Trình khám phá Windows mặc định rất cơ bản và bạn chỉ có thể thực hiện một số thao tác. Trong vài năm qua, Windows đã nâng cấp hệ điều hành của họ nhiều lần nhưng vẫn còn thiếu một số tính năng hữu ích trong Windows Explorer. Ví dụ: tất cả các ổ cứng được hiển thị ở trên cùng, bạn có thể nhấp đúp để mở bất kỳ ổ cứng nào trong cùng một cửa sổ khám phá và xem / mở các tệp và thư mục. Vấn đề ở đây là trình thám hiểm mở trong cùng một cửa sổ và bạn phải nhấn nút quay lại để quay lại màn hình trước đó.

So sánh cách sử dụng này với các trình duyệt theo thẻ – bạn có thể mở một liên kết trong một tab mới hoặc trong tab hiện có. Nhưng Windows explorer không cung cấp sự tiện lợi này cho người dùng.

Hạn chế thứ hai là – không có danh sách truy cập nhanh. Có, bạn có một thanh bên ở bên trái nhưng người dùng sẽ có khả năng tạo danh sách truy cập nhanh – khá giống với dấu trang của trình duyệt. Điều này sẽ cho phép họ mở các tệp và thư mục quan trọng một cách nhanh chóng mà không cần phải mở nhiều lần ổ cứng và điều hướng đến thư mục đó.

Do những lý do này, tôi đã thực hiện chuyển đổi và hiện đang sử dụng trình thám hiểm đầy đủ tính năng cho Windows – được gọi là Explorer ++ và nó có một số tính năng độc đáo mà bạn sẽ thích sử dụng.

Cách Explorer ++ là một Explorer tốt hơn cho Windows

Trước hết, Explorer ++ là một công cụ di động, bạn có thể sao chép gói trong ổ USB của mình và sử dụng nó trên bất kỳ máy tính nào mà không cần phải cài đặt bất cứ thứ gì. Sau đây là một số tính năng độc đáo của Explorer ++ làm cho nó trở thành một sự thay thế mạnh mẽ của Windows Explorer:

1. Ngăn điều hướng theo thẻ:

Khi bạn mở Explorer ++, bạn sẽ thấy giao diện sau:

Trông giống như Windows explorer với một thanh bên ở bên trái và ngăn điều hướng chính ở bên phải. Nhưng có rất nhiều tùy chọn trong thanh menu làm cho nó hữu ích hơn.

Bạn có thể nhanh chóng mở ngăn trình khám phá mới trong cùng cửa sổ trình khám phá bằng cách sử dụng phím tắt (Ctrl + T) hoặc bằng cách chọn New Tab từ menu tệp

Mở Tab mới trong Exporer ++

Điều này rất hữu ích khi bạn đang làm việc trên nhiều thư mục cùng một lúc. Bạn có thể mở từng thư mục một và chuyển đổi giữa các tab bằng Ctrl + Tab. Để đóng tab trình khám phá, hãy sử dụng Ctrl + W. Các phím tắt cũng giống như trình duyệt theo tab.

2. Danh sách dấu trang:

Có một liên kết Dấu trang trên thanh menu cho phép bạn đánh dấu một thư mục để có thể truy cập nhanh chóng mà không cần phải mở ổ cứng. Phím tắt là Ctrl + D

Đánh dấu thư mục trong Windows Explorer

3. Thanh công cụ Tùy chọn:

Có một thanh công cụ tùy chọn nhỏ kiểu dáng đẹp nằm ngay dưới menu tệp. Bạn có thể thực hiện nhiều thao tác với tệp bằng các nút trên thanh công cụ tùy chọn.

Thanh công cụ Explorer Options

Các tùy chọn hữu ích nhất là sao chép vào thư mục, chuyển đến thư mục, cắt, sao chép và dán. Điều này giúp quản lý tệp dễ dàng hơn, bạn có thể sao chép tệp hoặc thư mục sang vị trí khác trong máy tính của mình từ cùng một cửa sổ khám phá.

Có nhiều tùy chọn hơn bao gồm mở bảng điều khiển và dấu nhắc lệnh trực tiếp từ cửa sổ trình thám hiểm, tìm kiếm tệp và thêm màu tùy chỉnh vào thư mục (từ công cụ> tùy chọn).

Nhìn chung, Explorer ++ là một tiện ích phần mềm miễn phí tuyệt vời cho những người dùng thành thạo cần quản lý tệp tốt hơn trong Windows explorer. Khi bạn đã quen với nó, bạn sẽ bắt đầu yêu thích ứng dụng này.

Bạn nghĩ gì về Explorer ++? Bạn có sử dụng bất kỳ trình khám phá theo thẻ nào cho Windows không? Chia sẻ ý kiến ​​của bạn trong phần bình luận.

Tải xuống Explorer ++

Bài viết này có hữu ích không?

Previous articleThành phố thứ tư của Florida bị tấn công trong vòng chưa đầy hai tháng
Next articleThành thạo các phím tắt trong Windows với KeyRocket