Newsflash! Nội dung được đưa lên Internet là ở đó mãi mãi! An toàn để nói rằng hầu hết, nếu không phải là tất cả, đã đăng một cái gì đó lên Internet mà cuối cùng họ hối tiếc. Có thể đó là một cập nhật trạng thái đáng ghét, một trò đùa được kể xấu trên Twitter hoặc vô tình thích một bức ảnh Instagram thực sự cũ.

Bản chất của Twitter khuyến khích stream of consciousness bài viết. Nền tảng truyền thông xã hội khuyến khích mọi người đăng mọi suy nghĩ lướt qua đầu họ ngay khi họ mơ thấy nó. Như bạn có thể tưởng tượng, điều này có khả năng rất nguy hiểm. Điển hình là những vụ lùm xùm xung quanh những dòng tweet được gửi bởi những người nổi tiếng và những nhân vật công chúng khác. May mắn thay, nếu bạn nghĩ rằng bạn có thể có một số Tweet đáng ngờ trong quá khứ, có nhiều cách bạn có thể xóa chúng. Nếu bạn muốn nói sayonara với một số tweet vô đạo đức hơn của mình, thì hướng dẫn này là dành cho bạn.

Xóa Tweet theo cách thủ công

Việc kiểm tra trình điều khiển Twitter của bạn đối với một tweet là cực kỳ đơn giản. Tất cả những gì bạn cần làm là đăng nhập vào tài khoản Twitter và điều hướng đến hồ sơ của bạn. Nếu bạn đang sử dụng thiết bị di động, chạm vào biểu tượng hồ sơ hình tròn của bạn sẽ làm xuất hiện menu bật ra. Từ đó nhấn vào tùy chọn có nhãn Profile.

Bây giờ, tất cả những gì bạn cần làm là xác định vị trí tweet bạn muốn xóa khỏi hồ sơ của mình. Khi bạn tìm thấy tweet được đề cập, hãy nhấn vào tweet đó để mở. Tiếp theo, nhấn vào biểu tượng mũi tên xuống ở góc trên bên phải của tweet. Thao tác này sẽ mở ra một cửa sổ bật lên. Gõ vào Delete Tweet, quyết định của bạn và trước khi tweet sẽ bị xóa khỏi hồ sơ của bạn.

Nếu bạn muốn sử dụng phiên bản Twitter dành cho máy tính để bàn để xóa một tweet, quá trình này hoàn toàn giống như trên thiết bị di động. Chỉ cần lưu ý rằng bố cục của phiên bản trình duyệt web của Twitter hơi khác so với thiết bị di động.

Cách xóa nhiều Tweet

Thật không may, Twitter không cung cấp cho người dùng tùy chọn xóa hàng loạt tweet. Điều này có nghĩa là bạn đang bị mắc kẹt trong việc sàng lọc tất cả các tweet cũ của mình để xác định bất kỳ tweet nào có thể gây bối rối. Khi bạn xác định được những cái bạn muốn xóa, bạn phải làm theo các bước được nêu ở trên cho mỗi cái.

Nếu điều đó nghe có vẻ là một nhiệm vụ đặc biệt khó khăn, bạn có một vài lựa chọn. Đầu tiên, bạn luôn có thể bắt đầu mới tài khoản Twitter của mình mà không cần mất công điều khiển.

Để làm như vậy, chỉ cần tạo một tài khoản mới với xử lý tạm thời. Sau đó, chuyển xử lý của tài khoản cũ của bạn bằng tài khoản giả mới mà bạn vừa tạo. Để làm như vậy, chỉ cần điều hướng đến hồ sơ tài khoản của bạn và chọn Settings and privacy. Trong menu này, hãy chọn Account, và chỉ cần cập nhật trường tên người dùng.

tweet-delete-deleter

Ngoài ra, bạn có thể sử dụng dịch vụ của bên thứ ba để xóa hàng loạt tweet của mình. TweetDelete là một tùy chọn miễn phí phổ biến, mặc dù có một số hạn chế. Nếu bạn sẵn sàng bỏ ra một số tiền mặt để kiểm soát nhiều hơn, nó có tên tương tự TweetDeleterTweetEraser có thể là những gì bạn đang tìm kiếm.

Làm thế nào để loại bỏ một Retweet

Để xóa một retweet khỏi hồ sơ của bạn, hãy làm theo các bước được nêu ở trên để truy cập hồ sơ của bạn. Tìm retweet mà bạn muốn xóa. Có thể nhanh chóng xác định các lượt retweet bằng cách tìm biểu tượng retweet được đánh dấu (hai mũi tên theo sau nhau). Để hoàn tác tweet của bạn, tất cả những gì bạn cần làm là chạm / nhấp vào biểu tượng retweet được đánh dấu. Thao tác này sẽ bỏ đánh dấu biểu tượng tweet lại, biểu thị rằng nó đã bị xóa khỏi hồ sơ của bạn và mọi người sẽ truy cập nguồn cấp dữ liệu Twitter.

tweet-delete-retweet

Hãy lưu ý rằng nếu bạn đã sao chép tweet của ai đó và dán nó vào hồ sơ Twitter của mình, thì nó không được phân loại là retweet. Để xóa nó, bạn sẽ phải làm theo các bước được nêu trong phần trên.

Điều gì xảy ra với Tweet đã xóa

Theo Twitter, khi bạn xóa một tweet, điều sau sẽ xảy ra:

  • Tweet đã bị xóa khỏi tài khoản của bạn.
  • Nó cũng bị xóa khỏi dòng thời gian của bất kỳ tài khoản nào theo dõi bạn.
  • Tweet đã xóa không còn xuất hiện trong kết quả tìm kiếm Twitter trên twitter.com, Twitter cho iOS hoặc Twitter cho Android.
  • Cuối cùng, mọi lượt tweet lại của tweet đã xóa cũng sẽ bị xóa trên twitter.com, Twitter cho iOS và Twitter cho Android.

Nho-thay-thế-twitter

Có một số trường hợp ngoại lệ có thể khiến tweet đã xóa của bạn tồn tại, chẳng hạn như các trường hợp sau:

  • Nếu người khác đã sao chép và dán một phần hoặc toàn bộ văn bản của bạn vào tweet của riêng họ, tweet của họ sẽ không bị xóa.
  • Nếu một người dùng khác đã tweet lại tweet của bạn kèm theo nhận xét của riêng họ, tweet của họ sẽ không bị xóa.
  • Hơn nữa, Twitter nói rõ rằng họ có thể không có quyền kiểm soát cuối cùng đối với các tweet của bạn. Họ cung cấp cảnh báo này trên trang web của họ: Tweets may be cached or cross-posted on third-party websites, applications, or search engines. We cannot remove tweets that are not on twitter.com, Twitter for iOS, or Twitter for Android.

Bạn đã bao giờ cảm thấy bắt buộc phải xóa một tweet chưa? Bạn đã thực hiện nó như thế nào? Hãy cho chúng tôi biết trong phần bình luận!

Bài viết này có hữu ích không?

Previous articleCách xóa Mẹo khỏi ứng dụng Cài đặt trong Windows 10
Next articleCách tạo các tổ hợp biểu tượng cảm xúc vui nhộn bằng Gboard