N64 là một trong những máy chơi game hay nhất mọi thời đại, dẫn đầu vào cuối những năm 90 với đồ họa 3D tiên phong và đưa các thương hiệu như Mario và Zelda vào thế giới mở tuyệt đẹp. Nếu sở hữu các trò chơi gốc, bạn có thể hồi tưởng lại những ngày vinh quang này thông qua tính năng giả lập trên PC, cho phép bạn thực hiện những việc như tăng độ phân giải và tốc độ khung hình, đồng thời thêm bộ đổ bóng vào trò chơi để tạo lại cảm giác cổ điển đó.

Giao diện người dùng giả lập Retroarch được cho là trình giả lập N64 tốt nhất hiện có, cho phép bạn chạy một số trình giả lập N64 khác nhau như cores (cũng như cho phép bạn chơi PS1, SNES, Sega Genesisvà nhiều trò chơi console cổ điển khác trên PC của bạn). Ở đây, cũng sẽ chỉ cho bạn cách tốt nhất để lấy Retroarch chạy bộ sưu tập N64 của bạn.

Ghi chú: Chúng tôi đã cập nhật hướng dẫn này để phản ánh giao diện người dùng Ozone mới mà Retroarch đã sử dụng trong một thời gian. Nếu bạn vẫn đang sử dụng giao diện người dùng XMB cũ, thì hướng dẫn vẫn hoàn toàn áp dụng – chỉ là nó sẽ trông khác trên màn hình của bạn.

Để làm cho mọi thứ đơn giản hơn, bạn có thể cập nhật giao diện người dùng XMB để trông giống như giao diện người dùng mới mà chúng tôi sử dụng tại đây. TRONG Tìm kiếm lại, chỉ cần đi tới Cài đặt -> Giao diện Người dùng -> Trình đơn và thay đổi nó thành ozone

Các lựa chọn của bạn cho các lõi N64 là Mupen64Plus và Parallel 64. Cả hai đều là các lựa chọn tốt, với cái sau nổi tiếng về độ chính xác tốt hơn, trong khi cái còn lại có hiệu suất tổng thể tốt hơn, nhiều tùy chỉnh hơn và khả năng tương thích rộng hơn với nhiều trò chơi hơn.

Tuy nhiên, nếu bạn chạy các lõi khác, chẳng hạn như Beetle PSX HW (xem hướng dẫn mô phỏng PS1 Retroarch của chúng tôi để biết thêm thông tin), thì bạn có thể chạy chúng bằng trình điều khiển Vulkan. Các trình điều khiển này không tương thích với Mupen64Plus và hầu hết các ParaLLel 64, sử dụng gl trình điều khiển.

Điều này có nghĩa là để các lõi này hoạt động, bạn cần phải đi đến Settings -> Drivers -> Video trong Retroarch và đảm bảo rằng gl đã được chọn.

Nếu các lõi khác sử dụng trình điều khiển Vulkan, bạn sẽ cần chuyển đổi điều này theo cách thủ công mỗi khi bạn muốn sử dụng các lõi đó. Nó hơi rắc rối một chút, nhưng một cách giải quyết là cài đặt Retroarch vào một thư mục thứ hai, riêng biệt để bạn có hai phiên bản riêng biệt của Retroarch – một phiên bản chạy lõi GL và phiên bản còn lại dành cho Vulkan.

Thêm trò chơi N64 vào thư viện của bạn

Giả sử bạn đã có sẵn một bộ sưu tập các bản rom N64 (và bạn sở hữu các bản sao gốc của trò chơi). Để thêm trò chơi vào thư viện Retroarch N64 của bạn, hãy truy cập Import Content -> Scan Directory Retroarch, sau đó điều hướng đến nơi bạn lưu giữ tất cả các bản rom N64 trên PC của mình.

Hướng dẫn cuối cùng Thư mục quét tìm kiếm ngược tìm kiếm giả lập N64

Khi trò chơi của bạn đã được thêm vào thư viện, bạn sẽ thấy chúng được liệt kê dưới biểu tượng bộ điều khiển N64 trong menu Retroarch. Đi tới biểu tượng, chọn trò chơi của bạn, nhấp vào Run, sau đó chọn cốt lõi bạn muốn chạy trò chơi.

