Nếu bạn đang chụp nhiều ảnh hơn bao giờ hết, không nghi ngờ gì khi bộ sưu tập trên điện thoại thông minh, máy ảnh hoặc máy tính bảng của bạn ngày càng lớn hơn. Không có nơi nào tốt hơn để sắp xếp ảnh của bạn trực tuyến hơn Google Photos. Dễ sử dụng, miễn phí và được hỗ trợ bởi Google, nền tảng lấy AI làm trung tâm này là yếu tố bắt buộc phải sử dụng cho các nhiếp ảnh gia di động. Trong vòng hai năm, nền tảng này đã đạt được hơn 500 triệu người dùng tải lên 1,2 tỷ bức ảnh khổng lồ mỗi ngày. Có sẵn trên iOS, Android và Web, Google Photos là một lựa chọn tuyệt vời. Việc nó cung cấp dung lượng lưu trữ miễn phí không giới hạn khiến nó không phải là điều dễ hiểu. Đây là cách bạn có thể thiết lập và chạy chỉ trong vài bước.

Tải xuống (các) ứng dụng

Bước đầu tiên luôn dễ dàng nhất khi bạn đi đến Cửa hàng ứng dụng hoặc chợ ứng dụng Google Play để tải xuống Ứng dụng Google Photos.

Sau khi ứng dụng được cài đặt, hãy đăng nhập bằng tài khoản Google của bạn. Sau khi đăng nhập thành công, bạn sẽ được nhắc với một lựa chọn quan trọng – cài đặt chất lượng. Tại đây, bạn có thể chọn High Quality tất cả ảnh trên thiết bị di động của bạn sẽ tải lên ở độ phân giải đầy đủ lên đến giới hạn 16 megapixel và video HD sẽ tải lên ở 1080p.

Ngoài ra, bạn có thể chọn Original, lưu ở độ phân giải đầy đủ, nhưng điều đó sẽ được tính vào dung lượng Google hiện có của bạn. Sau khi lựa chọn xong, bước tiếp theo là tải lên ảnh và / hoặc video và tùy thuộc vào số lượng ảnh bạn có, việc này có thể mất một chút thời gian. Đây là cơ hội hoàn hảo để ngồi lại và xem một bộ phim.

Tải lên những kỷ niệm của bạn

Bước quan trọng nhất là biết cách sao lưu ảnh của bạn. Trên Android và iOS, nó càng đơn giản càng tốt. Trước đây, dễ dàng như mở ứng dụng và nhấn vào ba dòng hay còn gọi là hamburger menu. Chọn Cài đặt và Backup & Sync. Bật nó lên để mỗi khi mở ứng dụng, nó sẽ tự động tải lên ảnh và video mới trong nền.

Quá trình tương tự cũng được áp dụng cho iOS. Mở ứng dụng, chạm vào nút menu, chọn Cài đặt và Backup & Sync và đảm bảo rằng tùy chọn được bật trên giếng. Trên cả hai nền tảng, hãy làm theo các bước tương tự để biến Backup & Sync, dừng tải lên tự động. Ngoài ra, mỗi nền tảng có một tùy chọn để bật hoặc tắt dữ liệu di động để tải ảnh lên.

Xem nội dung của bạn

Giờ đây, mọi thứ đã được tải lên Google Photos, việc xem thư viện của bạn thật dễ dàng. Chỉ cần mở ứng dụng với chế độ xem mặc định cho ảnh của bạn. Google tự động sắp xếp theo những hình ảnh mới nhất. Nếu bạn muốn xem những kỷ niệm của mình trên một màn hình lớn hơn, bạn cũng có thể xem các video tải lên của mình tại https://photos.google.com.

Nhấn hoặc nhấp vào ảnh sẽ mở ảnh trong một khung lớn hơn, nơi bạn được hiển thị với các tùy chọn để chỉnh sửa hoặc chia sẻ. Tính năng chỉnh sửa cho phép một loạt các tùy chọn để nâng cao hình ảnh của bạn bao gồm các tùy chọn để điều chỉnh ánh sáng hoặc màu sắc, xoay và cắt. Chia sẻ chính xác như nó gợi ý, vì nó mang lại share sheet trên iOS hoặc menu chia sẻ trên Android. Bạn có thể nhắn tin hoặc gửi ảnh qua email cho bạn bè hoặc tải ảnh lên một dịch vụ đám mây khác như Dropbox hoặc in.

