Hệ điều hành Windows Core là gì?

Phiên bản Windows Core Os Windows 10

Windows 10 hiện đã được bốn năm tuổi và Microsoft đã bắt đầu hướng tới tương lai. Hương vị của nó có sẵn trên mọi thứ từ PC đến Xbox của bạn. Mặc dù chúng có cùng tên và một số tài nguyên nhưng chúng rất khác nhau.

Dự án Hệ điều hành Windows Core là kế hoạch của Microsofts để phát triển một hệ điều hành duy nhất cho tương lai. Đây là mọi thứ bạn cần biết về nó.

Hệ điều hành Windows Core là gì?

Hệ điều hành Windows Core chưa được công bố chính thức, nhưng những người theo dõi tinh mắt đã phát hiện ra mô tả công việc LinkedIn này, với việc Microsoft đang tìm cách thuê một người nào đó cho nhóm phát triển nó. Cho rằng Windows 10 là hệ điều hành hiện tại của nó, rõ ràng là Windows Core OS được thiết kế để thay thế nó.

Thay vì phát triển cùng một hệ điều hành bốn hoặc năm lần, mỗi lần có các thành phần khác nhau, Microsoft muốn phát triển một hệ điều hành lõi duy nhất. Nó cần OneCore, là một số mã được chia sẻ đã có sẵn và phát triển hệ điều hành mới này xung quanh nó. Với điều này, nó sẽ xây dựng ecosystem được đề cập trong bản mô tả công việc.

Với một cơ sở duy nhất, họ có thể chuẩn bị các phiên bản khác nhau với các tính năng và cài đặt khác nhau dễ dàng hơn nhiều so với trường hợp của Windows 10.

Điều quan trọng cần lưu ý là Windows 10 là sự phát triển của Windows NT trước đó, bắt đầu với Windows NT 3.1 vào năm 1993. Mọi mã cũ hơn và không được hỗ trợ đều có thể bị gạt sang một bên bằng Windows Core mới hơn, độc lập với nền tảng hơn.

Nó khác với Windows 10 như thế nào?

Hiện tại, Microsoft có một số phiên bản khác nhau của Windows 10. Chúng chia sẻ một số tính năng, nhưng bạn không thể cài đặt Windows 10 cho Xbox trên PC.

Ngoài ra còn có các loại công nghệ mới để suy nghĩ: thiết bị di động mới, định dạng mới hơn, kích thước khác nhau và nền tảng mới. Ví dụ, kiến ​​trúc CPU yêu cầu các phiên bản khác nhau có cùng giao diện lõi.

Để hợp lý hóa quy trình, Windows Core OS (AndromedaOS trong các rò rỉ trước đó) sẽ làm cho việc này đơn giản hơn. Bất kỳ thông tin bổ sung nào về sự khác biệt giữa Windows 10 và Windows Core OS sẽ bị rò rỉ hoặc thông qua các thông báo chính thức từ Microsoft, trong tương lai gần.

Những gì chúng ta có thể suy đoán là C-Shell. một giao diện dùng chung cho các thiết bị Windows đã được phát triển cho Windows 10, sẽ đóng một vai trò quan trọng trong hệ sinh thái Windows Core OS. Polaris, một tên mã dự án bị rò rỉ khác, sẽ được xây dựng dựa trên C-Shell để cung cấp một giao diện chung trên tất cả các thiết bị Windows Core OS.

Khi nào hệ điều hành Windows Core sẽ được phát hành?

Đừng mong đợi hệ điều hành Windows Core sẽ xuất hiện trên các thiết bị của bạn trong tương lai gần. Hệ điều hành Microsoft Core chưa được công bố với công chúng, với thông tin lướt qua từ các bài đăng và hồ sơ việc làm.

Bạn có thể mong đợi bản phát hành đầu tiên của Windows Core OS sẽ diễn ra từ một đến hai năm sau khi có thông báo chính thức. Ví dụ, Windows 10 được công bố vào mùa thu năm 2014 và sau đó được phát hành vào mùa hè năm 2015. Trước đó, Windows 8 đã được công bố vào đầu năm 2011 với bản phát hành đầu tiên vào mùa hè năm 2012.

Cũng không có khả năng hỗ trợ Windows 10 kết thúc sớm. Microsoft phát hành các phiên bản mới vào mỗi mùa xuân và mùa thu, và có khả năng Microsoft sẽ tiếp tục phát triển các tính năng và hỗ trợ mới cho hệ điều hành hiện tại của mình trong vài năm tới.

Tương lai của Windows

Hệ điều hành Windows Core là sự phát triển tiếp theo của chiến lược trung tâm của Microsofts cho một nền tảng, nhiều thiết bị. Windows 10 là giai đoạn đầu tiên, nhưng Windows Core OS sẽ hợp lý hóa quá trình.

Nó vẫn là một dự án nội bộ của Microsoft, vì vậy nó an toàn để giả định rằng nó vẫn còn một vài năm nữa. Bạn có thể dùng thử Linux để có trải nghiệm máy tính để bàn khác trong thời gian ngắn.

Bài viết này có hữu ích không?