Kể từ bản cập nhật Windows 10 Fall Creators (v1709), ứng dụng Cài đặt có phần mẹo mới ở bên phải của mỗi trang. Thông thường, các mẹo này sẽ cho bạn biết phần hoặc cài đặt cụ thể đó làm gì với liên kết đến trang trợ giúp chính thức của Microsoft chứa các chi tiết cơ bản và các bước cấu hình.

Một số phần trong ứng dụng Cài đặt thậm chí còn bao gồm video hướng dẫn. Mặc dù video không được phát tự động mỗi khi bạn mở ứng dụng cài đặt, nhưng chúng được phát trực tiếp từ Internet.

Trừ khi bạn là người mới bắt đầu hoàn chỉnh, bạn có thể không sử dụng những mẹo này thường xuyên. Dưới đây là cách xóa mẹo khỏi ứng dụng Cài đặt Windows 10.

Xóa Mẹo bằng Trình chỉnh sửa Chính sách Nhóm

Nếu bạn là người dùng Windows 10 Pro hoặc Enterprise, cách dễ nhất để xóa mẹo khỏi ứng dụng Cài đặt là sử dụng Trình chỉnh sửa chính sách nhóm vì tất cả những gì bạn phải làm là trỏ và nhấp.

1. Mở Trình chỉnh sửa chính sách nhóm bằng cách tìm kiếm gpedit.msc Bắt đầu. Ngoài ra, nhấn Thắng + NS, thể loại gpedit.msc và nhấn Enter.

remove-tips-from-settings-app-win10-open-gpedit

2. Trong Group Policy Editor, điều hướng đến Computer Configuration -> Administrative Templates -> Control Panel. Tại đây, hãy tìm Allow Online Tips trong bảng điều khiển bên phải và nhấp đúp vào nó để mở chính sách.

remove-tips-from-settings-app-win10-open-policy

3. Trong cửa sổ thuộc tính chính sách, hãy chọn Disable radio. Bấm vào ApplyOK để lưu các thay đổi.

remove-tips-from-settings-app-win10-select-disable

4. Nếu muốn, bạn có thể khởi động lại hệ thống để thay đổi chính sách có hiệu lực. Để làm cho mọi thứ dễ dàng hơn, hãy tìm kiếm dấu nhắc lệnh trong menu Bắt đầu, nhấp chuột phải vào nó và chọn Run as Administrator. Bây giờ, thực hiện lệnh dưới đây.

remove-tips-from-settings-app-win10-update-policy

Đó là nó. Từ bây giờ, bạn sẽ không thấy bất kỳ mẹo hoặc video hữu ích nào trong ứng dụng Cài đặt. Tuy nhiên, ứng dụng Cài đặt vẫn hiển thị Get Help. Khi được nhấp vào, liên kết sẽ mở ra ứng dụng Nhận trợ giúp, nơi bạn có thể chia sẻ vấn đề của mình và nhận trợ giúp từ nhóm hỗ trợ.

Nếu bạn muốn bật lại các mẹo, hãy chọn Enabled hoặc Not Configured trong cửa sổ cài đặt chính sách.

Gỡ bỏ các mẹo sử dụng Registry Editor

Đối với người dùng Windows 10 Home, không còn cách nào khác là sử dụng Registry Editor để xóa các mẹo văn bản và video thông thường khỏi ứng dụng Cài đặt. Mặc dù không khó nhưng bạn nên cẩn thận khi chỉnh sửa Windows Registry. Vì vậy, trước khi tiến hành chỉnh sửa Sổ đăng ký, sao lưu nó. Khi cần, bạn có thể dễ dàng khôi phục sổ đăng ký từ bản sao lưu chỉ với một vài cú nhấp chuột.

1. Tìm kiếm regedit Bắt đầu và mở nó. Cũng giống như Group Policy Editor, bạn cũng có thể mở nó bằng hộp thoại Run. Chỉ cần nhấn Thắng + NS, thể loại regedit và nhấn Enter.

remove-tips-from-settings-app-win10-open-registry

2. Trong Registry Editor, chúng ta cần tạo một khóa mới và cấu hình nó. Sao chép đường dẫn bên dưới, dán vào thanh địa chỉ và nhấn Enter để điều hướng đến phím đích.

remove-tips-from-settings-app-win10-navigation-to-key

3. Trên bảng bên phải, nhấp chuột phải và chọn tùy chọn New -> DWORD (32-bit) Value. Đặt tên cho giá trị mới là AllowOnlineTips và nhấn nút Enter.

remove-tips-from-settings-app-win10-open-policy

4. Sau khi tạo khóa đã nói, hãy nhấp đúp vào nó, nhập 0 trong trường Dữ liệu Giá trị và nhấp vào OK để lưu các thay đổi.

remove-tips-from-settings-app-win10-enter-value-data

Đó là nó, thay đổi là ngay lập tức và bạn sẽ không thấy bất kỳ mẹo nào trong ứng dụng Cài đặt. Tuy nhiên, nếu bạn vẫn thấy các mẹo văn bản và video trong ứng dụng Cài đặt, hãy thử khởi động lại hệ thống và bạn sẽ ổn.

Nếu bạn muốn bật lại các mẹo, hãy xóa AllowOnlineTips hoặc thay đổi dữ liệu giá trị từ 0 đến 1.

Bình luận bên dưới để chia sẻ suy nghĩ và kinh nghiệm của bạn về việc sử dụng các phương pháp trên để xóa mẹo khỏi ứng dụng Cài đặt trong Windows 10.

Bài viết này có hữu ích không?

Previous articleCách tăng năng suất và hoàn thành công việc hơn với chuột chơi game
Next articleCách xóa một Tweet