Tổ chức

Có vài khía cạnh của Google Photos thú vị hơn việc sắp xếp mọi thứ. Theres an albums ở bên trái sắp xếp các video tải lên của bạn theo Thứ, Ảnh ghép, Ảnh động, Video, Người và Địa điểm. Ở đây, bạn sẽ thấy lợi ích của công nghệ AI của Googles tự động sắp xếp thành các danh mục này. Mọi người nói riêng khá thú vị khi khám phá vì Google sử dụng công nghệ nhận dạng khuôn mặt để bạn có thể sắp xếp ảnh của bạn bè hoặc thành viên gia đình. Mọi thứ cũng thú vị không kém khi Google kết hợp công nghệ tìm kiếm hình ảnh để xác định chủ thể đằng sau mỗi bức ảnh.

Hướng dẫn cho Người mới bắt đầu Tổ chức Google Photos

Nói cách khác, nếu bạn chụp nhiều ảnh ở bãi biển, Google có thể xác định được bãi biển. Tìm kiếm beach trong thanh tìm kiếm sẽ hiển thị bất kỳ ảnh nào hướng về bãi biển. Nó chính xác đến kinh ngạc và giúp tìm kiếm nhanh hơn bất kỳ nền tảng ảnh nào khác.

Trợ lý

Được xác định bởi nó star in a box, Trợ lý dễ dàng là một trong những khía cạnh phổ biến nhất của Google Photos. Ở đây người dùng có thể tạo album, bản in, phim, ảnh ghép hoặc hoạt ảnh. Nó cũng ở đây, nơi công nghệ AI của Google thực sự hiển thị nội dung của nó bằng cách tự động tạo phim, ảnh ghép và phòng trưng bày từ hình ảnh của bạn.

Nếu bạn muốn tự làm, tất cả những gì bạn phải làm là nhấp vào một trong các tùy chọn nói trên và làm theo hướng dẫn. Không có giới hạn về số lượng album hoặc ảnh ghép bạn có thể tạo nên giới hạn của bầu trời. Hãy dành vài phút hoặc vài giờ, Google Photos sẽ sao lưu nó mãi mãi.

Hướng dẫn cho người mới bắt đầu Trợ lý Google Photos

Cửa hàng in

Không có gì ngạc nhiên khi có một cửa hàng in là tùy chọn menu cuối cùng cho Google Photos. Giá in bắt đầu từ 0,25 đô la, trong khi sách ảnh bắt đầu từ 9,99 đô la. Google thậm chí còn cố gắng tạo sách cho bạn với các tùy chọn được đề xuất như kỳ nghỉ mà công nghệ AI của nó đã kết hợp với nhau. Không có lý do gì để bạn quan tâm đến các bản in trừ khi bạn thực sự muốn những kỷ niệm mà bạn có thể chia sẻ trực tiếp. Dịch vụ này chỉ là một lý do nữa để tin rằng Google Photos sẽ tồn tại lâu dài.

Hướng dẫn cho người mới bắt đầu về Google Photos Prints

Sự kết luận

Có rất nhiều lý do khiến Google Photos vươn lên dẫn đầu danh sách các trang web lưu trữ ảnh trực tuyến tốt nhất. Mọi thứ từ tải lên đến đồng bộ hóa đều tốt nhất trong lớp. Cơ hội để xem hàng trăm, nếu không muốn nói là hàng nghìn, kỷ niệm ở một nơi rất tốt cho tất cả mọi người, từ người chơi bắn súng bình thường đến nhiếp ảnh gia chuyên nghiệp. Bạn đã dùng thử Google Photos trước đây chưa? Hãy cho chúng tôi biết suy nghĩ của bạn bên dưới.

Bài viết này có hữu ích không?

Previous articleCách xóa Appmenu (Global Menu) trong Ubuntu Oneiric
Next articleHướng dẫn cho người mới bắt đầu về Grep