Với bối cảnh cạnh tranh của điện toán di động, Google dường như đã quyết định rằng họ có lợi thế về cá nhân hóa. Công ty đã phát hành các thay đổi cho nhiều sản phẩm của mình tại Google IO 2021 – có lẽ một trong những thay đổi quan trọng nhất có thể là những gì Android 12 sẽ mang lại. Nhân đôi của nó dựa trên ý tưởng cá nhân hóa.

Android 12

Nhấn mạnh vào khía cạnh cá nhân hóa, Google cho biết nền tảng Android luôn tập trung vào nó, dẫn đầu sự tăng trưởng của nó lên 3 tỷ người dùng. Nhưng giờ đây, với Android 12, công ty muốn thêm vào tính năng cá nhân hóa, cho phép nền tảng này adapt to you đồng thời làm cho nó an toàn và riêng tư.

Trong những gì nó mô tả là the biggest design change trong lịch sử của Android, Google một lần nữa nhấn mạnh đến khía cạnh cá nhân hóa. Bản beta Android 12 sẽ lần đầu tiên được triển khai cho các thiết bị Pixel, với người dùng được thưởng thức bảng màu tùy chỉnh và các tiện ích được thiết kế lại. Color extraction sẽ cho phép người dùng chọn hình nền của riêng họ, trong khi hệ thống thiết lập màu sắc của hệ thống dựa trên sự lựa chọn đó. Những thay đổi này thuộc về những gì Google đang gọi Material You, một ngôn ngữ thiết kế hợp nhất phần cứng và phần mềm.

Android 12 sẽ quickly respond to your touch with smooth motion and animations. Bây giờ nó sẽ là more responsive with better power efficiency, cho phép bạn sử dụng thiết bị của mình lâu hơn mà không cần lo lắng về việc sạc pin. Thời gian CPU dành cho các dịch vụ cốt lõi đã giảm tới 22% và sử dụng lõi lớn lên tới 15% để đạt được hiệu quả đó.

Bạn sẽ nhận thấy những thay đổi đối với ngăn thông báo, cài đặt nhanh và nút nguồn. Đặc biệt, để giúp nâng cao năng suất của bạn, các tùy chọn cài đặt nhanh đã được xây dựng lại và giờ đây sẽ bao gồm Google Pay và Điều khiển nhà. Và bây giờ, nhấn và giữ nút Home sẽ hiển thị Trợ lý Google.

Trang tổng quan về quyền riêng tư mới cho phép bạn thiết lập các quyền của riêng mình và kiểm soát dữ liệu của riêng bạn. Việc tập trung vào truy cập dữ liệu có vẻ hơi lạ đối với Google và khiến Google có vẻ như đang theo đuổi các mối quan tâm về dữ liệu iOS mới. Thậm chí còn có một thanh trạng thái để cho biết khi micrô hoặc máy ảnh của bạn đã được truy cập. Với ý tưởng cá nhân hóa, mức độ chính xác trong theo dõi vị trí là tùy thuộc vào bạn.

Android 12 beta cũng bao gồm các tính năng trợ năng, ảnh chụp màn hình cuộn và tiện ích hội thoại. Bản beta hiện có sẵn.

Phần còn lại

Android 12 không phải là bản cập nhật duy nhất được công bố tại Google IO 2021, có một số hợp tác tuyệt vời. Android và Chromebook sẽ hoạt động cùng nhau trơn tru hơn. Khởi chạy trung tâm điện thoại cho phép bạn quản lý Android của mình từ Chromebook. Hai nền tảng này cũng sẽ chia sẻ các tab trình duyệt, cho phép bạn tiếp tục nơi bạn đã dừng lại.

Bản đồ Android 12

Đối với những lúc bạn đang di chuyển, Android Auto giờ đây sẽ là kết nối không dây. Google Maps bây giờ sẽ bao gồm các chức năng AI trực quan. Nó sẽ có thể dự đoán khi nào người lái xe có thể cần phanh gấp. Ngoài ra, bản đồ đường phố với thông tin chi tiết về vỉa hè, đảo dành cho người đi bộ, v.v., sẽ có sẵn ở 50 thành phố nữa vào cuối năm nay.

Cũng được công bố tại sự kiện của Google, Wear OS và Tizen sẽ được hưởng lợi từ sự hợp tác của Google và Samsung. Cả hai bây giờ sẽ được kết hợp thành một nền tảng. Điều này sẽ mang lại hiệu suất nhanh hơn, thời lượng pin lâu hơn và nhiều ứng dụng hơn. Những kỷ niệm trong ảnh của bạn sẽ được làm nổi bật theo một cách trực quan mới, vì chúng sẽ được nhóm lại với nhau khi ứng dụng tìm thấy ít nhất ba ký ức phù hợp với nhau dựa trên một mẫu khi bạn chụp ảnh. Công ty thậm chí đang làm việc để kiểm tra bệnh lao tốt hơn.

Trong khi chờ đợi những thay đổi thú vị này, hãy xem phải làm gì khi ứng dụng Android của bạn không hoạt động.

Tín dụng hình ảnh: Bài phát biểu quan trọng của Google IO 2021 trong 16 phút

Bài viết này có hữu ích không?

Previous articleCách sử dụng MacOS Terminal: Hướng dẫn cho người mới bắt đầu
Next articleCách sử dụng Microsoft Office trên Chromebook miễn phí

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here