Khi bạn nhận được một thiết bị Apple mới, bạn có thể được hỏi liệu bạn có muốn nhận AppleCare hay không. Đây không phải là một lựa chọn rẻ và bạn có thể tự hỏi liệu có đáng để trả tiền cho sự hỗ trợ hay không. Dưới đây là hướng dẫn nhanh để giúp bạn quyết định xem bạn có thực sự nên bỏ tiền ra để mua AppleCare hay không.

Bạn nên biết điều gì: Điều quan trọng cần lưu ý là ngay cả khi không có AppleCare, bạn vẫn có một năm bảo hiểm miễn phí bảo hành miễn phí, bất cứ nơi nào trên thế giới mà bạn có thể tìm thấy chính mình trong năm đó.

AppleCare cho người dùng Mac

Hôm nay, chúng tôi sẽ tập trung nhiều hơn vào AppleCare dành cho độc giả máy Mac của chúng tôi. Tuy nhiên, điều quan trọng cần lưu ý là Apple cũng có các phiên bản AppleCare cho người dùng iPhone, iPad và AppleTV. Ngoài ra, Apple đã thiết lập AppleCare + đặc biệt dành cho những người dùng iPhone dễ bị hư hại hơn do thiết bị di động và thường tiếp xúc nhiều hơn với các yếu tố này.

AppleCare + bảo hiểm cho những thiệt hại do bạn vô tình thực hiện hai lần, chỉ yêu cầu thanh toán một khoản phí nhỏ trước khi nhận thay thế. Tuy nhiên, bạn phải đảm bảo mua nó trong vòng 30 ngày kể từ ngày mua và cần phải kiểm tra để ngăn chặn bất kỳ hành vi gian lận nào. Là một người dùng Mac, tôi đã biết được AppleCare hữu ích như thế nào. Điều này càng được thể hiện rõ hơn khi Apple cung cấp cho bạn biên nhận sau khi sửa chữa, nơi nó hiển thị những gì bạn có thể đã thanh toán mà không có AppleCare.

Trong lần sửa chữa bàn di chuột trước đây của tôi, tôi sẽ tiêu tốn hàng trăm đô la nếu không có AppleCare. Vì AppleCare, tôi không mất phí. Trong khi ở đó, họ có thể sửa chữa các vấn đề khác – bao gồm cả việc thay thế pin. Đối với người dùng Mac, AppleCare mở rộng bảo hiểm miễn phí thêm ba năm; điều này bao gồm cả tại cửa hàng và qua điện thoại.

Cuối cùng, khi bạn đang ở cửa hàng, nếu bạn đã để ý đến bất kỳ phụ kiện Mac nào khác (ví dụ như màn hình hoặc Sân bay), hãy mua chúng khi bạn ở đó; chúng cũng được bảo hiểm trong ba năm.

Có đáng giá?

Đây là một câu hỏi thực sự phụ thuộc vào bạn. Cùng với nhau, chúng tôi sẽ cố gắng giúp bạn đưa ra kết luận liệu nó có cần thiết hay chỉ là một chi phí bổ sung khác. AppleCare đắt tiền; tuy nhiên, bất kỳ người dùng nào cũng sẽ phải trả hàng trăm đô la tiền sửa chữa thậm chí còn đắt hơn. Cuối cùng, nó phụ thuộc vào cách bạn sẽ sử dụng máy Mac của mình.

Mua AppleCare nếu:

  • Cửa hàng Apple gần nhất cách xa nơi bạn ở.

Đối với các vấn đề nghiêm trọng, bạn sẽ gửi máy Mac của mình đến Apple qua đường bưu điện (họ sẽ gửi cho bạn một chiếc hộp để đóng gói máy) hoặc nhờ kỹ thuật viên lái xe đến tận nơi của bạn để hỗ trợ tại chỗ. Dù bằng cách nào, bạn đang tiết kiệm được nhiều thời gian để có thể dành cho những việc hiệu quả hơn.

  • bạn có xu hướng làm hỏng đồ đạc một cách dễ dàng

Nếu bạn là một người liều lĩnh, luôn làm máy Mac của bạn rơi xuống bàn, rơi xuống sàn, làm đổ cà phê vào bàn phím, v.v., thì việc mua bảo vệ AppleCare chắc chắn sẽ rẻ hơn cái giá mà bạn phải trả cho tất cả các lần sửa chữa.

  • bạn sử dụng máy Mac cho công việc

Co bao nhieu tien anh khong the lam duoc viec mac ao dai cua minh? Nếu lượng thời gian bạn sử dụng máy Mac tương đương với số tiền bạn kiếm được, thì việc chi thêm tiền để mua máy Mac chắc chắn là một thỏa thuận thiếu trí tuệ.

  • bạn luôn đi du lịch với máy Mac của bạn

Điều tốt về AppleCare là nó có sẵn trên toàn thế giới. Nếu bạn luôn di chuyển (với máy Mac), bạn sẽ yên tâm rằng bạn có thể sửa chữa máy Mac của mình cho dù bạn ở đâu (vì khả năng làm hỏng máy Mac của bạn cũng cao hơn khi bạn đang đi du lịch).

YourConsumerGuideAppleCare_isitworththepriceapplegenius_2

Không mua AppleCare nếu:

  • bạn không có ý định sử dụng máy Mac của mình trong hơn một năm

Nếu bạn có ý định bán máy Mac của mình vào cuối năm, thì việc bỏ tiền ra mua AppleCare sẽ không phải là vấn đề hay.

  • bạn đủ thành thạo để tự sửa chữa nó

Không phải ai trong chúng ta cũng am hiểu công nghệ, nhưng trong trường hợp bạn là một và bạn đủ thành thạo để khắc phục tất cả các loại vấn đề phần mềm / phần cứng, thì bạn có thể thực hiện mà không cần AppleCare.

Ý kiến ​​của bạn là gì?

Bạn có cảm thấy an toàn hơn là tiếc với AppleCare cho Mac hay chỉ là một sự lãng phí tiền bạc? Cho chúng tôi biết trong các ý kiến ​​dưới đây.

Bài viết này có hữu ích không?

Previous articleHướng dẫn sử dụng Bash Shell trên Linux cho người mới bắt đầu
Next articleHướng dẫn đầy đủ để chạy Android trong VirtualBox

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here