Hướng dẫn cách tùy chỉnh iTunes trên Windows

iTunes11-SongView-Sắp xếp

Mặc dù iTunes có thể không phải là tốt nhất, nhưng nó vẫn là một trình phát đa phương tiện cực kỳ phổ biến vì một lý do: bạn cần nó để đồng bộ hóa với các thiết bị iOS của mình. Theo mặc định, nó đi kèm với một thiết kế lộn xộn dường như không thể tùy chỉnh. Trên thực tế, suy nghĩ đó khá thiếu sót, ngay cả trên các phiên bản mới nhất của iTunes 11, vì vậy bạn có thể dễ dàng tùy chỉnh iTunes để biến nó thành của riêng mình.

Ghi chú: Do sự khác biệt giữa OS X và Windows, hướng dẫn cài đặt giao diện này không áp dụng cho OS X. Mặc dù có thể tạo giao diện iTunes trên máy Mac, nhưng nó được thực hiện hoàn toàn khác và giao diện không thể hoán đổi giữa hai hệ điều hành. Bài viết này chỉ tìm cách giải thích việc sửa đổi giao diện trên Windows

Thay đổi sắp xếp

Đơn giản chỉ cần nhấn Ctrl + J khi ở chế độ xem bạn thích và một cửa sổ khác sẽ xuất hiện. Trong cửa sổ này, bạn có thể bật hoặc tắt các cài đặt khác nhau cũng như thay đổi cách iTunes sắp xếp nhạc. Tùy thuộc vào chế độ xem đang được sử dụng, các tùy chọn có sẵn cũng sẽ thay đổi.

Ở dưới cái Song xem, bạn có thể thay đổi phương pháp sắp xếp, cũng như hiển thị bìa album, xếp hạng và nhiều số liệu thống kê khác. Với Song chế độ xem luôn được tập trung nhiều hơn vào các thư viện iTunes khổng lồ và ít hơn vào các tác phẩm nghệ thuật của album, nó cũng mang đến nhiều tùy chọn nhất để tinh chỉnh mọi thứ theo ý thích của bạn.

Các Album chế độ xem không có cùng trọng tâm vào việc điều chỉnh mọi thứ; bạn chỉ có thể thay đổi hai tham số sắp xếp được hiển thị bên dưới tiêu đề phần này.

iTunes11-ArtistView-Sắp xếp

Các Artists chế độ xem cung cấp kích thước tác phẩm nghệ thuật có thể điều chỉnh và khả năng nhóm các bộ sưu tập. Cho rằng điều này được kiểm tra theo mặc định và thực tế là nó giới thiệu một số lượng lớn nghệ sĩ, đây có thể sẽ là một lựa chọn khôn ngoan để để mặc định.

iTunes11-GenreView-Sắp xếp

Thể loại cung cấp chức năng tương tự như chế độ xem Nghệ sĩ, có nghĩa là các thể loại được phân loại tỉ mỉ sẽ dễ dàng cuộn qua.

Trong số các quan điểm, rõ ràng là Apple đã tập trung chủ yếu vào Bài hát và Album, vì cả hai đều có nhiều lựa chọn nhất; tất cả các tài liệu quảng cáo cho iTunes 11 đã hiển thị chế độ xem Album nói riêng. Các tùy chọn ở đây sẽ rất hài lòng đối với những người đã đầu tư vào hệ sinh thái của Táo khuyết nhưng những người đã cảm thấy thất vọng vì thiếu sự kiểm soát mà họ đã có đối với thư viện âm nhạc của họ. Tại sao Apple không làm cho tính năng này rõ ràng hơn vẫn chưa rõ ràng, mặc dù nó là một trong những tính năng sẽ chứng minh khá hữu ích.

Cài đặt một giao diện

Giao diện cho iTunes, bạn có thể ngạc nhiên khi phát hiện ra, không phải là một điều mới. Có giao diện cho hầu hết các phiên bản cũ hơn của chương trình và bạn có thể đại tu giao diện của iTunes 11 một cách dễ dàng nếu bạn có phiên bản tương thích.

iTunes11-Giới thiệu-iTunes

1. Bắt đầu bằng cách kiểm tra phiên bản iTunes của bạn. Điều này có thể được thực hiện bằng cách nhấn Ctrl + B, sau đó chọn Help và cuối cùng About iTunes. Dòng văn bản đầu tiên sẽ là số phiên bản, phải là 11.x.xxx, với x thay cho những con số cụ thể.

2. Có một số tùy chọn giới hạn có sẵn có chức năng với các phiên bản iTunes mới nhất; trên Windows, ít nhất hai ví dụ rõ ràng duy nhất là EsteaHoàng hôn. Họ tải xuống dưới dạng tệp .zip có chứa hai ứng dụng; một cái được đặt tên theo skin và cái kia biểu thị rõ ràng một công cụ để quay lại giao diện iTunes mặc định.

iTunes11-Ứng dụng-Giao diện

3. Khi tệp .zip chứa skin được tải xuống, hãy kéo và thả ứng dụng vào thư mục iTunes nằm tại C:Program Files (x86)iTunes. Lưu ý rằng (x86) tử sẽ không xuất hiện nếu bạn đang sử dụng phiên bản Windows 32 bit. Cho phép Windows di chuyển ứng dụng sang thư mục iTunes và để đảm bảo có sẵn bản sao lưu, hãy kéo qua Revert to Original như tập tin, đưa ra cùng một xác nhận.

iTunes11-Estea-Install

iTunes11-Dusk-Setup

4. Đóng iTunes và chạy ứng dụng với tên của chủ đề bạn muốn cài đặt. Thực hiện theo bất kỳ hướng dẫn nào được đưa ra tại thời điểm này và hoàn tất quá trình cài đặt. Lưu ý rằng có thể nên chạy trình cài đặt với tư cách quản trị viên để đảm bảo nó hoạt động bình thường.

iTunes11-Now-Playing

iTunes11-Album-Grid

5. Mở iTunes và xác minh rằng da là theo ý thích của bạn; nếu bạn đã cài đặt một giao diện không được đặt tên cụ thể là tương thích, bạn có thể cần phải hoàn nguyên về giao diện người dùng iTunes ban đầu.

Như đã được chứng minh một cách hoàn hảo bởi sự sẵn có của các giao diện cho trình phát media của Táo khuyết, rõ ràng là nó có tiềm năng được sửa đổi nhiều so với diện mạo ban đầu. Ngay cả việc thay đổi cách thức sắp xếp phương tiện cũng mang lại một số tính linh hoạt và nên đi theo một số cách để làm cho phần mềm trở nên hài lòng hơn.

Bài viết này có hữu ích không?