Chúng tôi đã bao gồm tất cả mọi thứ từ khái niệm cơ bản về bàn phím cơ tùy chỉnh Để xây dựng một từ đầu. Sau khi đã xây dựng bàn phím cơ học của riêng bạn, sửa đổi nó để hoàn thiện là bước tiến hóa tiếp theo. Chúng tôi đã giải quyết vấn đề đó với bộ ổn định và hướng dẫn sửa đổi công tắc. Điều này đưa chúng ta đến phần cuối cùng của loạt bài sửa đổi bàn phím, nơi chúng tôi cải thiện vỏ và tấm bàn phím. Hãy nhớ đọc các bài viết này để hiểu các thuật ngữ và khái niệm cơ bản được sử dụng trong hướng dẫn này.

Bàn phím là nhạc cụ gõ

Cũng như bộ ổn định và công tắc, việc mua hộp nhôm hoặc đồng thau phay CNC chất lượng cao sẽ không giúp bạn thoát khỏi tình trạng khó khăn. Hầu hết các trường hợp bàn phím đều rỗng, nhưng hãy kết hợp điều đó với việc ghép các phím bấm và bạn có một nhạc cụ gõ trên tay. Không có gì ngạc nhiên khi những người đam mê bàn ​​phím cơ tùy chỉnh khá đặc biệt về âm thanh của chúng.

Điều này càng quan trọng hơn đối với những bàn phím đắt tiền có vỏ kim loại được phay CNC. Chúng có xu hướng có âm vực cao hơn theo bản chất của vật liệu, điều này làm cho chúng nghe có vẻ nhỏ và rỗng nếu không được xử lý âm thanh thích hợp. Hướng dẫn này có ý định giải quyết vấn đề đó – tức là làm giảm âm lượng của thùng máy cũng như đĩa đệm để cải thiện cách phát ra âm thanh của bàn phím.

Những gì bạn cần để bắt đầu

Hướng dẫn sửa đổi bàn phím này khá đơn giản. Việc tách rời và ghép các bàn phím cơ tùy chỉnh lại với nhau khá đơn giản. Tất cả những gì bạn cần cho bản mod này là một số vật liệu hấp thụ âm thanh tốt, dụng cụ cắt sắc bén và dụng cụ đo lường chính xác. Danh sách các công cụ cần thiết không dài, nhưng tôi đã đưa vào một số công cụ tùy chọn chính xác hơn và / hoặc làm cho nhiệm vụ dễ dàng hơn.

1. Vật liệu giảm âm

Điều này có nhiều dạng. Cái được sử dụng trong hướng dẫn này là Bọt EVA, không đắt và có thể dễ dàng mua được ở các cửa hàng thủ công. Mua ít nhất một vài tấm có kích thước bàn phím với độ dày 1mm và 2mm. Điều này sẽ cho phép bạn kết hợp chúng để đạt được độ dày chính xác. Nếu bạn sẵn sàng chi tiêu nhiều hơn, bạn có thể nhận được kết quả tốt hơn với các tấm cao su. Nếu túi của bạn cạn kiệt, bạn có thể thử một giải pháp thay thế sản xuất tại Hoa Kỳ có tên là Sorbothane. Nó đã được NASA sử dụng, vì vậy hãy hy vọng nó sẽ mang lại kết quả tốt nhất. Tuy nhiên, nó có thể nhận được thực sự đắt cho những gì chúng tôi dự định làm trong hướng dẫn này.

2. Dụng cụ cắt sắc bén

Công cụ tốt nhất cho công việc là một con dao thủ công / sở thích từ một thương hiệu có uy tín chẳng hạn như Xacto. Lưỡi dao càng sắc bén, công việc của bạn sẽ nhanh chóng và sạch sẽ hơn. Máy cắt hộp hoạt động hiệu quả, nhưng chúng tương đối buồn tẻ và khó sử dụng đối với loại cắt mịn cần thiết ở đây.

3. Dụng cụ đo lường

Mặc dù thước đo khiêm tốn hoạt động cho các phép đo hai chiều, nhưng việc thực hiện các phép đo bên trong của các vật thể 3D phức tạp như vỏ bàn phím đòi hỏi một số thứ liên quan hơn như thước kẹp kỹ thuật số hoặc quay số. Một thước dây cũng hoạt động trong một nhúm. Tạo các dấu đo lường trên một dải giấy mỏng là một cách tiện dụng để đo kích thước của các vật thể 3D phức tạp. Chỉ cần đặt dải giấy ra bằng phẳng khi bạn đánh dấu xong và đo các điểm đánh dấu bằng thước đo thông thường.

