Nền tảng Steam là một nền tảng phân phối kỹ thuật số và là một trong những nền tảng đầu tiên thuộc loại hình này. Ngoài việc cho phép một người mua và tải xuống các trò chơi, nó còn sử dụng tính chất trực tuyến của mình để giữ cho các trò chơi được cập nhật tự động và sau đó kết nối chúng với các dịch vụ khác nhau do Steam cung cấp.

Trong những ngày đầu tiên của nền tảng này, Steam là một điều khó chịu mà các game thủ PC phải đối mặt để chơi các tựa game mới nhất của Valve. Ngày nay, Steam được hầu hết các game thủ PC sử dụng, với một số lượng lớn trong số họ từ chối mua các trò chơi PC của họ ở bất kỳ nơi nào khác. Có nhiều lý do cho điều này: lớp phủ trong trò chơi và các tính năng mạng xã hội, sự phong phú của doanh số bán hàng và các trò chơi giá rẻ, cũng như việc tích hợp các tính năng của trò chơi với nền tảng Steam.

Bây giờ bạn đã biết Steam là gì, hãy cùng giới thiệu rules mua sắm trên Steam.

Không bao giờ mua một trò chơi không được giảm giá

Đầu tiên và quan trọng nhất, nếu một trò chơi không được bán, đừng mua nó. Trò chơi trên Steam luôn được bán. Bạn hiếm khi đi hơn một tháng mà hầu hết các trò chơi trong danh sách yêu thích của bạn sẽ được bán và có thể đạt được với giá rẻ hơn. Kiên nhẫn là chìa khóa khi sử dụng Steam.

Không đặt trước trò chơi hoặc mua chúng vào Ngày 1

Ngoài lý do rõ ràng bạn nên tuân theo quy tắc này (xem quy tắc ở trên), còn có một lý do khác. Điều này gắn liền với trò chơi PC nói chung.

Thật không may, các trò chơi PC thường có thể gặp phải các vấn đề về hiệu suất nghiêm trọng hoặc lỗi phá vỡ trò chơi khi khởi chạy. Hai ví dụ nổi bật trong bộ nhớ gần đây bao gồm Xem chóNgười dơi: Hiệp sĩ Arkham. Mặc dù mọi thứ đã được cải thiện trong thời gian gần đây, đặc biệt là nhờ vào việc thực hiện chính sách hoàn lại tiền trên Steam, nhưng việc mua một trò chơi mới ngay khi nó ra mắt không phải lúc nào cũng an toàn.

Ngoài ra, bạn vẫn có thể tiết kiệm rất nhiều tiền, ở bất kỳ đâu được giảm giá từ 50% đến 85% cho các tựa game triple-A bằng cách chờ giảm giá. Ngày đầu tiên hiếm khi, nếu đã từng, rất đáng giá.

Luôn kiểm tra các yêu cầu hệ thống trước khi mua hàng

Tất cả các trò chơi trên Steam đều phải cung cấp yêu cầu hệ thống. Mặc dù bạn có thể hoàn lại tiền cho một giao dịch mua nếu hệ thống của bạn không thể chạy nó ở mức hiệu suất mong muốn, nhưng thật thông minh để biết liệu nó có chạy hay không trước khi bỏ tiền của bạn vào đó.

Ví dụ: xem qua các yêu cầu hệ thống trong hình trên cho tôi biết rằng tôi có thể chạy trò chơi này tốt hơn các cài đặt thấp nhất nhưng không hoàn toàn ở recommended, tôi phải thỏa hiệp về hình ảnh hoặc tốc độ khung hình để có trải nghiệm tốt.

Mặc dù không chính xác 100%, nhưng một tài nguyên như Phòng thí nghiệm Yêu cầu Hệ thống có thể giúp bạn khi xác định xem trò chơi có thể chạy trên phần cứng của bạn hay không và bạn luôn có thể tra cứu cấu hình đồ họa cho trò chơi và phần cứng cụ thể của mình nếu cần.

Luôn đọc các đánh giá gần đây trước khi đưa ra quyết định mua

cuối cùng-hướng-dẫn-đến-hơi-đánh-giá

Mặc dù hệ thống đánh giá Steams thường tổ chức các trò đùa và meme ngớ ngẩn, nhưng việc xem xét các bài đánh giá gần đây thường sẽ cho bạn biết tất cả những gì bạn cần biết về một trò chơi trước khi mua nó. Khi bạn sàng lọc các bài đánh giá trò đùa, bạn sẽ tìm thấy rất nhiều bài đánh giá chuyên sâu về việc liệu trò chơi có phù hợp với bạn hay không. Ngoài ra, nếu một trò chơi hoàn toàn tồi tệ hoặc bị hỏng, các bài đánh giá sẽ cho bạn biết ngay lập tức.

Không bao giờ mua các gói DLC riêng lẻ

DLC và các giao dịch vi mô được nhiều người coi là vấn đề nan giải của ngành công nghiệp game hiện nay. Đây không phải là bài viết để tranh luận về điều đó, nhưng nếu bạn là người có ngân sách, đừng mua các gói DLC riêng lẻ. DLC thường được bán và cuối cùng được đóng gói – hãy tận hưởng trò chơi cơ bản ngay bây giờ và nhận bản GOTY hoặc nâng cấp gói DLC với giá $ 5 – $ 10 bất cứ khi nào nó giảm xuống. Một lần nữa, kiên nhẫn là chìa khóa ở đây.

