Mọi người đều bận rộn và một số người trong chúng ta tìm kiếm những cách hiệu quả nhất để đi từ A đến Z. Một trong những cách tốt nhất để cắt giảm những phút quan trọng trong suốt cả ngày của bạn là thiết lập một ngôi nhà thông minh.

Với một trợ lý thông minh phù hợp và các thiết bị được kết nối, bạn có thể vận hành nhiều khía cạnh trong ngôi nhà của mình thông qua lệnh thoại, điện thoại thông minh và thậm chí cả đồng hồ thông minh. Đối với bài đăng này, chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn cách thiết lập một ngôi nhà thông minh mà không cần tốn nhiều tiền để thực hiện.

Tại sao thiết lập một ngôi nhà thông minh không phải là một ý tưởng ngu ngốc

Các bộ phim về tương lai thường cho thấy mọi người nói chuyện với máy tính toàn năng và có mặt ở khắp nơi, mỗi máy tính đều có giọng nói nhẹ nhàng và lịch sự, để vận hành hầu hết mọi khía cạnh của môi trường xung quanh họ.

Mặc dù điều này có vẻ xa vời và không thực tế, nhưng hiện tại gần hơn bạn nghĩ. Hầu hết các công ty công nghệ lớn đều có một trợ lý thông minh và bạn có thể lựa chọn giọng nhẹ nhàng nói với bạn họ CanĐừng làm điều đó, Dave.

Khái niệm cốt lõi là bạn có thể kiểm soát các khía cạnh như ánh sáng, nhiệt, và nhiều hơn nữa tất cả từ lệnh thoại hoặc chạm vào một nút. Tất nhiên, điều này giúp tiết kiệm thời gian đứng dậy và đi qua công tắc đèn, nhưng có rất nhiều lợi ích khác:

 • Bạn có thể tiết kiệm tiền điện, với vô số tùy chọn tự động hóa theo ý của bạn.
 • Những người có khả năng di chuyển kém vẫn có thể giữ được sự độc lập, bởi vì bạn có thể vận hành mọi thứ từ một vị trí.
 • Bạn thường có nhiều lựa chọn hơn với các yếu tố như ánh sáng để làm cho căn phòng trở nên cá tính hơn. Ví dụ, rất nhiều bóng đèn cung cấp đầy đủ các tùy chọn màu sắc và điểm mạnh.

Có rất nhiều lợi ích khác, nhưng một trong những lợi ích chính là bạn không phải chi tiêu một khoản thu nhập hàng năm khi thiết lập một ngôi nhà thông minh. Hãy thảo luận thêm về điều này.

Thiết lập một ngôi nhà thông minh với giá dưới 1.000 đô la trong 3 bước

Tóm lại, có ba bước bạn có thể thực hiện khi thiết lập một ngôi nhà thông minh. Lựa chọn đầu tiên của bạn, và được cho là khó nhất, là tìm ra công ty nào để đi cùng.

1. Chọn một hệ sinh thái cho ngôi nhà thông minh của bạn

Do hầu hết các công ty công nghệ lớn đều có trợ lý thông minh, điều này có nghĩa là bạn có một vài lựa chọn cho hệ sinh thái của mình. Điều này rất quan trọng, bởi vì mỗi giải pháp có một cách tiếp cận khác nhau đối với ngôi nhà thông minh, và (tất nhiên) các mức giá khác nhau.

 • Amazon. Thứ tư đề nghị rằng Amazon Echo cung cấp tùy chọn tổng thể tốt nhất, dựa trên giá cả, chức năng, sự lựa chọn và chất lượng. Trọng tâm là giải trí, đặc biệt là liên quan đến bộ sưu tập các Kỹ năng Alexa.
 • Google. Của nó Đồ cúng tổ kiểu dáng đẹp, cạnh tranh về giá và chất lượng. Trọng tâm là năng suất và các hình thức thời gian chết hiện đại, chẳng hạn như trò chơi điện tử.
 • Con ngươi. Nếu là của bạn force là với công ty Cupertino, Apples HomeKit Dành cho bạn. Các loa trong toàn bộ dải là tốt nhất trên thị trường và khả năng kết nối với các thiết bị khác của bạn là tuyệt vời. Mặc dù vậy, hệ sinh thái tập trung vào việc kết nối các sản phẩm của Apple với nhau, vì vậy các ứng dụng giống như Kỹ năng không tồn tại. Ngoài ra, giá cả đắt đỏ.

Theo chúng tôi, Amazon là cách đơn giản nhất để thiết lập một ngôi nhà thông minh. Tuy nhiên, nếu bạn là một người hâm mộ Google, phạm vi của nó cũng sẽ cám dỗ bạn. Mặc dù Apple có hệ sinh thái tốt nhất về chất lượng thiết bị và kết nối, nhưng những nhược điểm khác có thể khiến bạn thất vọng.

