Chơi game trên macOS chưa bao giờ là một điểm bán hàng lớn. Và xem xét thị trường Mac nhỏ như thế nào so với thị trường PC, rất ít nhà phát triển đã cung cấp hỗ trợ gốc cho macOS. Nhưng macOS có nhiều sức mạnh như một nền tảng chơi game hơn so với danh tiếng của nó. Có năm cách chính để bạn có thể chơi game trên máy Mac của mình.

1. GeForce Now Cloud Gaming

GeForce Now là sản phẩm mới nhất trong danh sách và nó cực kỳ tuyệt vời. Nó sử dụng các công cụ ảo hóa và phát trực tuyến video cao cấp để cho phép người dùng chơi trò chơi trên phần cứng Nvidias. Phần cứng này, được đặt tại các trung tâm dữ liệu trên toàn quốc, xử lý đầu vào của bạn và gửi lại đồ họa cao cấp. Điều này có nghĩa là máy tính của bạn chỉ cần có khả năng hiển thị video YouTube để hỗ trợ chơi game cao cấp trên các tựa game hoàn toàn mới.

Bạn có thể nghĩ rằng bạn sẽ gặp phải rất nhiều độ trễ, nhưng điều đó khác xa với trường hợp này. Nhược điểm duy nhất là độ trễ đầu vào rất nhỏ có thể khiến việc ngắm bắn chính xác trong các game bắn súng cạnh tranh trở nên khó khăn hơn một chút.

Nhưng bạn có thể chơi các trò chơi như Overwatch và PUBG trên máy Mac. Tốt hơn nữa, dịch vụ hiện đang trong giai đoạn thử nghiệm mở miễn phí. Bạn cung cấp trò chơi và Nvidia cung cấp phần cứng. Tìm hiểu thêm và cài đặt GeForce Now từ trang web Nvidias.

2. Trình giả lập

Nếu bạn muốn trả tiền cho các trò chơi mới nhất, GeForce Now là lựa chọn tốt nhất của bạn. Nhưng nếu bạn có những kỷ niệm đẹp về các trò chơi console thế hệ cũ, bạn có thể sử dụng giả lập để chơi rất nhiều trò chơi miễn phí. Mặc dù về mặt kỹ thuật, bạn cần phải sao chép các trò chơi, nhưng nó thường được người dùng đã mua trò chơi đó coi là một vùng xám đạo đức.

Trình giả lập có sẵn cho hầu hết mọi bảng điều khiển cho đến Playstation 3, nhưng không phải mọi trình mô phỏng đều hoạt động với macOS. Mô phỏng đòi hỏi sức mạnh CPU khủng khiếp như vậy và trình mô phỏng phải được viết cho mã hệ điều hành cơ bản.

Quá trình sử dụng trình giả lập có xu hướng khác nhau đối với mỗi nền tảng, nhưng khái niệm cơ bản là giống nhau cho tất cả. Chạy trình giả lập để tạo môi trường ảo hóa phù hợp với thông số kỹ thuật của bảng điều khiển, sau đó tải trò chơi từ một tệp riêng biệt. Hãy nhớ rằng ngay cả với một hệ thống mới hơn, bạn có thể không nhận được tốc độ khung hình tuyệt vời cho các trò chơi mới hơn.

OpenEmu là một trình giả lập kết hợp tương thích với macOS cho nhiều nền tảng chơi game cổ điển. Trình giả lập cho các nền tảng riêng lẻ có thể được tải xuống tại Vùng giả lập.

3. Da bò

mac-gaming-guide-winekin-png

Wineskin là một công cụ để tạo các cổng macOS của phần mềm Windows. Nó chủ yếu được sử dụng cho trò chơi, nhưng nó cũng có thể được sử dụng cho phần mềm không phải trò chơi. Nó hoạt động bằng cách tạo wrappers chạy đồng thời với các chương trình Windows, giả mạo môi trường hoạt động mà chương trình đang mong đợi. Khi bạn sử dụng Wineskin Winery để tạo trình bao bọc cho từng ứng dụng bạn muốn chạy, mỗi trò chơi sẽ có tệp .app riêng trong thư mục Ứng dụng của bạn.

Wineskin là một dự án phần mềm miễn phí và được cập nhật thường xuyên, nhưng nó không nhất thiết phải hoạt động cho mọi trò chơi. Như sách hướng dẫn Wineskin nói, Itkhông phải lúc nào cũng dễ dàng và các phương pháp giống nhau có thể không hoạt động đối với các chương trình khác nhau. Nó có xu hướng hoạt động tốt nhất với các trò chơi cũ hơn, ít phức tạp hơn sử dụng các thư viện phần mềm nổi tiếng. Hiện tại, nền tảng này chỉ chính thức hoạt động trên các phiên bản macOS cũ hơn, nên việc hỗ trợ còn sơ sài.

4. Hơi nước

mac-gaming-guide-steam

Có một số lượng đáng ngạc nhiên các trò chơi có sẵn cho Mac hoặc được chuyển sang nền tảng này. Bạn có thể cài đặt Steam trên bất kỳ máy Mac nàohoặc xem qua Thư mục trò chơi Mac Trực tuyến. Độ sâu có thể làm bạn ngạc nhiên! Các trò chơi được hỗ trợ tự nhiên có xu hướng nghiêng về trò chơi chiến lược và trò chơi riêng của Valves, nhưng có rất nhiều trò chơi có sẵn.

5. Chương trình đào tạo

mac-gaming-guide-boot-camp

Cuối cùng, bạn luôn có thể cài đặt Windows trên máy Mac của bạn với Boot Camp. Đây là tùy chọn đắt tiền nhất và là một trong những lựa chọn phức tạp nhất để thiết lập. Nhưng một khi bạn làm cho nó chạy, về cơ bản nó sẽ không gặp sự cố.

Tất nhiên, bạn có thể thấy thiết bị của mình không đủ sức mạnh cho các trò chơi mới nhất ở cài đặt chất lượng cao nhất: Máy Mac được tối ưu hóa để chơi game cao cấp. Tuy nhiên, bạn sẽ không phải lo lắng về khả năng tương thích, giả lập hoặc hỗ trợ của bên thứ ba.

Sự kết luận

Công cụ đáng tin cậy nhất để chơi game trên máy Mac là Boot Camp, nhưng nó cũng tốn nhiều tài nguyên và thời gian. GeForce Now là một lựa chọn thứ cấp tuyệt vời cho những game thủ Mac không muốn chia đôi ổ cứng của mình cho Windows. Các game thủ retro có thể mô phỏng hầu hết các trò chơi cổ điển và Steam cung cấp hỗ trợ Mac gốc cho nhiều trò chơi khác nhau. Wineskin là phương án cuối cùng nhưng thường có thể nhận được các trò chơi cũ hơn và những trò chơi đó không còn được hỗ trợ chạy trên macOS. Nếu bạn thực sự muốn một chiếc máy Mac có thể chạy các trò chơi như những máy Windows tốt nhất, hãy xây dựng một hệ điều hành Hackintosh cao cấp và Windows khởi động kép.

Bài viết này có hữu ích không?

Previous articleK-Meleon – Một biến thể Firefox Siêu nâng cao dành cho Windows
Next articleTính năng Alexa mới: đọc Sidekick giúp trẻ em học cách đọc hiệu quả