Trừ khi bạn vắng nhà trong vài tuần qua, bạn hẳn đã nghe nói về việc Facebook tung ra cải tiến mới nhất cho chế độ xem tiểu sử tiêu chuẩn, Mốc thời gian. Tóm lại, Dòng thời gian, nếu bạn cho phép, sẽ là chế độ xem mặc định mới cho hồ sơ của bạn, cho phép những người dùng khác dễ dàng truy cập vào hoạt động trước đây của bạn trên Facebook. Sau khi Facebook giới thiệu nó với công chúng, điều duy nhất họ sẽ thấy khi điều hướng đến trang hồ sơ của bạn là chế độ xem Dòng thời gian trên Facebook. Có một số thay đổi lớn mà chế độ xem mới mang lại cho hồ sơ của bạn. Trong bài viết này, tôi sẽ nêu bật một số trong số chúng.

Cách kích hoạt dòng thời gian ngay bây giờ

Facebook đã tuyên bố rằng họ có ý định tung ra Dòng thời gian cho công chúng trong một vài tuần, tuy nhiên nếu bạn háo hức, TechCrunch có nêu một phương pháp (hơi phức tạp) để kích hoạt Dòng thời gian ngay bây giờ. Mặc dù phương pháp của họ không hoàn toàn là hack vì nó sử dụng các công cụ dành cho nhà phát triển của chính Facebook, nhưng đó là một quá trình rủi ro và có thể xảy ra lỗi. Phải nói rằng tôi đã không gặp bất kỳ vấn đề nào sau khi làm theo phương pháp của họ.

Tổng quan về Dòng thời gian – Nửa trên

Không giống như cấu hình hiện tại, chế độ xem Dòng thời gian được tách thành hai nửa riêng biệt, trên và dưới.

Nửa trên có các mục sau:

  1. Ảnh hồ sơ hiện tại của bạn không thay đổi
  2. Một mới Cover image chiếm phần lớn nửa trên. Hình ảnh này nhằm phục vụ như một loại cover cho những người xem tiểu sử của bạn.
  3. Thanh cuộn Dòng thời gian cho phép bạn chuyển đến bất kỳ điểm nào kể từ khi bạn bắt đầu sử dụng Facebook. Như thanh cuộn của tôi cho biết, lần liên hệ đầu tiên của tôi với Facebook là vào năm 2006.
  4. Các thông tin cá nhân cơ bản vẫn được giữ nguyên.
  5. Ảnh ghép của tất cả bạn bè của bạn
  6. Ảnh gần đây nhất mà bạn đã được gắn thẻ
  7. vị trí hiện tại của bạn
  8. Của bạn likes

Nửa trên cũng có tính năng có thể tùy chỉnh favourite apps ngay bên dưới các mục từ 5 đến 8. Tại đây bạn có thể kết xuất bất kỳ ứng dụng nào bạn muốn để có quyền truy cập nhanh.

Tổng quan về Dòng thời gian – Nửa dưới

Nửa dưới là giao diện hai cột dành riêng cho hoạt động của bạn trên Facebook với ảnh hàng đầu, cập nhật trạng thái, bài đăng trên tường từ bạn bè và về cơ bản là mọi thứ bạn cập nhật trên Facebook.

fb-timeline3

Nửa này có các phần sau:

1. Phần cập nhật trạng thái đã được sửa lại. Ngoài việc thêm trạng thái, ảnh hoặc vị trí, bạn cũng có thể xác định tầm quan trọng của chính trạng thái đó bằng cách nhấp vào một trong năm chỉ báo trạng thái: công việc và giáo dục, gia đình và các mối quan hệ, cuộc sống, sức khỏe và sức khỏe và các mốc quan trọng và kinh nghiệm. Ý tưởng là trong tương lai bạn có thể đạt được những cột mốc quan trọng trong cuộc đời nếu bạn chỉ ra chúng. Ví dụ: khi tôi thiết lập hồ sơ ban đầu, tôi chỉ ra rằng tôi đã hoàn thành chương trình trung học vào năm 2006. Cuộn xuống năm 2006, có một khoảng trống để tôi thêm ảnh tốt nghiệp của mình.

fb-timeline4

Facebook đã làm rất nhiều việc để đảm bảo các thuật toán của họ đạt được những mốc quan trọng này. Trên thực tế, có vẻ như Facebook có ý định trở thành một cuốn sổ lưu niệm thu thập suy nghĩ của bạn hơn là chỉ đơn giản là một nơi để bạn bè của bạn chia sẻ các bài đăng và ảnh trên tường.

2. Nguồn cấp dữ liệu hoạt động gần đây hiển thị những gì bạn đã làm theo dõi mọi thứ bạn làm bao gồm nhạc bạn nghe, bài báo bạn đọc và video bạn xem.

3. Cuối cùng, phần chính của hồ sơ của bạn có tất cả các cập nhật trạng thái của bạn, các bài đăng trên tường của bạn bè, các liên kết được chia sẻ và ảnh đã chụp.

Số lần xem Dòng thời gian

Ngoài việc hiển thị tất cả nội dung được đề cập ở trên, Dòng thời gian cũng nhóm các cập nhật quan trọng nhất của bạn lại với nhau.

