – Chỉ khi bạn đã thêm quá nhiều quảng cáo. Trong một số trường hợp, bạn có thể kiếm được nhiều tiền hơn với ít quảng cáo hơn

2. Loại bỏ các plugin không cần thiết

Đây là hai loại plugin chính của WordPress: một loại chỉ ảnh hưởng đến khu vực quản trị và một loại bổ sung nội dung bổ sung cho trang web. Đối với phần sau, nó luôn đi kèm với các tệp javascript và css bổ sung, những thứ này sẽ tăng thêm sức nặng cho trang web.

Hãy xem danh sách plugin của bạn và hủy kích hoạt những plugin cũ không hiệu quả và không còn được sử dụng nữa. Nếu một plugin chưa được cập nhật trong một thời gian dài, bạn cũng có thể muốn xem các plugin thay thế có trọng lượng nhẹ hơn nhưng vẫn có thể thực hiện công việc hiệu quả hơn.

3. Giảm kích thước tệp HTML, CSS và Javascript của bạn

Có hai cách để giảm kích thước tổng thể của trang web của bạn. Đầu tiên là kết hợp nhiều bảng định kiểu và tệp javascript thành một, và thứ hai là thu nhỏ các tệp. Thu nhỏ có nghĩa là loại bỏ các khoảng trắng và nhận xét không cần thiết và kết hợp nhiều mã lặp lại thành một. Một plugin tốt mà bạn có thể sử dụng để đạt được điều này là Tổng bộ nhớ đệm W3 cắm vào.

Trong trang cài đặt W3 Total Cache, trong phần General Settings, kích hoạt Minify.

Tiếp theo, đi tới Minify -> HTML & XML , chọn hộp bên cạnh Enable, Inline CSS Minification, Inline JS MinificationRemove line break.

Tiếp theo là JS minification. Đây là một phần phức tạp vì nó hoạt động với một số chủ đề nhưng không phù hợp với những chủ đề khác. Cá nhân tôi không gặp may mắn với cài đặt này, nhưng bạn có thể muốn thử nó và xem nó có phù hợp với trang web của bạn hay không.

w3tc-js-minification

Một điều tôi khuyên bạn nên sử dụng cho cài đặt này là sử dụng Minify còn hơn là Combine only. Việc kết hợp nhiều đoạn mã javascrip với nhau có thể gây ra tác dụng không mong muốn và phá vỡ trang web.

Phần cuối cùng mà bạn cần định cấu hình ở đây là CSS minification. Điều này cho phép bạn thu nhỏ và kết hợp tất cả các CSS được sử dụng trong chủ đề.

w3tc-css-minification

Để tận dụng tối đa điều này, tốt nhất là bạn nên mở trang web của mình, xem mã nguồn và sao chép tất cả các liên kết CSS vào File URI trong CSS file management. Tất cả các tệp CSS bạn đã thêm vào trường này sẽ được rút gọn và kết hợp thành một tệp CSS duy nhất.

w3tc-css-file-management

4. Tối ưu hóa hình ảnh

Các tệp hình ảnh thường là những tệp tạo nên phần lớn kích thước tệp trang web, vì vậy điều quan trọng là bạn phải tối ưu hóa hình ảnh và giữ chúng ở kích thước tối thiểu nhất có thể. Wp Smush.it là một plugin tuyệt vời giúp tối ưu hóa hình ảnh của bạn khi bạn tải chúng lên. Nó cũng đi kèm với tính năng xóa hàng loạt có thể tối ưu hóa tất cả các hình ảnh đã tải lên trước đó.

Tăng tốc độ tải trang web

Một số cách bạn có thể sử dụng để tăng tốc độ tải trang web bao gồm:

  • lưu vào bộ nhớ cache của trang web
  • đặt bộ nhớ cache của trình duyệt
  • chuyển sang jquery của googles
  • tải javascript hoãn lại
  • sử dụng tải hình ảnh lười biếng
  • sử dụng javascript không đồng bộ
  • sử dụng CDN

Dưới đây là một số plugin có thể làm công việc trên cho bạn.

1. Tổng bộ nhớ đệm W3

Chúng tôi đã đề cập đến việc thu nhỏ trong phần trên, nhưng điều làm cho W3 Total Cache trở nên mạnh mẽ là mô-đun bộ nhớ đệm của nó. Đầu tiên, hãy bật Page Cache trong General Settings. Trên một lưu trữ được chia sẻ, hãy chọn Disk: Basic cho chế độ bộ nhớ cache của trang. Đối với VPS hoặc máy chủ chuyên dụng, hãy chọn Disk: Enhanced.

w3tc-page-cache

Cuộn thêm xuống trang cho đến khi bạn thấy Browser Cache; đánh dấu vào hộp để bật nó.

