Gần đây, các ứng dụng mạng xã hội đã từ bỏ việc tạo ra các tính năng của riêng mình và chọn chỉ sao chép những gì người khác làm. Lấy ví dụ như WhatsApp. Thay vì tạo ra một tính năng độc quyền của WhatsApp, họ chỉ sao chép Snapchat Stories.

Facebook của nó trở nên nổi bật với tính năng Messenger Day của họ. Đây là một trình chiếu các hình ảnh, video yêu thích của bạn hoặc cả hai mà bạn có thể chia sẻ với người khác. Bạn có thể chia sẻ nó với tất cả bạn bè của bạn hoặc những người bạn đã chọn.

Cách truy cập Messenger Day

Để truy cập Messenger Day, tất cả những gì bạn phải làm là mở ứng dụng Messenger và ở góc trên cùng bên trái là biểu tượng máy ảnh với dòng chữ Add to your day bên dưới nó. Ở bên phải của biểu tượng máy ảnh, là tất cả bạn bè của bạn đã đăng điều gì đó trong ngày của họ.

Cách thêm ảnh vào ngày Messenger của bạn

Thêm ảnh vào ngày của bạn dễ dàng như nhấn vào Add to your Day ở cuối nguồn cấp dữ liệu trang chủ (vòng tròn trống ở dưới cùng). Hoặc nếu muốn, bạn cũng có thể nhấn vào biểu tượng máy ảnh ở trên cùng.

Bạn có thể quay video mới hoặc chọn từ video mà bạn đã lưu trên thư viện ảnh của mình. Sau khi bạn chụp một bức ảnh, bạn có thể thêm tất cả các loại hiệu ứng cho nó. Bạn có thể vẽ trên đó, thêm văn bản hoặc thậm chí thêm hình dán.

Thậm chí, bạn có thể thêm các hiệu ứng thời gian thực nếu đang quay video. Khi bạn hoàn thành tác phẩm của mình, hãy nhấn vào mũi tên ở góc dưới cùng bên phải để tiếp tục.

Bạn bè của bạn sẽ không nhận được thông báo rằng bạn đã cập nhật câu chuyện của mình, đó là điều mà tôi nghĩ họ nên thay đổi. Có thể một số bạn bè của bạn muốn biết khi nào bạn đã thêm một cái gì đó mới.

Nếu bạn thay đổi ý định và không muốn thêm nó vào ngày của mình, bạn cũng có tùy chọn chia sẻ hình ảnh với một số bạn bè nhất định. Bạn có thể đi theo một trong hai cách – thêm nó vào câu chuyện của bạn hoặc chia sẻ với bạn bè.

Cách xem Ngày Messenger của bạn

Để xem các câu chuyện Ngày Messenger của bạn, hãy chuyển đến tab Trang chủ và tab này sẽ ở trên cùng. Nhấn vào câu chuyện bạn muốn xem (bao gồm cả câu chuyện của riêng bạn) và Messenger sẽ tự động xem qua các hình ảnh. Để chuyển sang ảnh tiếp theo, hãy nhấn vào cạnh bên phải của màn hình. Nếu bạn muốn xem ảnh trước đó, chỉ cần chạm vào cạnh trái của màn hình.

Vì bạn có thể tự hào về những gì bạn đã đăng, bạn sẽ muốn biết bạn bè nào đã xem câu chuyện của bạn. Nhấn vào câu chuyện của chính bạn ở trên cùng từ tab trang chủ và bạn sẽ thấy những ai đã xem câu chuyện của bạn.

câu trả lời trong ngày

Theo dõi các câu trả lời mà bạn bè của bạn có thể để lại vì Messenger Day cũng đi kèm với các câu trả lời được tích hợp sẵn. Nhưng nếu bạn muốn tạo câu trả lời của mình, cũng có một tùy chọn cho điều đó.

Cách xóa ảnh khỏi câu chuyện trong ngày trên Messenger của bạn

Nếu bạn hối tiếc khi đăng bức ảnh đó của bạn tại bữa tiệc sinh nhật bạn bè, đừng lo lắng; bạn có thể xóa nó. Nhấn vào ba chấm dọc ở trên cùng bên phải và chọn Delete trong khi bạn đang xem hình ảnh bạn muốn xóa. Bạn sẽ phải xóa từng ảnh một vì không có tùy chọn để xóa tất cả chúng cùng một lúc.

Sự kết luận

Hy vọng một ngày nào đó, các ứng dụng nhắn tin và mạng xã hội sẽ tạo ra các tính năng của chúng và không sao chép ai đó. Cho đến khi ngày đó đến, tất cả những gì bạn có thể làm là tận hưởng những thứ xuất hiện, ngay cả khi chúng là bản trích ngang của một tính năng ứng dụng khác. Bạn có vui vẻ với Messenger Day không?

Bài viết này có hữu ích không?

Previous articleHướng dẫn dành cho người mới bắt đầu để tùy chỉnh trang Twitter của bạn
Next articleCách sử dụng Craigslist an toàn và hiệu quả tránh lừa đảo