Trước đây, bộ ứng dụng di động của Microsoft Office chỉ dành riêng cho Windows Phone. Vì Windows Phone không phải là hệ điều hành di động hàng đầu, và rất khó có khả năng nó sẽ vượt qua iOS và Android để trở thành vua di động, cách duy nhất để Microsoft mở rộng phạm vi của mình là chuyển bộ ứng dụng di động Microsoft Office sang iOS và Android. . Điều này dẫn đến ứng dụng Microsoft Office Mobile dành cho Android và iOS.

Khi nói đến chỉnh sửa tài liệu, đã có một số người chơi trên thị trường di động. Google Drive (văn phòng Kingsoft, Tài liệu để đi, v.v. Liệu Microsoft Office dành cho Android có thể thâm nhập vào thị trường như trên máy tính để bàn không? Hãy cùng kiểm tra nào.

Ghi chú: Bài đánh giá Microsoft Office Mobile này được thực hiện trên điện thoại Android, mặc dù tham chiếu đến iOS (và App Store) cũng sẽ được cung cấp.

Cài đặt và thiết lập

Truy cập Google Play (hoặc App Store) và cài đặt Microsoft Office Mobile. Ứng dụng này miễn phí để tải xuống và sử dụng, mặc dù bạn sẽ cần có tài khoản OneDrive. Đối với điện thoại Android, nó chỉ hỗ trợ Android 4.0 trở lên.

Mở ứng dụng lên và bạn sẽ thấy màn hình giật gân lớn của MS Office. Nếu đã sử dụng Windows 8 hoặc Windows Phone, bạn sẽ thấy giao diện kiểu Metro quen thuộc trong ứng dụng.

Khi bạn vượt qua màn hình giới thiệu, nó sẽ yêu cầu bạn đăng nhập vào tài khoản OneDrive trước khi bạn có thể sử dụng ứng dụng.

Quá trình đăng nhập yêu cầu kết nối Internet, có nghĩa là bạn sẽ không thể sử dụng ứng dụng ngoại tuyến (trừ khi bạn đã đăng nhập trước đó).

ms-office-mobile-error-message

Sử dụng

Khi bạn đã đăng nhập, bạn sẽ thấy ba tab trong màn hình chính: Gần đây, Thư mục và Thêm mới.

Tab Gần đây hiển thị các tài liệu mà bạn đã mở gần đây. Nếu bạn đang chạy ứng dụng lần đầu tiên, bạn sẽ chỉ thấy một tài liệu mẫu gồm các từ, bảng tính và powerpoint. Nhấn vào bất kỳ tài liệu nào sẽ mở nó (chúng ta sẽ đi sâu vào điều đó sau).

ms-office-mobile-near-tab

Tab Thư mục cho phép bạn xem thư mục OneDrive của mình và mở tài liệu từ đó. Có thể thấy, nó không cho phép bạn chọn tệp từ bộ nhớ cục bộ hoặc thẻ SD. Tôi tin rằng điều này được thiết kế có chủ đích để nhiều người dùng sẽ đăng ký OneDrive hơn mặc dù nó đã làm giảm chức năng của ứng dụng đi rất nhiều.

ms-office-mobile-folder-tab

Đối với tab Thêm Mới, bạn có thể thấy rằng bạn chỉ có thể tạo tài liệu Từ và Bảng tính mới. Bạn không thể tạo trang trình bày Powerpoint, mặc dù bạn có thể mở và chỉnh sửa những trang hiện có. Ngoài ra còn có các mẫu hiện có mà bạn có thể sử dụng.

ms-office-mobile-add-new-tab

Xem và Chỉnh sửa Tài liệu

Xem tài liệu Words, Excel và Powerpoint bằng ứng dụng này thật tuyệt vời. Chế độ xem được tối ưu hóa cho màn hình di động và hầu hết, nếu không phải tất cả, các định dạng được giữ nguyên. Chỉnh sửa chúng là một câu chuyện khác.

ms-office-mobile-view-word-document

Ứng dụng Microsoft Office Mobile chỉ hoạt động với định dạng Office Open XML mới hơn (cụ thể là docx, xlsx, pptx). Mặc dù bạn vẫn có thể xem các tài liệu có định dạng cũ (doc, xls, ppt), nhưng bạn sẽ không thể chỉnh sửa chúng.

ms-office-mobile-edit-error

Một điều mà tôi thích khi xem tài liệu là khả năng thêm nhận xét. Chỉ cần đánh dấu một từ, câu hoặc đoạn văn và bạn có thể nhấn vào + ở trên cùng để thêm nhận xét.

Trong khi chỉnh sửa tài liệu Word, không có nhiều lựa chọn định dạng cho bạn. Bạn sẽ không thể thay đổi phông chữ, tiêu đề, căn chỉnh, v.v. Tất cả những gì bạn có thể chỉnh sửa là những thứ cơ bản như In đậm, gạch ngang, tăng / giảm kích thước phông chữ, in nghiêng, gạch chân và thay đổi màu phông chữ và nền. Ngay cả khi đó, bạn chỉ có thể chọn từ ba màu: Đỏ, Vàng và Xanh lục. Bạn không thể chọn màu bạn muốn. Quên cả việc chèn hình ảnh vào tài liệu của bạn.

ms-office-mobile-edit-words

Khi lưu tài liệu, bạn chỉ có thể lưu vào tài khoản OneDrive của mình. Nếu bạn không kết nối với Internet, nó sẽ được lưu vào bộ nhớ cache cục bộ, nhưng bạn sẽ không thể truy cập nó bằng trình quản lý tệp của mình.

Đối với tài liệu Excel, các tùy chọn định dạng cũng khá hạn chế.

ms-office-mobile-edit-excel

Sự kết luận

Microsoft Office Mobile thực sự tuyệt vời để xem tài liệu khi đang di chuyển vì hầu hết các định dạng, hoạt ảnh, hình ảnh, biểu đồ đều được giữ nguyên. Tuy nhiên, về phần chỉnh sửa thì thực sự không thể sánh được với phần còn lại. Trừ khi bạn cần thường xuyên xem các tài liệu có định dạng nặng trên điện thoại và có tất cả tài liệu trong tài khoản OneDrive của mình, còn lại rất ít lý do để bạn chuyển từ bộ ứng dụng văn phòng di động hiện tại của mình.

Bạn đã dùng thử Microsoft Office Mobile chưa? Hãy cho chúng tôi biết suy nghĩ của bạn về ứng dụng.

Bài viết này có hữu ích không?

Previous articleTại sao Amazon Echo của tôi lại nhấp nháy? Hướng dẫn của bạn về Màu sắc vòng ánh sáng Echos
Next articleCách tạo Database miễn phí với Sodadb cực dễ