Hãy Trung thực. Khi chúng ta nghĩ về các chương trình hình ảnh vẽ miễn phí, chúng ta nghĩ đến hai điều: các tùy chọn miễn phí quá cơ bản để được sử dụng nhiều và các công cụ cấp chuyên nghiệp quá đắt hoặc quá phức tạp để có thể sử dụng hàng ngày ( Tôi đang nhìn vào bạn, Photoshop và GIMP).

Vì vậy, loại phần mềm nào sẽ tốt nhất cho bạn, nếu bạn muốn tự do vẽ tự do mà không quá phức tạp?

Một lựa chọn là một phần mềm miễn phí, được gọi là Sketchbook Express. Phần mềm này cung cấp cho người dùng một bộ công cụ và bút vẽ chuyên nghiệp cơ bản để cho phép người dùng tạo hình ảnh phù hợp với nhiều ứng dụng khác nhau, bao gồm cả xuất bản trên máy tính để bàn.

Tạo một hình ảnh mới

Sau khi mở ứng dụng, bạn đã sẵn sàng tạo một hình ảnh mới. Tuy nhiên, rất có thể kích thước hình ảnh mặc định không phải là kích thước bạn muốn. Nếu bạn cần một hình ảnh có kích thước cụ thể, bạn sẽ cần điều chỉnh kích thước canvass.

Để thay đổi kích thước, chỉ cần nhấp vào Image -> Canvass size. You can then change canvass sizes by percent, pixels, inches, centimeters or millimeters. Once you are done, click OK. You will notice that as you adjust the canvass size, the amount of memory taken up by the image will also appear. This is good news if you are worried about load speed on a website.

Vẽ miễn phí trên hình ảnh của bạn

Sketchbook Express có một pallet công cụ cơ bản sẽ cung cấp cho bạn các hiệu ứng khác nhau trên giấy kỹ thuật số của bạn. Có một loạt các mẹo có sẵn. Phạm vi đó bao gồm bút mực, bút chì và cọ vẽ. Thậm chí có một số công cụ là lai của hai công cụ, điều này tạo ra một số tùy chọn công cụ thú vị. Chỉ cần lưu ý rằng nếu những gì bạn đang tìm kiếm là hiệu ứng sơn ướt, thì Sketchbook Express không thể giúp bạn chút nào. Đó là một tính năng mà bạn có thể phải tìm một công cụ khác.

Vì vậy, làm thế nào để bạn chuyển đổi giữa các công cụ? Giống như bất kỳ phần mềm tốt nào, Sketchbook Express giúp bạn dễ dàng chuyển đổi giữa các công cụ cơ bản nhất của bạn, bàn chải. Theo mặc định, một pallet bút vẽ sẽ hiển thị trên màn hình của bạn, nhưng nếu bạn loại bỏ nó để dọn sạch không gian, việc lấy lại nó rất đơn giản. Chỉ cần nhấp vào hình ảnh của bàn chải và bút trên thanh trên cùng của bạn và bạn sẽ có pallet trở lại. Bây giờ bạn có thể chọn công cụ của bạn.

sketchbook-express-tool-editor

Giả sử rằng bạn thích dụng cụ của mình, nhưng nó quá béo, hoặc quá mỏng, hoặc quá rắn. Trên bàn chải, bạn sẽ thấy một biểu tượng với một tập hợp các thanh trượt. Chỉ cần nhấp vào đó và bạn sẽ được đưa đến các thuộc tính của bàn chải. Từ đây, bạn có thể điều chỉnh độ dày và độ mờ của công cụ và thậm chí bạn có thể xem bản xem trước theo thời gian thực về công cụ sẽ vẽ như thế nào, điều này rất hữu ích nếu bạn không biết cài đặt nào sẽ sử dụng. Sau đó, chỉ cần nhấp vào lưu và bạn có thể sử dụng công cụ mới được tùy chỉnh của mình để vẽ nội dung trái tim của bạn.

Vẽ bằng máy tính bảng của bạn

Sketchbook Express hoạt động tốt với máy tính bảng vẽ (không phải máy tính bảng iPad), đó là một tin tốt nếu bạn thích vẽ bằng tay hoặc nếu bạn chỉ cảm thấy giao diện của nghệ thuật kỹ thuật số truyền thống là quá vô trùng so với nhu cầu của bạn. Khi cảm giác vẽ tay đó là điều cần thiết cho dự án của bạn, sử dụng máy tính bảng là cách phù hợp để đi.

Phần mềm này đã sẵn sàng cho máy tính bảng. Chỉ cần lưu ý rằng nếu bạn có một máy tính bảng vẽ mới hơn với hỗ trợ nâng cao cho các giao diện dựa trên cử chỉ được hỗ trợ, bạn có thể cần phải tắt chúng trong tùy chọn phần mềm máy tính bảng của mình hoặc bạn có thể vẽ ở những nơi mà bạn không cố ý.

Làm việc với Lớp

Phần mềm này sẽ cho phép bạn làm việc với tối đa sáu lớp trong một phiên duy nhất. Chỉ cần lưu ý rằng một khi bạn nhấp vào Cứu, tính năng nén tự động sẽ tiếp quản và bạn sẽ lưu mọi thứ dưới dạng một lớp duy nhất.

Nếu bạn muốn làm việc với các lớp của mình, chỉ cần truy cập Window -> Layer Editor. This will give you access to your layers. This will open a pane that will let you toggle between and change some basic features of your layers.

sketchbook-express-layer-editor

Đây là bạn có nó. Hướng dẫn cơ bản của bạn để sử dụng Sketchbook Express. Bây giờ, tất cả những gì bạn phải làm là lưu nó ở định dạng mà bạn cần. Để làm điều đó, hãy nhấp vào File -> Save as. Once you have named your file, we can select the correct format. Next to the words File Format you will see a pull down box. Just choose the format that you need. In this application your choices include: .tiff, .jpg, .png, .bpm and .psd. In some of these formats, you will see more choices. Click on the word Options when it is highlighted and you will be able to make more in depth selections for how you save your images.

sổ phác thảo-cấp tốc-nâng cao-tiết kiệm

Sketchbook Express có sẵn dưới dạng tải xuống miễn phí trong Mac App Store, Cửa hàng ứng dụng iPadThị trường Android.

Bài viết này có hữu ích không?

Previous articleHướng dẫn cho người mới bắt đầu về Sed [Linux]
Next articleCách xóa tệp nhanh hơn trong OS X El Capitan