2. Quyết định phần nào trong nhà bạn muốn tự động hóa

Tiếp theo, bạn sẽ muốn tìm ra những gì bạn muốn làm với ngôi nhà thông minh mới của mình. Tất nhiên, bạn có thể đã có một ý tưởng trong đầu. Nếu vậy, nhiệm vụ của bạn là tìm ra giải pháp. Nếu nó là một lĩnh vực bạn chưa từng xem xét trước đây, có một số điều cơ bản bạn nên bắt đầu với:

 • Ánh sáng là một điểm chung cho một ngôi nhà thông minh, và có nhiều lựa chọn theo ý của bạn. Hầu hết chạy bằng đèn LED, vì bạn có thể thay đổi cường độ và màu sắc của bóng đèn.
 • Ổ cắm cũng được chú ý vì nó là một cách hiệu quả để thiết lập chức năng thông minh. Đó là một chiến lược hợp lý để biến cái gọi là dumb ổ cắm vào các ổ cắm thông minh bằng cách cắm vào một giải pháp phù hợp.

Từ đây, trí tưởng tượng của bạn có thể chạy lung tung. Tùy thuộc vào hệ sinh thái của bạn và các tùy chọn có sẵn, bạn có thể biến hầu hết mọi khía cạnh chính trở nên thông minh. Ví dụ, bạn có thể mua ấm đun nước, tủ lạnh, rèm, v.v.

Lời khuyên của chúng tôi là hãy bắt đầu với những điều cơ bản và quy mô từ đó. Thông thường, bạn có thể làm nên điều kỳ diệu với bóng đèn thông minh trong mỗi phòng và một vài ổ cắm được đặt đúng vị trí. Hơn nữa, nếu bạn chọn một trung tâm và các thiết bị vệ tinh, bạn có thể kiểm soát ngôi nhà của mình từ bất kỳ vị trí nào bên trong.

3. Tìm giải pháp để đáp ứng nhu cầu của bạn

Bây giờ đến phần thú vị! Để thiết lập nhà thông minh cơ bản, bạn sẽ cần những thứ sau:

 • Một trợ lý thông minh và trung tâm
 • Chiếu sáng thông minh
 • Ổ cắm thông minh

Khi nói đến một trung tâm, bạn đã có lựa chọn của mình ở bước cuối cùng. Từ đây, bạn chỉ cần tích trữ tiền mặt. Apple HomePod từng là một trung tâm lớn, nhưng giờ đây chỉ có Apple HomePod mini với giá 99 USD.

Đối với phụ kiện, Apple có danh sách lớn của các thiết bị phù hợp, nhưng đối với một bóng đèn lá nano, bạn đang nhìn vào khoảng $ 20. Các cửa hàng có ít sự lựa chọn hơn, nhưng bạn đang xem xét xung quanh $ 25– $ 100 mỗi phích cắm.

Đối với Amazon, có nhiều hơn nữa trong Dải thiết bị Echo. Một phiên bản Amazon Echo thế hệ thứ 4 tiêu chuẩn có giá khoảng $ 75– $ 100, với Echo Dot vào khoảng $ 40- $ 50.

Có một phạm vi rộng ánh sáng và ổ cắm có sẵn, và bạn sẽ cần nghiên cứu để tìm ra các tùy chọn chất lượng tốt. Xem xét chi khoảng $ 30– $ 40 cho một gói bốn bóng đèn và khoảng $ 25 cho một gói bốn cửa hàng.

Thiết bị Google Nest.

Cuối cùng, Google cung cấp Nest Hub với giá khoảng $ 80– $ 100 và một phiên bản mini từ $ 35– $ 50. Tùy thuộc vào thương hiệu và số lượng bạn chọn, ánh sáng có thể là $ 17– $ 50 cho mỗi bóng đèn. Một lần nữa, có ít lựa chọn hơn cho các cửa hàng, nhưng phải trả $ 15– $ 30 cho mỗi phích cắm.

Điều đáng nói nữa là Google cung cấp một bộ khởi động đèn thông minh, bao gồm hai bóng đèn và một Google Nest mini với giá chỉ $ 50.

Tóm tắt

Nhà thông minh đang nằm trong khả năng của nhiều hộ gia đình hiện nay. Như vậy, tất cả những gã khổng lồ công nghệ lớn đều có hệ sinh thái để nhảy vào. Với giá dưới 1.000 đô la – bạn có thể chỉ cần 500 đô la – bạn có thể ghép ba trung tâm với nhau, ánh sáng cho mọi phòng và một vài ổ cắm. Điều này sẽ bao gồm các cơ sở của bạn như một ngôi nhà thông minh đầy đủ chức năng.

Nếu bạn muốn xem công nghệ thông minh đã phát triển đến mức nào, hãy xem bài viết của chúng tôi về tã giấy thông minh! Bạn sẽ nắm lấy ngôi nhà thông minh của mình hay đó là thứ mà bạn định hướng tới? Cho chúng tôi biết trong phần ý kiến ​​dưới đây!

Có liên quan:

Bài viết này có hữu ích không?

Previous articleTop 3 cách sao lưu dữ liệu hiệu quả trên Mac
Next articleCách chỉnh sửa đoạn phim hoặc video ngắn trên iPhone 4

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here