Mặc dù tại thời điểm này, không có nhiều sự khác biệt trong các hệ điều hành khác nhau và bạn có thể chạy cuộc sống kỹ thuật số của mình trong bất kỳ hệ điều hành nào bạn chọn, nhưng đôi khi với tư cách là người dùng Mac, bạn có thể cần chạy một số ứng dụng Windows nhất định. Rõ ràng là có các tùy chọn, như CrossOver tuyệt vời, Wineskin, v.v., nhưng điều đó chỉ có thể giúp bạn hiểu được cho đến nay, đặc biệt nếu một trò chơi là ứng dụng bạn đã nghĩ đến. Mô phỏng và ảo hóa bị hạn chế – đôi khi, đặc biệt khi bạn cần hit the metal hoặc yêu cầu truy cập phần cứng để chạy ứng dụng – sau đó cài đặt Windows chính hãng chạy trên phần cứng của bạn là tất cả những gì sẽ làm được.

Trong bài viết này, chúng ta sẽ xem xét cách cài đặt Windows 10 trong máy Mac của bạn dưới dạng phân vùng khởi động tùy chọn.

Bootcamp: công cụ duy nhất bạn cần

Yêu cầu đầu tiên của doanh nghiệp là cài đặt Windows của bạn ISO. Bạn có thể tìm thấy link tải tại đây. Trên máy Mac, bạn sẽ được thông báo rằng Windows 10 không tương thích với hệ thống của bạn, nhưng đừng lo lắng vì liên kết cho ISO nằm dưới màn hình.

Công cụ phần mềm cho phép bạn cài đặt Windows cùng với Mac OS thực sự được gọi là Bootcamp Assistant. Bootcamp nằm trong thư mục Tiện ích của Mac OS mà bạn có thể truy cập bằng cách điều hướng đến Applications -> Utilities hoặc bằng cách nhấn Command + Shift + U trên bất kỳ màn hình hoặc cửa sổ Finder nào.

Ghi chú: Bootcamp Assistant ban đầu hỗ trợ XP, Vista và Windows 7. Phiên bản 4.0 xuất xưởng với OS X 10.6 đến 10.8, bất kỳ phiên bản nào chỉ hỗ trợ Windows 7. Bootcamp 5.0 đã được phát hành một phần thông qua OS X 10.8 và chỉ hỗ trợ Windows 7 và 8 (chính thức). Bootcamp 6.0 đã thêm hỗ trợ Windows 10 cho OS X 10.12.

Trước khi bắt đầu, bạn sẽ cần:

  1. một máy Mac tương thích với ít nhất 40Gb dung lượng trống (nhiều hơn nếu bạn có)
  2. một thanh USB ít nhất 8Gb
  3. tệp ISO cài đặt Windows, ví dụ Windows 10
  4. khóa cấp phép hợp pháp cho phiên bản Windows bạn đang cài đặt

Trước khi bắt đầu: rõ ràng quá trình này sẽ hoạt động hoàn hảo chín lần trong số mười lần, nhưng để an toàn, hãy sao lưu toàn bộ đĩa hệ thống của bạn để đề phòng.

Khi bạn chạy Bootcamp Assistant, bạn sẽ được nhắc về các thao tác bạn muốn thực hiện. Đầu tiên hỏi bạn có muốn tạo đĩa cài đặt Windows 7 trở lên vào USB hay không.

Tùy chọn tiếp theo là tải xuống các tệp hỗ trợ Windows mới nhất. Các tệp này cho phép cài đặt Windows đã hoàn thành để vận hành phần cứng Mac một cách chính xác. Nếu được chọn, các tệp sẽ được ghi vào USB cài đặt để cài đặt vào phân vùng đích sau khi cài đặt xong Windows.

Tùy chọn thứ ba và cuối cùng là cài đặt Windows 7 trở lên. Đây là bước thứ ba trong quy trình và đây là cài đặt thực tế. Nếu bạn không có đủ dung lượng trên đĩa hệ thống để phân vùng cho Windows, mục cuối cùng sẽ được tạo bản sao.