Hướng dẫn cuối cùng Danh sách trò chơi tìm kiếm ngược giả lập N64

ParaLLel 64 cho Độ chính xác (và Vulkan)

Ultimate Guide N64 giả lập Retroarch Wetrix

Nếu bạn không quan tâm đến độ phân giải cao và các tinh chỉnh đồ họa khác và chỉ muốn mô phỏng N64 chính xác nhất có thể (điều này cũng xảy ra khi sử dụng trình điều khiển Vulkan), thì bạn có thể chạy ParaLLel-64 với angrylion.

Trước tiên, hãy đảm bảo rằng trình điều khiển của bạn được đặt thành gl, nếu không thì lõi sẽ không mở ngay từ đầu. Tiếp theo, chọn một trò chơi N64 bằng cách chuyển đến biểu tượng bộ điều khiển N64 trong menu Retroarch của bạn (giả sử bạn đã thêm trò chơi của mình) và đảm bảo Run bằng cách sử dụng ParaLLel N64.

Khi trò chơi bắt đầu, hãy chuyển đến menu Retroarch (F1 theo mặc định), sau đó đi tới Main Menu -> Quick Menu -> Options -> GFX Plugin, và chọn angrylion. Khởi động lại Retroarch để kích hoạt plugin.

Hướng dẫn cuối cùng N64 mô phỏng Retroarch Angrylion

Sau khi khởi động lại Retroarch, hãy truy cập Settings -> Drivers -> Video, thay đổi gl plugin trở lại vulkan, sau đó khởi động lại Retroarch một lần nữa. Giờ đây, lõi ParaLLel 64 siêu chính xác của bạn sẽ hoạt động và bạn sẽ không cần phải chuyển đổi giữa các trình điều khiển Vulkan và GL khi sử dụng các lõi khác nhau.

Hướng dẫn cuối cùng N64 giả lập Retroarch Vulkan

Mupen64Plus cho Hiệu suất

Nếu bạn thấy rằng kết hợp ParaLLel 64 / Anglion trông hơi quá hạt và, tốt, chính xác, thì bạn nên thử sử dụng lõi Mupen64Plus. Một lần nữa, hãy nhớ rằng bạn sẽ cần đặt trình điều khiển video của mình trong Retroarch thành gl để điều này hoạt động.

Mở Mupen64Plus giống như ParaLLel N64. Từ menu chính, chỉ cần chọn Load Core, và chọn Mupen64Plus từ danh sách. (Hoặc truy cập Tải xuống Core và tìm nó ở đó nếu bạn chưa có.) Chọn một trò chơi từ bộ sưu tập của bạn, sau đó nhấp vào Run và chọn lõi Mupen64Plus. (Nếu trước đây bạn đã chạy trò chơi đó với một lõi khác, bạn sẽ cần chọn Reset Core Association thay vì Run Retroarch trò chơi.)

Hướng dẫn cuối cùng N64 mô phỏng Retroarch Reset Core Association

Sau khi một trò chơi bắt đầu và chạy trong một lõi nhất định, bạn có thể thay đổi cài đặt đồ họa của lõi đó, v.v. bằng cách đi tới Retroarch menu -> Quick Menu -> Options. Tại đây, bạn có thể thực hiện các thay đổi đối với độ phân giải, lọc kết cấu và tất cả các loại thủ thuật khác để làm cho trò chơi của bạn trông sắc nét hơn hoặc hơn authentic tùy ý bạn.

Và đó là nó! Nếu bạn muốn đi sâu vào trò chơi cổ điển trên điện thoại của mình, hãy xem hướng dẫn Retroarch dành cho Android của chúng tôi. Cũng xem danh sách các bản sửa lỗi của chúng tôi khi Hơi nước không mở hoặc hoạt động bình thường.

Bài viết này có hữu ích không?

Previous articleCách sử dụng tính năng giọng nói và chính tả trong Mountain Lion
Next articleHướng dẫn cơ bản về giả lập SNES trên Retroarch