Trợ lý giọng nói có thể hữu ích để giúp bạn trong rất nhiều tình huống, từ đặt tên bài hát, dự báo thời tiết đến trả lời các câu hỏi đố. Nhưng cũng có một nhược điểm lớn khi sử dụng chúng – thiếu sự riêng tư với thông tin của bạn. Chế độ khách của Trợ lý Google sẽ thay đổi điều đó, giữ thông tin của bạn ở chế độ riêng tư và không lưu vào tài khoản Google của bạn.

Chế độ khách của Trợ lý Google

Tính năng mới này đang được so sánh với Chế độ ẩn danh trên Chromes. Tính năng đó cho phép bạn duyệt mà không cần lưu hồ sơ về các tương tác của bạn. Nó không được lưu giữ cục bộ và không được Google lưu giữ.

Chế độ khách của Trợ lý Google hoạt động tương tự. Khi Chế độ khách được bật, cho dù bạn đang sử dụng chế độ này trên loa thông minh hay điện thoại di động, các tương tác của bạn với trợ lý giọng nói sẽ không được lưu vào tài khoản của bạn. Tuy nhiên, bạn cũng không nhận được những gì Google gọi là full, personalized Google Assistant experience.

Kết quả được cá nhân hóa sẽ không được hiển thị cho các yêu cầu của bạn khi bạn ở Chế độ khách. Điều này có nghĩa là bạn sẽ không thể làm việc với danh bạ, lịch hoặc email của mình từ bên trong Trợ lý. Những gì bạn sẽ có quyền truy cập là điều khiển các thiết bị thông minh trong nhà, nhận câu trả lời cho các câu đố, phát lại nhạc, tin tức, thời tiết, v.v.

Cũng cần lưu ý rằng mặc dù Trợ lý Google không lưu các tương tác của bạn với nó khi bạn bật Chế độ khách, nhưng bất kỳ ứng dụng nào khác có trong tương tác của bạn có thể vẫn đang lưu trữ thông tin của bạn. Nếu bạn yêu cầu Trợ lý tra cứu chỉ đường và Trợ lý sử dụng Google Maps, thì ứng dụng đó vẫn có thể giữ lại thông tin từ yêu cầu của bạn.

Tính năng mới cũng hoạt động tốt với bản năng đầu tiên của bạn về những gì Guest Mode. Đây là một cách tuyệt vời để khách đến nhà bạn sử dụng loa thông minh Google Home của bạn. Khách của bạn có thể phát nhạc, nhận thông tin cập nhật về thời tiết, v.v., nội dung đó sẽ không được lưu và sẽ không mang tính cá nhân. Điều này có nghĩa là các yêu cầu cá nhân của họ sẽ không được lưu vào tài khoản của bạn.

Chế độ khách có hữu ích không?

Chế độ khách của Trợ lý Google có hữu ích cho bạn hay không tùy thuộc vào những gì bạn đang tìm kiếm ở trợ lý giọng nói. Về cơ bản, việc quyết định xem quyền riêng tư của bạn hoặc việc sử dụng tất cả các tính năng của Trợ lý Google có quan trọng đối với bạn hay không.

Việc để khách của bạn sử dụng nó sẽ chỉ là thứ yếu, vì bạn có thể để họ sử dụng nó cho dù bạn có sử dụng nó hay không. Sau đó, một lần nữa, bạn cũng có thể. Bạn có thể chọn chỉ bật tính năng này khi bạn đang làm điều gì đó mà bạn không muốn lưu, điều này sẽ đưa chúng tôi trở lại so sánh với Chế độ ẩn danh trên Chromes một lần nữa.

Hiện đã có Chế độ khách của Trợ lý Google. Có lẽ bạn muốn tự mình thử trước khi quyết định bạn sẽ sử dụng nó như thế nào. Có lẽ nó cũng sẽ giúp bạn học một số lý do bạn nên sử dụng Chế độ ẩn danh khi duyệt web.

Bài viết này có hữu ích không?

Previous articleCách chặn trang web gây mất tập trung trên Windows bằng Cold Turkey
Next articleTop 10 cách khắc phục sự cố PC ngừng hoạt động hiệu quả