Sự kiện

fb-dòng thời gian-sự kiện

Nhưng ngươi bạn

fb-dòng thời gian-bạn bè

Thích

fb-timeline-like

Album ảnh

fb-timeline-photoalbum

Hình ảnh

fb-dòng thời gian-ảnh

Các tính năng khác

Ngoài chế độ xem hồ sơ được cập nhật, Dòng thời gian mới cũng mang theo một số tính năng mới. Tất cả đều có thể được truy cập bằng cách nhấp vào một trong các phím tắt (bao gồm các mục 5-8) ở nửa trên của trang.

Hoạt động đăng nhập

Nhấp vào View Activity trên trang chính sẽ đưa bạn đến trang Nhật ký hoạt động.

fb-timeline6

Trang này có danh sách đầy đủ mọi thứ bạn đã làm trên Facebook. Danh sách này hoàn toàn riêng tư và không hiển thị cho công chúng hoặc Bạn bè của bạn.

Tính năng chính của Nhật ký hoạt động, ngoài việc có thể xem tất cả hoạt động của bạn, còn có khả năng tinh chỉnh xem một mục cụ thể có thể xem được trên Dòng thời gian hay không. Để thực hiện thay đổi này, chỉ cần chọn mũi tên thả xuống ở bên phải của hoạt động tương ứng.

fb-timeline8

Bạn có thể ẩn hoặc cho phép mục đó hoặc bạn có thể feature mục trên Dòng thời gian. Khi bạn feature một mục trên Dòng thời gian, nó sẽ trở nên nổi bật bằng cách loại bỏ chế độ xem hai cột và chỉ hiển thị mục đó.

fb-timeline7

Cập nhật thông tin

Để thay đổi thông tin cá nhân của bạn, chỉ cần nhấn Update Info trên trang chính.

Thông tin của bạn vẫn giữ nguyên, tuy nhiên việc sửa đổi nó dễ dàng hơn nhiều vì tất cả đều có thể xem được trên một trang duy nhất.

Danh sách bạn bè

Danh sách bạn bè đã được cải tiến hoàn toàn để hiển thị một danh sách có thể cuộn không bao giờ kết thúc gồm tất cả bạn bè của bạn.

Ảnh và Video

Trang ảnh và video hoạt động giống như trước nhưng trông hoàn toàn khác. Khoảng trắng không liên quan từ chế độ xem tiểu sử trước đó đã bị loại bỏ và giờ đây, việc cuộn qua tất cả ảnh và video của bạn nhanh hơn nhiều vì tất cả đều nằm trên một trang.

fb-timeline9

Bản đồ

Bản đồ là một tính năng thú vị hiển thị lịch sử địa lý của tất cả những nơi bạn đã đến thăm. Vì vậy, bất cứ khi nào bạn gắn thẻ trạng thái hoặc ảnh bằng chỉ báo địa lý, nó sẽ hiển thị trên bản đồ. Nếu bạn sử dụng tính năng này nhiều, bản đồ cuối cùng sẽ lấp đầy và hiển thị cho bạn tất cả những nơi bạn đã đến trong suốt cuộc đời của mình (hoặc ít nhất là kể từ khi bạn bắt đầu sử dụng Facebook).

fb-timeline11

Ghi chú

Giống như các trang được cập nhật khác, trang ghi chú mới là một danh sách ghi chú có thể cuộn duy nhất với chỉ mục của tất cả các ghi chú của bạn ở phía bên phải.

Thích

Các Likes hiển thị các biểu tượng của tất cả các trang khác nhau mà bạn thích, được phân loại theo loại nội dung của chúng (ví dụ: nhạc, sách, phim, truyền hình, trò chơi, v.v.).

Các Likes hiển thị các trang bạn đã thích hàng năm:

fb-timeline14

Người đăng ký

Cái mới Tính năng đăng ký Facebook cho phép một phương pháp không đồng bộ theo dõi những người dùng không friend you. Về cơ bản, bất kỳ ai có thể xem các bài đăng công khai của bạn subscribes đối với họ, bạn không cần phải phê duyệt những người đăng ký này.

Sự kết luận

Facebook đã cập nhật rất nhiều tính năng của mình nhưng có hai điều thực sự nổi bật. Thứ nhất, chế độ xem Dòng thời gian có lẽ là thay đổi lớn nhất đối với hồ sơ kể từ khi Facebook ra mắt lần đầu. Chế độ xem năng động hơn nhiều và nó hoạt động giống như một viên thời gian hoàn toàn trở lại khi bạn tham gia lần đầu tiên. Thay đổi lớn thứ hai là nhiều trang cồng kềnh để điều hướng đã được sắp xếp hợp lý thành các danh sách dài có thể cuộn được, giúp bạn dễ dàng xem nội dung của mình hơn nhiều.

Quan điểm của bạn trên Dòng thời gian của Facebook là gì?

Bài viết này có hữu ích không?

Previous articleCác tiện ích thời tiết tốt nhất cho trang web của bạn
Next articleCác trang web chính của phần mềm Grey Market có đáng tin cậy không?