Thiết bị iOS có thể chia sẻ vị trí của bạn với bạn bè và gia đình của bạn theo một số cách. Trong hầu hết các trường hợp, nó được thực hiện thông qua tính năng chia sẻ vị trí iCloud, giao diện với ứng dụng Tìm của tôi. Bạn cũng có thể sử dụng các ứng dụng của bên thứ ba như Google Maps. Đây là hướng dẫn cuối cùng của bạn để chia sẻ vị trí trên iOS, từ đầu đến cuối.

Bật Chia sẻ Vị trí iCloud

Khi bật chia sẻ vị trí iCloud, bạn sẽ có thể chia sẻ vị trí của mình qua Tin nhắn và Gia đình iCloud. Chia sẻ vị trí iCloud hữu ích nhất với các thiết bị iOS và iPadOS ở cả hai bên.

Công tắc tương tự cũng cho phép theo dõi vị trí cho mọi người trong Gia đình iCloud của bạn. Các thành viên của Gia đình iCloud của bạn sẽ tự động được mời chia sẻ vị trí của bạn trong Tìm ứng dụng của tôi. Một khi bạn thiết lập Chia sẻ Gia đình iCloud, bạn có thể bật công tắc này để tự động chia sẻ vị trí của mình với tất cả các thành viên iCloud Family liên tục.

1. Mở ứng dụng Cài đặt trên thiết bị iOS.

2. Nhấn vào tên và biểu tượng của bạn ở đầu ứng dụng Cài đặt.

3. Sau đó xuống màn hình, chọn Find My.

4. Bật Find My chuyển đổi ở trên cùng.

5. Trên màn hình kết quả, có các tùy chọn để giúp bạn định vị iPhone của mình: Tìm iPhone của tôi, Tìm mạng của tôi và Gửi vị trí cuối cùng. Nếu việc tìm thấy iPhone của bạn là quan trọng đối với bạn (và tại sao lại không?), Hãy bật những điều này lên.

6. Lật lại màn hình trước đó và bật Share My Location chuyển đổi.

Bên dưới nút chuyển đổi đó, bạn sẽ thấy tên của các thành viên khác trong gia đình mình. Các ví dụ ở đây đã được thay đổi vì lý do bảo mật.

Nếu bạn muốn tắt hoàn toàn tính năng theo dõi vị trí iCloud trên thiết bị iOS của mình, hãy bật Share My Location chuyển sang vị trí tắt.

Chia sẻ thủ công Vị trí iCloud với Tìm của tôi

Để chia sẻ thủ công vị trí của bạn với người khác, hãy sử dụng ứng dụng Tìm của tôi. Bạn cần bật Chia sẻ vị trí. (Xem hướng dẫn ở trên.)

Bắt đầu chia sẻ vị trí với Tìm của tôi

1. Mở ứng dụng Tìm của tôi trên thiết bị iOS của bạn.

2. Trong People, Nhấn Share My Location ở cuối danh sách để thêm người khác. Bạn có thể thấy trong hình ảnh bên dưới rằng các vị trí dành cho gia đình tự động hiển thị.

Chia sẻ vị trí Ios Add2

3. Để chia sẻ vị trí của bạn, người đó cần phải là một trong những địa chỉ liên hệ của bạn. Bắt đầu nhập tên của họ và trường này sẽ xuất hiện. Sau đó nhấp vào Gửi.

4. Chọn giới hạn thời gian chia sẻ vị trí: một giờ, cho đến cuối ngày hoặc vô thời hạn.

Điều này sẽ gửi vị trí hiện tại của bạn đến liên hệ. Họ sẽ tiếp tục có thể xem vị trí của bạn cho đến khi hết thời hạn bạn chọn. Bạn có thể gửi nó đến email thay vì thông qua Tin nhắn, nhưng người liên hệ của bạn sẽ chỉ có thể nhìn thấy vị trí của bạn nếu họ đăng nhập vào iCloud trên iPhone, iPad hoặc iPod Touch.