Sử dụng hơi nước nâng cao

Hơi nước nâng cao là một phần mở rộng cho tất cả các trình duyệt hiện đại chính mà bạn có thể sử dụng để… tốt, nâng cao Steam. Trong khi nó có thể hình như thuận tiện để duyệt Steam Store trong ứng dụng khách, thực sự thông minh hơn nhiều khi làm như vậy trong trình duyệt của bạn vì bạn có thể mở nhiều tab đồng thời. Việc bổ sung Steam nâng cao trên đó sẽ bổ sung rất nhiều tính năng quan trọng cho toàn bộ trải nghiệm Steam của bạn, nhưng liên quan nhất đến phần này của bài viết là khả năng kiểm tra giá tại các cửa hàng khác.

cuối cùng-hướng-dẫn-đến-hơi-tối-linh hồn

Ví dụ, tại thời điểm viết bài, Dark Souls III có giá 60 đô la.

cuối cùng-hướng-dẫn-đến-hơi-tối-linh hồn-tăng cường-hơi nước

Nhưng với plugin Nâng cao Steam, Ive đã phát hiện ra rằng tôi có thể mua khóa Steam cho trò chơi này chỉ với $ 30 trên Humble Store. Không có nhược điểm khi đổi trò chơi theo cách này, và vì nỗ lực nhiều hơn của tôi, tôi đã được giảm giá 50%!

Khi Bán hàng Tốt nhất Đang Bật

cuối cùng-hướng-dẫn-hấp-mùa-hè

Có hai đợt bán hàng lớn trên Steam mỗi năm. Ngay cả các trò chơi triple-A mới nhất cũng bị cắt giảm rất nhiều trong khoảng thời gian này và nếu trò chơi đã được một hoặc hai năm, bạn có thể mong đợi được giảm giá cao tới 95%. Những đợt giảm giá lớn này là thời điểm tốt nhất để mua trò chơi trên Steam và đó là đợt giảm giá mùa hè và đợt giảm giá mùa đông. (Giảm giá mùa hè là tốt nhất nói chung, nhưng mùa đông là giảm giá thứ hai.)

Giảm giá mùa hè thường diễn ra vào giữa tháng 7 (mặc dù trong những năm trước đó, nó được biết là sẽ diễn ra vào cuối tháng 6), trong khi giảm giá mùa đông hầu như luôn bắt đầu vào khoảng ngày 20 tháng 12 và kết thúc trong năm ngày đầu tiên của tháng 1. Các chương trình giảm giá này có các giao dịch tốt nhất và thu hút nhiều lưu lượng truy cập nhất vì thời điểm chúng được đặt trong năm: Giảm giá mùa hè vì trẻ em và thanh thiếu niên nghỉ học trong hai tháng và có nhiều thời gian rảnh rỗi và Giảm giá mùa đông vì đây là mùa lễ và mọi người đang muốn mua trò chơi làm quà tặng cho bạn bè và gia đình của họ.

Nếu bạn không thấy mình mua trò chơi hấp dẫn thường xuyên, hãy tiết kiệm tiền mua trò chơi của bạn cho hai đợt bán hàng quan trọng này trong năm. Bán hàng vào mùa thu và Halloween cũng phổ biến, nhưng nhìn chung bạn sẽ nhận được các ưu đãi tốt nhất của mình trong đợt giảm giá mùa hè và mùa đông.

Hối tiếc khi mua một cách hấp tấp? Hoàn lại tiền cho trò chơi

Trong một thời gian dài, người dùng đã không thể hoàn tiền cho các trò chơi trên Steam. May mắn thay, điều này đã thay đổi vào giữa năm 2015. Giờ đây, bất kỳ trò chơi nào trên Steam đều có thể được hoàn tiền nếu đáp ứng được hai yêu cầu sau:

  • Đã mua trong vòng 14 ngày qua kể từ ngày yêu cầu hoàn lại tiền
  • Chơi trong ít hơn hai giờ

Nếu trò chơi bạn đang cố gắng hoàn trả đáp ứng các yêu cầu đó, bạn có thể được hoàn lại tiền, không cần câu hỏi, chỉ cần truy cập Hỗ trợ Steam và yêu cầu hoàn lại tiền. Các trò chơi nằm ngoài những giới hạn này cũng sẽ được xem xét hoàn tiền, nhưng thông thường bạn nên biết trong vòng hai tuần / hai giờ bạn có muốn giữ một tựa game trong thư viện Steam của mình hay không.

Tôi khuyên bạn nên chơi bất kỳ trò chơi nào bạn mua trước khi bạn quên nó và yêu cầu hoàn lại tiền nếu bạn thấy nó không phù hợp với sở thích của mình sau vài lần chơi đầu tiên.

Tất cả những điều đó sang một bên, giờ đây bạn đã biết mọi thứ bạn cần biết về mua sắm trên Steam. Hãy nhớ đánh dấu bài viết này nếu bạn cần tham khảo lại nó, chuyển nó cho bạn bè của bạn nếu bạn nghĩ nó có ích cho họ và tận hưởng trò chơi của bạn!

Bài viết này có hữu ích không?

Previous articleHướng dẫn cho người mới bắt đầu về lệnh pstree trên Linux
Next articleLàm cho các ứng dụng trên máy tính để bàn của bạn trở nên di động… mà không cần hệ điều hành