4. Bộ tuốc nơ vít
5. Bộ đục lỗ (không bắt buộc)
6. Băng keo hai mặt (mỏng) (không bắt buộc)
7. Bút chì hoặc công cụ đánh dấu khác

Giảm âm cho tấm

Một phần lớn của bàn phím rỗng, có nốt nhỏ đến từ tấm kim loại rung khi nhấn phím. Điều này được khuếch đại thêm bởi khoảng cách 3,5 mm giữa PCB và tấm đóng vai trò như một buồng âm thanh. Chúng tôi sẽ lấp đầy khoảng trống này bằng vật liệu giảm chấn để giảm âm thanh rỗng. Các đặc tính chống rung của vật liệu cũng ngăn không cho tấm tạo ra tiếng ồn. Điều này sẽ cho phép âm thanh tự nhiên của công tắc nổi bật mà không bị lu mờ bởi tiếng ồn tấm.

1. Điều này nghe có vẻ phản trực giác, nhưng chúng tôi bắt đầu bằng cách đo kích thước vỏ thay vì tấm. Điều này áp dụng cho tất cả các loại kiểu lắp thùng máy từ kiểu gắn khay đến kiểu gắn bánh sandwich, vì mục tiêu của chúng tôi là có vật liệu làm giảm âm (trong trường hợp này là bọt EVA) để che khuất tấm để tạo ra một miếng đệm kín khí với vỏ. Điều này sẽ làm giảm đáng kể tiếng ồn bên trong rò rỉ ra bên ngoài thùng máy.

Bọt tuân thủ, vì vậy bạn có thể sử dụng kích thước chính xác nếu bạn đang sử dụng các công cụ đo lường chính xác hoặc bạn có thể thêm milimet cho mỗi kích thước. Tốt hơn hết là có nhiều vật liệu và trang trí muộn hơn là để thiếu hụt.

Bàn phím Mod Plate 01

2. Chuyển các phép đo sang tấm xốp EVA.

Khoảng cách giữa tấm và bọt là 3,5 mm trên tất cả các bàn phím. Bọt EVA thường được tìm thấy ở các kích thước 1mm, 2mm, 3mm và 5mm. Do đó, bạn sẽ phải sử dụng hai tấm 2mm hoặc kết hợp các tấm 3mm và 1mm. Độ dày thêm 0,5mm cải thiện khả năng giảm chấn. Sử dụng băng dính hai mặt hoặc keo bọt tương thích để giữ các tấm lại với nhau. Điều này rất quan trọng để tránh đau đầu khi cắt tấm.

Bàn phím Mod Plate 02

3. Sử dụng tấm làm giấy nến để chuyển các đường cắt lên tấm xốp EVA. Các vết cắt của bạn sẽ chính xác hơn nếu bạn sử dụng một công cụ đánh dấu tốt và giữ các đường cắt gần với mép tấm hơn.

Bàn phím Mod Plate 03a
Bàn phím Mod Plate 03b

4. Sử dụng một con dao thủ công / sở thích sắc bén để thực hiện tất cả các vết cắt. Các vết cắt mịn hơn, chẳng hạn như các lỗ của công tắc, sẽ sạch và chính xác nếu bạn sử dụng một lưỡi dao sắc. Sử dụng một lưỡi dao xỉn màu sẽ khiến công việc của bạn lâu hơn, gây khó khăn và không chính xác.

Bàn phím gắn khay sẽ cần một lỗ đục lỗ có kích thước phù hợp để tạo không gian cho các trụ vít gắn khay. Bạn cũng có thể đục lỗ bằng cách sử dụng một lưỡi dao, nhưng kết quả không được gọn gàng và chính xác bằng cách sử dụng một công cụ đục lỗ chuyên dụng.

Vỏ bàn phím Mod Plate 04

5. Tùy thuộc vào kích thước vật lý của loại bộ ổn định ưa thích của bạn, bạn có thể phải cắt bớt một số vật liệu để phù hợp với chúng.