Email chia sẻ vị trí trên Ios

Sau khi họ xem vị trí của bạn, họ sẽ yêu cầu họ chia sẻ vị trí của mình với Tìm của tôi. Chia sẻ thông tin vị trí sẽ vẫn bật cho đến khi hết hạn hoặc bạn tắt tính năng này.

Ngừng chia sẻ vị trí với Tìm của tôi

Để ngừng chia sẻ vị trí của bạn trước khi vị trí đó hết hạn, hãy xóa liên hệ khỏi ứng dụng Tìm của tôi.

1. Trong ứng dụng Tìm của tôi, trượt số liên lạc sang bên phải. Bạn sẽ thấy một tùy chọn để thêm địa chỉ liên hệ làm mục yêu thích và một tùy chọn khác để xóa nó.

2. Nhấn vào biểu tượng Thùng rác và liên hệ sẽ bị xóa. Điều này ngừng chia sẻ vị trí iOS theo cả hai hướng.

Chia sẻ Thủ công Vị trí iCloud với Tin nhắn

Có thể gửi cùng một vị trí iCloud qua ứng dụng Tin nhắn trên iOS. Điều này có thể được gửi đến bất kỳ thiết bị nào.

Bắt đầu chia sẻ vị trí iCloud thông qua tin nhắn

1. Mở số liên lạc trong ứng dụng Danh bạ hoặc nhấn vào biểu tượng danh bạ trong chuỗi Tin nhắn, sau đó nhấn vào i.

Thông báo Ios Chia sẻ Vị trí

2. Trên màn hình tiếp theo, bạn có thể chọn Share My Location hoặc Send My Current Location

3. Nếu bạn chọn Share My Location,, hãy chọn thời hạn vôi: một giờ, cho đến cuối ngày, hoặc vô thời hạn.

Bạn sẽ thấy thông báo xác nhận trong chuỗi tin nhắn danh bạ sau khi bạn chia sẻ vị trí của mình.

Gửi vị trí hiện tại theo cách thủ công với bản đồ dưới dạng tin nhắn

Đây là phương pháp đáng tin cậy nhất để chia sẻ vị trí iCloud của bạn với một thiết bị không phải của Apple. Để chia sẻ bản đồ có thể điều hướng bằng GPS về vị trí hiện tại của bạn qua Tin nhắn, hãy làm theo các hướng dẫn sau:

1. Nhấn vào biểu tượng danh bạ trong chuỗi Tin nhắn, sau đó nhấn vào i. Nó không thể được chia sẻ theo cách này thông qua ứng dụng Danh bạ.

2. Nhấn Send My Current Location để chia sẻ vị trí hiện tại của bạn với ảnh chụp màn hình bản đồ và liên kết Apple Maps có thể điều hướng bằng GPS.

Ios chia sẻ vị trí hiện tại

Ngừng chia sẻ vị trí bằng tin nhắn

1. Mở lại số liên lạc trong ứng dụng Tìm của tôi và nhấn vào i.

2. Nhấn Stop Sharing My Location.

Thay đổi thiết bị iCloud được sử dụng cho vị trí

Nếu bạn có nhiều thiết bị trên tài khoản iCloud của mình, bạn có thể chia sẻ vị trí cho bất kỳ thiết bị nào trong số đó. Bạn có thể đặt tùy chọn này khi chia sẻ vị trí hoặc trên toàn cầu trong cài đặt iCloud.

1. Nhấn vào tên và biểu tượng của bạn ở đầu ứng dụng Cài đặt, sau đó nhấn vào tùy chọn Tìm của tôi.

Chia sẻ vị trí Ios Ipad

2. Đảm bảo Share My Location được bật.

3. Nhìn vào hai dòng trên đó. Đầu tiên sẽ cho bạn biết thiết bị nào đang chia sẻ vị trí của bạn. Dòng thứ hai cung cấp cho bạn một tùy chọn để Use This [device] as My Location. Nhấp vào đó và vị trí của bạn sẽ tự động chuyển sang thiết bị đó.

Đặt thông báo có hàng rào địa lý

Nếu ai đó đã chia sẻ vị trí của họ với bạn, bạn có thể nhận được thông báo cảnh báo dựa trên chuyển động của họ. Ví dụ: bạn có thể nhận được cảnh báo khi họ rời khỏi vị trí hiện tại hoặc đến một địa điểm riêng biệt. Nó hữu ích để xác nhận rằng mọi người đã đến nơi làm việc, trường học, nhà riêng, v.v.

