Máy tính Windows 10 của bạn có đầy đủ các tính năng hữu ích mà bạn có thể không biết. Event Viewer là một trong những công cụ có giá trị có thể bị bỏ qua vì thoạt đầu nó có vẻ đáng sợ. Nếu bạn không chắc chắn về cách đọc tất cả thông tin đó, bạn có thể từ bỏ việc cố gắng hiểu nó.

Tin tốt là Windows Event Viewer có các tùy chọn để bạn có thể loại bỏ thông tin bạn không cần. Nhờ các bộ lọc, bạn có thể có Event Viewer chỉ hiển thị cho bạn thông tin cụ thể. Hãy xem nó dễ dàng như thế nào để sử dụng chúng.

Để tạo Chế độ xem tùy chỉnh, hãy nhấp vào tùy chọn đó trong ngăn bên phải.

Cửa sổ tạo Chế độ xem tùy chỉnh sẽ xuất hiện và tùy chọn đầu tiên sẽ yêu cầu bạn chọn khung thời gian. Nếu lỗi bạn đang tìm kiếm xảy ra trong vòng mười hai giờ qua, hãy nhấp vào menu thả xuống và chọn tùy chọn đó.

thời gian xem

Việc chọn mức độ quan trọng của các sự kiện cũng rất quan trọng. Ví dụ: bạn sẽ cần xác định xem bạn chỉ muốn xem các sự kiện quan trọng, Lỗi (các vấn đề có thể chờ đợi), Cảnh báo (các vấn đề có thể hoặc không bao giờ gây ra sự cố thực sự), Thông tin (các sự kiện cung cấp thông tin về hoạt động của họ) và Verbose (sẽ hiển thị cho bạn thông tin được chia thành từng phần về các sự kiện).

Chế độ xem tùy chỉnh của bạn cũng sẽ cần biết nơi tìm kiếm thông tin. Trong lĩnh vực này chỉ có hai tùy chọn để lựa chọn. Bạn có thể có nó bằng một trong hai tùy chọn.

Với tùy chọn Nhật ký, bạn có thể tìm kiếm thông qua Sự kiện được chuyển tiếp, Hệ thống, Thiết lập, Bảo mật và Ứng dụng. Với tùy chọn này, bạn cũng có thể thêm ID. Những ID này sẽ độc quyền xác định nó.

xem nguồn

Với tùy chọn Nguồn Các sự kiện được lọc với nhiều chi tiết hơn về điểm xuất phát cụ thể của chúng. Đối với hầu hết các phần, các ứng dụng có thể được lọc theo nguồn mà chúng được tạo ra.

Cách lưu chế độ xem tùy chỉnh

Khi bạn đã tùy chỉnh Chế độ xem tùy chỉnh của mình, đã đến lúc lưu nó. Nhấp vào OK để bảo mật các thay đổi của bạn và một cửa sổ mới sẽ yêu cầu bạn thêm các chi tiết khác. Bạn sẽ cần đặt tên cho Chế độ xem tùy chỉnh của mình và quyết định bạn muốn lưu nó vào thư mục nào.

xem-lưu

Thêm mô tả là tùy chọn và không phải là việc cần làm để lưu nó một cách chính xác. Cũng không cần phải lưu nó trong thư mục Chế độ xem tùy chỉnh; bạn có thể tạo một cái mới bằng cách nhấp vào tùy chọn New Folder.

Để tránh những người khác truy cập bộ lọc này, hãy đảm bảo bỏ chọn All Users ở dưới cùng bên phải. Khi bạn nhấp vào OK, Chế độ xem tùy chỉnh mới được tạo của bạn sẽ tự động xuất hiện trong ngăn bên trái.

Sự kết luận

Bằng cách tạo Chế độ xem tùy chỉnh, bạn có thể dễ dàng xem các lỗi cụ thể mà bạn muốn xem. Nhận thức được tất cả các lỗi là một điều tốt, nhưng có những lúc bạn chỉ muốn nhìn thấy một số lỗi nhất định. Bạn đang tìm kiếm những lỗi cụ thể nào trên máy tính của mình?

Bài viết này có hữu ích không?

Previous articleHướng dẫn khắc phục sự cố PC: Tìm hiểu phần cứng nào đang bị trục trặc trong PC của bạn
Next articleHướng dẫn cách chọn mua Chromebook cho năm 2021