Bàn phím Mod Plate 05

6. Hoàn thiện cụm PCB / tấm bằng cách hàn các công tắc vào PCB. Tham khảo của chúng tôi chuyển hướng dẫn thay thế để học cách hàn các thiết bị chuyển mạch.

Vỏ bàn phím Mod Plate 06

Đừng quên trường hợp

Xử lý âm học trường hợp ít phức tạp và tẻ nhạt hơn nhiều so với âm bản. Lót bên trong hộp bằng xốp không phức tạp nhưng nó khá quan trọng. Vỏ kim loại được phay CNC là môi trường có mật độ cao giúp truyền tiếng ồn bên trong khá hiệu quả. Thêm một lớp giảm âm ngăn điều này xảy ra. Phương pháp thực tế sẽ thay đổi đôi chút tùy theo kiểu lắp của vỏ máy của bạn. Hãy chắc chắn để đọc của chúng tôi hướng dẫn cơ bản về bàn phím nếu điều đó nghe có vẻ như tiếng Hy Lạp và tiếng Latinh đối với bạn. Bài báo đó bao gồm tất cả các cơ sở.

1. Bước đầu tiên là tìm khoảng hở giữa sàn của vỏ máy và PCB để xác định độ dày của tấm xốp EVA. Đối với các trường hợp gắn khay, nó phụ thuộc vào việc đo chiều cao của các trụ gắn PCB và trừ đi chiều cao của thành phần cao nhất nhô ra khỏi đáy của PCB. Trong ví dụ minh họa bên dưới, PCB được gắn ở chiều cao 3,2mm và thành phần cao nhất ở mặt dưới của PCB là bóng râm trên 1mm, vì vậy chúng ta có thể sử dụng bọt 2mm.

Tính toán thậm chí còn dễ dàng hơn đối với tất cả các loại kiểu lắp ốp lưng khác. Tất cả những gì bạn phải làm là đo khoảng cách giữa đáy tấm và sàn thùng. Sau đó, trừ nó với khoảng cách bắt buộc 3,5 mm giữa tấm và PCB ngoài độ dày của PCB và thành phần cao nhất nhô ra khỏi nó. Ví dụ: nếu khoảng cách giữa đáy tấm và sàn vỏ là 10mm, PCB dày 2mm và thành phần cao nhất ở mặt dưới cao 1,5mm, thì bạn có thể sử dụng dày 10 – (3,5 + 2 + 1,5) = 3mm Tấm xốp EVA.

Vỏ bàn phím Mod 01

2. Chúng tôi đã đo kích thước của vỏ máy, vì vậy tất cả những gì còn lại là cắt bỏ các miếng chèn xốp EVA theo kích thước thích hợp. Hộp gắn khay yêu cầu đục lỗ cho các trụ lắp. Các đường cắt bổ sung cho cổng USB cũng cần được đo, đánh dấu và cắt như hình dưới đây.

Hộp đựng bàn phím Mod 02

3. Nếu trường hợp của bạn có bất kỳ phần rỗng nào, hãy đo độ sâu và lấp đầy bằng xốp EVA cắt ra có kích thước phù hợp.

Vỏ bàn phím Mod 03

4. Với sàn của thùng máy được xử lý cách âm, chúng tôi di chuyển lên bốn mặt thẳng đứng. Hãy nhớ khoảng cách giữa đáy tấm và sàn hộp mà bạn đã đo trước đó? Đó là bề rộng của dải bọt EVA mà bạn sẽ cần để che các mặt của vỏ máy. Độ dày của dải bọt này ít nhất phải là 1mm để giảm chấn hiệu quả và không được vượt quá 2mm, nếu không PCB sẽ bám vào nó.

Vỏ bàn phím Mod 04a

Các trường hợp gắn trên / dưới, gắn miếng đệm và gắn bánh mì sẽ yêu cầu phải để lại một số khoảng trống trong dải này như hình dưới đây. Các khoảng trống là cần thiết để ngăn chặn các vấn đề về giải phóng mặt bằng với các trụ lắp.

Hộp đựng bàn phím Mod 04b

Thats tất cả để có nó. Lắp ráp bàn phím của bạn và ngạc nhiên về cách âm thanh của nó được cải thiện hoàn toàn.

Có liên quan:

Bài viết này có hữu ích không?

Previous articleHumble Indie Bundle 2 đã trở lại
Next articleHướng dẫn Bảo mật & Quyền riêng tư của Firefox Cuối cùng