Nếu bạn có không gian và tất cả các nhiệm vụ đã được kiểm tra, thì bạn đã sẵn sàng. Khi bạn nhấp vào tiếp tục, bạn sẽ được nhắc nhập ISO và thẻ USB đích.

windows-10-mac-create-iso

Nếu bạn chỉ có một ổ đĩa và có đủ dung lượng trên đĩa hệ thống, bây giờ bạn có thể phân vùng ổ cứng của mình dựa trên dung lượng còn trống. Kéo thanh trượt để chọn dung lượng ổ đĩa bạn muốn phân bổ cho phân vùng Windows (chúng tôi thường đi khoảng một nửa và một nửa) và bạn đã hoàn tất.

windows-10-mac-phân vùng

Nếu bạn có nhiều ổ đĩa được đính kèm, bạn sẽ được cung cấp tùy chọn cài đặt Windows trên phân vùng đó. Theo ý kiến ​​của chúng tôi, tốt hơn nhiều nếu cài đặt Windows vào một ổ cứng riêng vì bạn sẽ có nhiều dung lượng hơn cho các ứng dụng và dữ liệu.

Tất cả đã được làm xong? nhấn Install và quá trình sao chép vào USB bắt đầu.

Ổ USB sẽ được tích hợp với cài đặt Windows và trình điều khiển phần cứng của Apple sẽ được cài đặt sau Windows. Sau đó, quá trình phân vùng và cài đặt bắt đầu, và quá trình cài đặt Windows kéo dài mà bạn chắc chắn đã quen thuộc bắt đầu. Bạn sẽ được nhắc chọn địa phương và ngôn ngữ cho bàn phím của mình, v.v. Bạn cũng sẽ được yêu cầu cung cấp Khóa cấp phép Windows của mình.

Bạn sẽ được hỏi nơi bạn muốn cài đặt Windows và quá trình phân vùng đã gắn nhãn phân vùng đó một cách hữu ích với từ BOOTCAMP để bạn biết đó là phân vùng nào. Định dạng phân vùng đó bằng nút bên dưới, sau đó chọn phân vùng đó, bấm Tiếp theo để tiếp tục cài đặt hoàn tất.

windows-10-mac-partition-format

Khi Windows được cài đặt, nó sẽ khởi động lại. Thông thường, bạn sẽ tự động được nhắc cài đặt trình điều khiển Apple cho phần cứng trong máy Mac của mình khi khởi động bản cài đặt Windows mới lần đầu tiên. Nếu điều này không tự động xảy ra, hãy truy cập USB khi đang ở trong Windows, tìm thư mục Bootcamp và chạy setup.exe để cài đặt tất cả các trình điều khiển chính xác cho phần cứng Mac.

Đó là nó, bạn đã hoàn thành.

Từ đó trở đi, bạn có thể khởi động vào Windows bằng cách chọn đĩa khởi động Windows từ Tùy chọn Hệ thống và nhấn Khởi động lại hoặc khởi động lạnh trong khi giữ phím Tùy chọn để chọn hệ điều hành sẽ khởi động vào.

Sự kết luận

Như bạn có thể thấy, đây là một bản cài đặt có khả năng không gặp sự cố và theo kinh nghiệm của chúng tôi, nó hiếm khi thảm khốc, nhưng tất nhiên safety first ra lệnh rằng để ngăn điều gì đó xảy ra, bạn phải đảm bảo điều đó không thể xảy ra.

Bạn đã được cảnh báo.

Tạo một bản sao lưu chắc chắn cho máy của bạn trước khi bạn cố gắng phân vùng một máy tính đang hoạt động mà bạn cần cho công việc hàng ngày của mình. Rất có thể là sẽ ổn thôi, nhưng hãy tự hỏi bản thân trước khi bỏ qua bước này, Can I afford to take that chance no matter how slim? Tốt hơn hết, hãy tránh vấn đề phân vùng ổ đĩa hệ thống trực tiếp của bạn bằng cách cài đặt vào một ổ đĩa hoàn toàn riêng biệt nếu bạn có sẵn.

Như mọi khi, cảm ơn bạn đã đọc và hãy để lại cho chúng tôi bất kỳ câu hỏi hoặc nhận xét nào trong phần bên dưới.

Bài viết này có hữu ích không?

Previous articleHướng dẫn hoàn chỉnh để bẻ khóa điện thoại hoặc máy tính bảng Android
Next articleCảm ứng nổi: Nhận cảm ứng hỗ trợ iOS cho Android