Điều này sẽ kích hoạt cả bộ đệm ẩn trang và bộ đệm ẩn trình quản lý cho trang web của bạn. Bộ nhớ cache của trang chỉ đơn giản là một trang HTML tĩnh sẽ được cung cấp thay vì trang PHP động. Bộ đệm ẩn của trình duyệt thông báo cho trình duyệt lưu vào bộ đệm trang của bạn và phân phát nó từ bộ đệm khi người đọc truy cập lại cùng một trang.

2. Tập lệnh hoãn WP

Hầu hết các tệp javascript đều bị chặn về bản chất, có nghĩa là trang web phải đợi tất cả các tệp javascript tải xong trước khi nội dung có thể tải. Đây còn được gọi là tải đồng bộ. Một trong những cách để chống lại điều này là di chuyển javascrip xuống cuối trang để chúng chỉ tải sau khi tải xong nội dung.

Tập lệnh hoãn WP là một plugin hữu ích giúp di chuyển tất cả các tập lệnh xếp hàng xuống cuối trang. Nó đang sử dụng lab.js trong phần phụ trợ và sẽ hoạt động với hầu hết các plugin. Không có cài đặt nào để cấu hình. Sau khi được kích hoạt, nó sẽ tự động trì hoãn tất cả việc tải javascript đến cuối trang. Một điều tốt nữa là nó tải javascrip không liên tục, có nghĩa là nó tải javascript song song với nội dung.

3. Jetpack Photon

Một cách tốt khác để giảm tốc độ tải là tải tất cả hình ảnh từ nguồn CDN. Nếu bạn đã cài đặt Jetpack plugin, kích hoạt mô-đun Photon sẽ tự động thêm CDN hình ảnh vào trang web của bạn.

jetpack-photon

Ngoài ra, nếu bạn đang sử dụng CDN bên ngoài, như MaxCDN hoặc Amazon CloudFront, bạn cũng có thể định cấu hình mô-đun CDN trong plugin W3 Total Cache để sử dụng các dịch vụ CDN.

4. Tải lười biếng

Bạn có nhận thấy hình ảnh được tải theo yêu cầu khi bạn cuộn xuống trang như thế nào không? Đây được gọi là Lazy Loading và nó cũng là một cách tốt để tăng tốc trang web. Plugin mà chúng tôi đang sử dụng ở đây là Khám phá tải lười biếng, nhưng nếu bạn làm một tìm kiếm tải chậm, có rất nhiều plugin tải chậm mà bạn có thể sử dụng; một số thậm chí còn được tối ưu hóa cho video và iframe.

5. DFP

Nếu bạn đang phân phát quảng cáo trong trang web của mình, bạn sẽ biết rằng quảng cáo thường là những quảng cáo mất nhiều thời gian nhất để tải và khiến trang web chạy chậm. Tệ hơn nữa, hầu hết các quảng cáo đều có bản chất đồng bộ và sẽ chặn phân phát nội dung cho đến khi chúng được tải đầy đủ. Một trong những cách để loại bỏ vấn đề này là phân phát quảng cáo bằng cách sử dụng DFP của Google. Đối với những người chưa biết, Google DFP là một chương trình quản lý quảng cáo để bạn quản lý quảng cáo của mình.

Trên trang web này, chúng tôi đang sử dụng jquery.dfp.js để tải tất cả các thẻ DFP theo yêu cầu, vì vậy nó không làm chậm quá trình tải trang web. Việc thực hiện có thể khá phức tạp và chúng tôi sẽ không đề cập đến nó ở đây. Nếu có đủ sự quan tâm (bạn có thể bày tỏ sự quan tâm của mình trong các nhận xét), tôi sẽ thực hiện một hướng dẫn khác trình bày chi tiết quy trình từng bước để triển khai nó vào trang web của bạn.

Sự kết luận

Nếu bạn đã làm theo các bước ở trên, tôi có thể đảm bảo với bạn rằng trang web của bạn hiện đang chạy nhanh hơn trước, ngay cả khi bạn đang sử dụng dịch vụ lưu trữ được chia sẻ. Một cách tốt để kiểm tra tốc độ tải trang web của bạn là Google PageSpeed ​​Insights dụng cụ. Chỉ cần nhập URL của bạn và nó sẽ phân tích trang web của bạn cho bạn. Làm điều đó trước và sau khi tối ưu hóa và thấy sự khác biệt rất lớn.

Tín dụng hình ảnh: Không đi nhanh

Bài viết này có hữu ích không?

Previous articleCách cài và quản lý gói Snap trong Ubuntu 16.04 hiệu quả
Next articleCảnh báo sự cố của Microsoft về Vaping và Xbox Series X

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here