Chúng ta đang ở giữa thời kỳ bùng nổ của phương tiện truyền thông xã hội và thời điểm mà việc bảo vệ quyền riêng tư và cải thiện năng suất là những chủ đề nóng. WhatsApp là một trong những nền tảng nhắn tin lớn nhất giữa sự thay đổi văn hóa này. Với sự chấp nhận rộng rãi của nó, bạn có thể muốn hạn chế chia sẻ thông tin của mình, ngay cả khi nó chỉ là một chút. nếu bạn sử dụng WhatsApp Business, thì bạn có thêm lý do để kiểm soát thông tin bạn chia sẻ, vì nó ảnh hưởng trực tiếp đến doanh nghiệp của bạn.

Trong bài viết này, bạn sẽ học cách giữ quyền kiểm soát – và nếu cần thiết – trong khi sử dụng WhatsApp.

2. Chọn Account, sau đó chọn Privacy.

3. Nhấp vào Last seen. Nếu bạn định chỉ những người liên hệ của mình mới có thể xem dấu thời gian được nhìn thấy lần cuối, hãy chọn My contacts (chỉ những số điện thoại bạn đã lưu vào thiết bị của mình).

whatsapp-riêng tư-không-thấy

Nếu bạn muốn giữ sự riêng tư của mình một cách tuyệt đối trên trang này, thì hãy chọn Nobody.

whatsapp-quyền riêng tư-nhìn thấy lần cuối-không ai cả

2. Ngăn mọi người xem ảnh hồ sơ của bạn

Nếu bạn chỉ muốn bạn thân hoặc thành viên gia đình xem ảnh hồ sơ của mình, thì phần sau đây sẽ hướng dẫn cách ngăn người khác xem ảnh hồ sơ của bạn.

1. Đi tới Settings -> Accounts -> Privacy.

2. Chọn Profile Photo, và đặt cấp độ quyền của bạn như bình thường. Chọn My contacts để chỉ cho phép các liên hệ của bạn xem ảnh của bạn.

whatsapp-privacy-last-saw-contact

3. Chọn người có thể xem của bạn About Thông điệp

WhatsApp About giống như một tuyên bố cá nhân nhỏ. Một số lượng lớn người có thể có ghi chú nhạy cảm được viết trong tuyên bố, có nghĩa là họ không muốn mọi người có thể xem nó. Nếu bạn thuộc trường hợp này, hãy làm theo các bước dưới đây.

1. Đi tới Settings -> Accounts -> Privacy.

2. Chọn About.

whatsapp-quyền riêng tư-về

3. Chọn My contacts để chỉ cho phép các liên hệ của bạn xem About hoặc Nobody để ẩn nó hoàn toàn.

whatsapp-quyền riêng tư-về-mọi người

4. Hạn chế ai có thể xem cập nhật trạng thái của bạn

Tính năng Trạng thái WhatsApp cho phép bạn chia sẻ hình ảnh, ghi chú và video ngắn trên tài khoản của mình. Bởi vì phương tiện này nhạy cảm và riêng tư, hầu hết mọi người sẽ muốn hạn chế những người có thể xem nó. Đây là cách để đi về nó.

1. Đi tới Settings -> Accounts -> Privacy.

2. Chọn Status.

whatsapp-quyền riêng tư-trạng thái

WhatsApp cung cấp ba cách để sửa đổi cài đặt bảo mật này:

whatsapp-quyền riêng tư-trạng thái-cài đặt

  • Địa chỉ liên lạc của tôi: Chỉ cho phép các liên hệ của bạn xem trạng thái của bạn.
  • Liên hệ của tôi Ngoại trừ: Cho phép bạn đưa vào danh sách cấm các địa chỉ liên hệ cụ thể trên tài khoản của mình xem trạng thái của bạn.
  • Chỉ chia sẻ với: Cho phép bạn đưa vào danh sách trắng những người nhất định trong danh sách liên hệ của bạn để có thể xem trạng thái của bạn.

5. Chia sẻ vị trí trực tiếp của bạn

Đây có lẽ là tính năng nhạy cảm nhất của WhatsApp. Nó cho phép bạn chia sẻ vị trí hiện tại của mình với một người liên hệ trong một khoảng thời gian nhất định. Hiện tại, bạn có thể chia sẻ vị trí của mình trong tối đa tám giờ. Hãy coi điều đó giống như việc cho phép người khác theo dõi bạn qua thiết bị của bạn trong tối đa tám giờ!

