Nếu bạn không cảm thấy thoải mái với quyết định của Mozillas về việc xóa thanh trạng thái khỏi Firefox, thì bạn không đơn độc. Nhiều người dùng đã thay thế bằng các tiện ích bổ sung để lấy lại Thanh biểu tượng Firefox. Nếu bạn cũng đang tìm kiếm một tiện ích bổ sung như vậy, thì chúng tôi biết một tiện ích bổ sung hoàn hảo cho mục đích này.

Trong bài đăng này, chúng tôi sẽ giới thiệu cho bạn về Tiện ích bổ sung Puzzle Bars cho Firefox sẽ cho phép bạn thêm nhiều thanh biểu tượng vào Firefox trong khu vực bạn muốn. Hãy xem cách Puzzle Bars có thể giúp bạn tùy chỉnh trải nghiệm Firefox của mình và truy cập các biểu tượng quan trọng chỉ bằng một cú nhấp chuột.

Tổng quan nhanh về thanh giải đố

Thanh giải đố thêm các thanh biểu tượng bổ sung ở góc trên cùng, dưới cùng, bên trái, bên phải và trong thanh địa chỉ. Bạn có thể di chuyển tất cả các biểu tượng menu và biểu tượng bổ trợ của mình đến bất kỳ thanh nào trong số các thanh này để truy cập nhanh. Các thanh này sẽ tự động ẩn khi chúng không được sử dụng (có thể bị vô hiệu hóa trong các tùy chọn) và sẽ hiển thị khi bạn di con trỏ chuột qua chúng. Điều này cho phép Puzzle Bars cung cấp tất cả các thanh công cụ trong khi luôn cung cấp cho bạn một giao diện sạch sẽ; nó giống như họ thậm chí không có ở đó. Puzzle Bars phù hợp nhất với những người đã cài đặt hàng tá tiện ích bổ sung và muốn truy cập chúng nhanh chóng trong khi vẫn có giao diện Firefox sạch sẽ.

Tùy chọn thanh giải đố

Trước khi sử dụng Puzzle Bars, cách tốt nhất là điều chỉnh các tùy chọn của nó theo nhu cầu của bạn. Chuyển đến các tùy chọn Puzzle Bars và bạn sẽ thấy năm loại thanh sẽ được tùy chỉnh. Dưới đây là giải thích về từng thanh và cài đặt để tinh chỉnh.

Đáy: Thanh này nằm ở dưới cùng và bạn có thể xác định một phím tắt để dễ dàng bật hoặc tắt nó.

Góc: Nó là thanh ở phía bên trái; bạn có thể chỉ định một phím tắt để bật / tắt nó và cũng có thể bật Auto-hide cho nó.

Bên: Bạn có thể tìm thấy thanh này ở góc dưới cùng bên phải của cửa sổ ngay phía trên thanh dưới cùng. Bạn có thể kích hoạt Auto-hide cho nó và chỉ định một phím tắt để bật hoặc tắt nó.

Hàng đầu: Nằm ngay bên dưới thanh địa chỉ, bạn có thể chỉ định một phím tắt cho nó để bật / tắt nó.

Thanh vị trí: Điều này nằm bên trong thanh địa chỉ và bạn có thể nhấp vào mũi tên hướng xuống bên cạnh nó để hiển thị các biểu tượng được đặt trong thanh này. Cũng giống như thanh bên, bạn có thể chỉ định phím tắt và bật Auto-hide cho nó.

Thêm biểu tượng vào thanh giải đố

Có hai cách để thêm biểu tượng vào các thanh được cung cấp. Để nhanh chóng thêm biểu tượng vào bất kỳ thanh nào, chỉ cần nhấp chuột phải vào biểu tượng và chọn thanh thích hợp từ menu ngữ cảnh. Ví dụ: bạn có thể nhấp chuột phải vào New Private Window và chọn Move to Top Puzzle Bar từ menu để di chuyển nó lên thanh Trên cùng.

Puzzle-Bars-Moved-Icon

Phương pháp này nhanh chóng và giúp bạn dễ dàng thêm nhanh một hoặc hai biểu tượng vào các thanh ưa thích của mình. Tuy nhiên, nếu bạn muốn thêm vô số biểu tượng vào các thanh này, thì bạn nên sử dụng Firefoxs tích hợp sẵn Customize.

Nhấp chuột phải vào bất kỳ thanh nào trong số các thanh và chọn Customize từ menu; bạn có thể nhấp vào bất kỳ Thanh xếp hình nào hoặc thậm chí nhấp vào thanh địa chỉ.

Puzzle-Bars-Customize

Ghi chú: đảm bảo rằng các thanh biểu tượng mong muốn của bạn được bật trước khi đi vào Customize , vì chúng sẽ không được hiển thị khi bị tắt.

Ở trong Customize , chỉ cần kéo và thả các biểu tượng từ menu hoặc thanh địa chỉ vào các thanh Xếp hình, và chúng sẽ được đặt ở đó.

Puzzle-Bars-drag-icon

Khi bạn thêm xong, chỉ cần nhấp vào Exit Customize để thoát khỏi chế độ và xem tất cả các biểu tượng ở những nơi mong muốn.

Puzzle-Bars-Exit-Customizing

Puzzle-Bars-Icons-Đã-Thêm

Nhận định của tôi

Tôi nghĩ rằng Puzzle Bars hoàn hảo cho những người dùng thành thạo đã cài đặt hàng chục tiện ích bổ sung và hiện đang tìm cách truy cập chúng một cách nhanh chóng mà không gặp bất kỳ sự lộn xộn nào. Tôi khuyên bạn không nên sử dụng tất cả các thanh trừ khi cần thiết, vì mỗi thanh có đủ không gian để chứa hầu hết các biểu tượng của bạn và các thanh thừa sẽ rất lãng phí không gian. Đối với tôi một thanh trên cùng là quá đủ, nhưng nếu tôi cần một thanh khác, tôi bật thanh bên.

Hãy cho chúng tôi biết trong phần bình luận nếu Puzzle Bars hữu ích cho bạn theo bất kỳ cách nào.

Bài viết này có hữu ích không?

Previous article5 ứng dụng Android hữu ích giúp thiết bị màn hình lớn dễ sử dụng hơn
Next articleTop 5 ứng dụng có chế độ ban đêm cho Android bảo vệ mắt

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here