1. Nhấn vào số liên lạc trong Tìm của tôi. Đó phải là một người liên hệ đang chia sẻ vị trí của họ với bạn.

2. Nhấn Add Dưới Notifications.

3. Chọn Notify Me.

4. Trên màn hình kết quả, hãy chọn giữa số liên lạc của bạn đến, đi, hoặc not at.

Chia sẻ vị trí Ios thông báo cho tôi

5. Chọn giữa các địa chỉ liên hệ vị trí hiện tại, vị trí của bạn hoặc một vị trí mới.

6. Chọn xem đây là việc chỉ xảy ra một lần hay mỗi khi số liên lạc đến hoặc rời khỏi vị trí đó.

7. Nhấn Add để xác nhận cài đặt thông báo.

Bây giờ bạn sẽ nhận được các cảnh báo mà bạn đã yêu cầu. Bạn sẽ nhận được thông báo trên iPhone, iPad, iPad Touch và Apple Watch.

Chia sẻ vị trí Ios Apple Watch2
Ios chia sẻ vị trí đã đến

Để tắt các thông báo này, hãy nhấn vào liên hệ trong ứng dụng Tìm của tôi, nhấp vào Notify Me, cuộn xuống cuối màn hình và chạm vào Delete Notification.

Nếu bạn muốn liên hệ nhận thông báo dựa trên chuyển động của mình, hãy chọn liên hệ trong Tìm của tôi và nhấn Add. Chọn Notify [Contact] và đặt các tùy chọn thích hợp.

Chia sẻ vị trí với Google Maps trên iOS

Một cách đáng tin cậy và hiệu quả để sử dụng tính năng chia sẻ vị trí giữa thiết bị iOS của bạn và Android là sử dụng Google Maps.

1. Bắt đầu chuỗi Tin nhắn với liên hệ bạn muốn chia sẻ vị trí của mình.

2. Nhấn vào biểu tượng ứng dụng Google Maps phía trên bàn phím. Bạn có thể sẽ cần phải cuộn theo chiều ngang để tìm biểu tượng Google Maps. Bạn sẽ thấy vị trí hiện tại của mình được xem trước trên hình thu nhỏ của Google Maps.

Chia sẻ vị trí Ios Google Maps

3. Nhấn vào Send ở phía dưới bên phải để chia sẻ vị trí của bạn.

Thao tác này sẽ chia sẻ một liên kết web với tọa độ GPS cho thiết bị mà bạn đã gửi tin nhắn. Bản xem trước liên kết sẽ chứa hình ảnh Chế độ xem phố về vị trí của bạn. Nhấn vào liên kết sẽ mở Google Maps (hoặc giao diện web của nó) và hiển thị tọa độ GPS của chốt vị trí được chia sẻ của bạn. Vị trí sẽ không cập nhật khi bạn di chuyển.

Sự kết luận

Nếu bạn muốn chia sẻ vị trí của mình với các thành viên iCloud Family vô thời hạn, hãy bật Chia sẻ trong gia đình và bật Chia sẻ vị trí iCloud. Nếu bạn muốn chia sẻ vị trí của mình với những người dùng iOS khác, hãy mời họ bằng Tìm bạn bè hoặc Tin nhắn của tôi. Nếu bạn muốn chia sẻ vị trí của mình với người dùng Android, hãy chia sẻ vị trí với Google Maps hoặc đẩy vị trí của bạn theo cách thủ công qua Tin nhắn theo hướng dẫn trong phần có tiêu đề Manually Send Current Location with Map over Messages.

Nếu bạn muốn trở thành một người dùng thành thạo hơn với iOS, hãy xem một số các phím tắt Siri tốt nhất.

Có liên quan:

Bài viết này có hữu ích không?

Previous articleHướng dẫn đầy đủ để chạy Android trong VirtualBox
Next articleCác tiện ích thời tiết tốt nhất cho trang web của bạn