1. Mở cửa sổ trò chuyện với liên hệ bạn muốn chia sẻ vị trí trực tiếp của mình.

2. Nhấp vào biểu tượng tệp đính kèm và chọn Location.

whatsapp-privacy-location

3. Nhấp vào Share live location, và chọn giới hạn thời gian. Thêm bất kỳ tin nhắn bổ sung nào, sau đó nhấp vào Send.

whatsapp-privacy-location-message

4. Kiểm tra xem bạn có đang chia sẻ vị trí trực tiếp với bất kỳ địa chỉ liên hệ nào hay không bằng cách truy cập Settings -> Accounts -> Privacy và nhấp vào Live location.

whatsapp-privacy-location-stop-sharing

Nếu bạn hiện đang chia sẻ vị trí của mình, bạn có thể hủy nó từ đây. Bấm vào Stop sharing để hủy bỏ.

6. Chặn liên hệ

Nếu bạn cảm thấy bị xúc phạm hoặc bị bắt nạt bởi bất kỳ liên hệ nào trên ứng dụng nhắn tin WhatsApp của mình, hãy chặn họ càng sớm càng tốt. Các Block tính năng này nên được sử dụng để bảo vệ quyền riêng tư và sức khỏe tinh thần của bạn khỏi những kẻ rình rập và bắt nạt trực tuyến.

1. Nhấp vào liên hệ bạn muốn chặn.

2. Nhấp vào tên của họ để hiển thị chi tiết của họ. Cuộn xuống cuối trang và nhấp vào Block.

whatsapp-privacy-block-contact

3. Để bỏ chặn một số liên lạc, hãy đi tới Settings -> Accounts -> Privacy.

4. Nhấp vào Blocked contacts.

whatsapp-riêng tư-bị chặn-liên hệ

5. Chọn liên hệ bạn muốn bỏ chặn và hoàn tất quá trình bỏ chặn.

whatsapp-quyền riêng tư-bỏ chặn-liên hệ

7. Ẩn trạng thái biên nhận đã đọc

WhatsApp cung cấp một tính năng cho phép người liên hệ của bạn biết khi nào bạn đã đọc tin nhắn của họ. Nó được biết đến một cách không chính thức là tính năng đánh dấu màu xanh lam.

Bất cứ khi nào bạn mở một tin nhắn trên WhatsApp, nó sẽ cập nhật người ở đầu bên kia bằng cách thay đổi màu của read receipt đánh dấu sang màu xanh lam. Đây là cách ẩn của bạn Read Receipts.

1. Đi tới Settings -> Accounts -> Privacy.

2. Nhấp vào Read receipts.

whatsapp-quyền riêng tư-đã đọc-biên nhận-trạng thái

3. Nếu bạn kiểm tra nó, tính năng đã được bật. Bỏ chọn nó để tắt nó đi.

8. Sử dụng Thông báo để đọc Tin nhắn ở chế độ Ẩn

Cửa sổ thông báo nổi của WhatsApp là một cách hoàn hảo để đọc tin nhắn mà danh bạ của bạn không biết. Nó chỉ hiển thị khi bạn ở bên ngoài ứng dụng WhatsApp và cho phép bạn đọc tin nhắn mà không cần đánh dấu là đã đọc.

1. Đi tới Settings -> Notifications -> Popup notification.

whatsapp-quyền riêng tư-cửa sổ bật lên-thông báo

2. Chọn một trong bốn tùy chọn được trình bày.

whatsapp-quyền riêng tư-cửa sổ bật lên-thông báo-tùy chọn

  • Không có cửa sổ bật lên: sẽ không hiển thị bất kỳ cửa sổ bật lên nào
  • Chỉ khi màn hình bật: sẽ chỉ hiển thị cửa sổ bật lên khi màn hình của bạn đang bật
  • Chỉ khi màn hình tắt: sẽ chỉ hiển thị các cửa sổ bật lên khi điện thoại của bạn không hoạt động
  • Luôn hiển thị cửa sổ bật lên: hiển thị cửa sổ bật lên mọi lúc

Kết thúc

WhatsApp cung cấp các tùy chọn thích hợp để định cấu hình lượng thông tin về bạn mà mọi người có thể truy cập. Mỗi phương pháp này được giải thích trong bài viết này. Đảm bảo bạn áp dụng các mẹo này để đảm bảo quyền riêng tư của mình trực tuyến.

Bài viết này có hữu ích không?

Previous articleCảm ứng nổi: Nhận cảm ứng hỗ trợ iOS cho Android
Next articleCách chơi game Playstation 1 trên Ubuntu bằng PCSXR

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here