Có rất nhiều lý do khiến bạn có thể muốn sử dụng phiên bản Android mới nhất để sử dụng trên máy tính để bàn của mình hơn là điện thoại thông minh hoặc máy tính bảng.

Đối với người mới bắt đầu, có thể phiên bản Android đó vẫn chưa có trên thiết bị của bạn và bạn muốn dùng thử để xem liệu bạn có Thực ra muốn nó. Hoặc có lẽ bạn muốn kiểm tra cách thức hoạt động của một số ứng dụng và tính năng trong phiên bản mới nhất của hệ điều hành Android.

Ở đây chỉ cho bạn cách giả lập Android bằng VirtualBox, cho phép bạn truy cập hoàn toàn dựa trên PC vào hệ điều hành di động từ sự thoải mái và kiểm soát trên máy tính để bàn của bạn.

Tạo máy ảo cho Android

Trước tiên, bạn cần phải cài đặt VirtualBox và tệp ISO Android-x86 mới nhất từ cơ sở dữ liệu tiện dụng này.

Sau khi bạn đã cài đặt nó, hãy mở VirtualBox và nhấp vào New để bắt đầu tạo một máy ảo mới. Đặt tên cho nó bất cứ điều gì bạn thích, sau đó nó quan trọng để bạn chọn LinuxOther Linux (32-bit) cho Loại và Phiên bản của Hệ điều hành.

Phân bổ một lượng RAM thích hợp cho hệ điều hành Android của bạn. Tùy thuộc vào dung lượng RAM bạn có trên PC, bạn nên phân bổ ít nhất 1GB, với 4GB khá nhiều đảm bảo rằng hệ điều hành sẽ chạy siêu nhanh.

Trên trang tiếp theo, hãy chọn tạo một đĩa cứng ảo, sau đó ở trang sau để nó ở định dạng VDI mặc định. Sau đó, hãy quyết định xem bạn muốn đĩa cứng ảo có kích thước cố định hay bạn muốn để nó tự động điều chỉnh kích thước của nó theo kích thước của máy ảo của bạn.

Trên Create Virtual Hard Disk sử dụng thanh trượt để quyết định dung lượng tối đa mà bạn muốn cho đĩa ảo của mình chiếm dụng, sau đó nhấp vào Create.

Thêm Android vào máy ảo của bạn

Với máy ảo của bạn đã được tạo, đã đến lúc cài đặt Android trên đó. Từ màn hình VirtualBox man, nhấp vào Settings -> Storage, sau đó là biểu tượng CD nhỏ với + trên đó và nhấp vào Choose disk. Trong cửa sổ mới, hãy chọn ISO cho hình ảnh Android mà bạn vừa tải xuống, Mở, sau đó chọn nó từ Storage Tree và bấm OK.

Nhấp vào Bắt đầu trong menu chính của VirtualBox và bạn sẽ nhận được các tùy chọn để chạy Android-x86 mà không cần cài đặt hoặc cài đặt nó, cùng với một số tùy chọn khác. Chọn Install, sau đó nói No khi nó hỏi bạn có muốn phân vùng GPT hay không.

Trên màn hình giống CMD xuất hiện tiếp theo, hãy chọn đĩa ảo mà bạn vừa tạo (Bạn có thể nhận ra nó dựa trên kích thước của nó,), sau đó trên màn hình sau đó nhấp qua New -> Primary -> Bootable -> Write.

run-android-in-virtualbox-select-cmd

Thể loại yes khi được nhắc và VirtualBox sẽ tạo một phân vùng cho bạn. Bây giờ bạn có thể chọn Quit, tại thời điểm đó, bạn sẽ được đưa đến một màn hình yêu cầu bạn chọn phân vùng để cài đặt Android.

run-android-in-virtualbox-select-create-partition

Chọn phân vùng bạn vừa tạo, sau đó chọn ext4 cho hệ thống tệp.

run-android-in-virtualbox-select-ext4

Lựa chọn Yes cho đến khi bắt đầu định dạng, sau đó chọn Yes khi được hỏi bạn có muốn cài đặt GRUB trình tải khởi động không và Yes để cài đặt thư mục / system dưới dạng đọc-ghi. Bây giờ Android sẽ được cài đặt vào phân vùng mà bạn đã tạo.

Sau khi cài đặt xong, bạn sẽ có tùy chọn chạy Android thông qua máy ảo của mình ngay lập tức. Lần tiếp theo bạn muốn mở Android trong máy ảo mới của mình, chỉ cần mở VirtualBox, chọn nó và nhấp vào Start.

run-android-in-virtualbox-select-welcome-screen

Sự kết luận

VirtualBox trong một thời gian dài đã chứng tỏ mình là một trong những cách đáng tin cậy nhất để chạy các hệ điều hành khác nhau trong một cửa sổ nhỏ tiện lợi trong Windows (và các hệ điều hành khác). Mặc dù nó không được tối ưu hóa chính xác cho chơi game hoặc các hoạt động nặng nề khác (BlueStacks là một lựa chọn tốt hơn cho điều đó.), Nhưng chắc chắn nó là một cách tuyệt vời để kiểm tra hệ điều hành và thậm chí sử dụng chúng với hầu hết các khả năng mạng của chúng còn nguyên vẹn.

Bài viết này có hữu ích không?

Previous articleHướng dẫn dành cho người tiêu dùng của bạn về Apple Care dành cho Mac – Có xứng đáng với mức giá không?
Next articleHướng dẫn đầy đủ về Chia sẻ vị trí trên iOS