Nếu bạn là một người hâm mộ âm nhạc, bạn có thể muốn xem lời bài hát cho các bài hát yêu thích của mình khi chúng đang phát. Trên Linux, có vô số cách khác nhau để xem lời bài hát đang phát trên máy tính của bạn.

Phần lớn điều này phụ thuộc vào trình phát nhạc bạn đang sử dụng. Nhiều trình phát nhạc tốt nhất dành cho Linux có chức năng lời bài hát được tích hợp sẵn, vì vậy bạn sẽ không phải thay đổi thói quen nghe của mình hoặc cài đặt bất kỳ phần mềm bổ sung nào.

Nếu bạn đang tìm kiếm thứ gì đó khác biệt một chút, cũng có những lựa chọn dành cho bạn.

Clementine

Clementine là một trình phát nhạc cực kỳ phổ biến trên Linux. Đây là một giải pháp đầy đủ và giàu tính năng với giao diện đơn giản và trực quan.

Để xem lời bài hát trong Clementine, hãy bắt đầu phát một bài hát. Trong khi bài hát đang phát, hãy nhấp vào Song Info trên menu bên. Nếu Clementine có thể tìm nạp lời bài hát, chúng sẽ xuất hiện trong bảng kết quả.

Hộp nhịp điệu

Nếu bạn đang chạy bản phân phối Linux dựa trên GNOME, bạn có Hộp nhịp điệu Như là một lựa chọn. Mặc dù nó là mặc định, nó không đơn giản hoặc không có xương bằng bất kỳ phương tiện nào. Rhythmbox đi kèm với rất nhiều chức năng tuyệt vời, bao gồm cả lời bài hát.

Mặc dù Rhythmbox đi kèm với plugin Lyrics, bạn vẫn cần phải kích hoạt nó. Trong menu, nhấp vào Plugins, sau đó tìm plugin Lyrics. Trước khi thoát, hãy nhấp vào Preferences trên cửa sổ đó với plugin được đánh dấu. Kiểm tra cơ sở dữ liệu lời bài hát bạn muốn sử dụng và chọn một thư mục cho Rhythmbox để lưu trữ lời bài hát mà nó tìm nạp.

Trong khi phát một bài hát, hãy nhấp vào View, sau đó Song Lyrics. Một cửa sổ mới sẽ xuất hiện với lời bài hát nếu Rhythmbox có thể tìm thấy chúng.

Banshee

Lời bài hát ở Banshee

Banshee là một yêu thích đầy đủ tính năng khác. Banshee bắt đầu như một sự thay thế iTunes trên Linux, nhưng bây giờ nó đã nhiều hơn thế. Nó vẫn cung cấp một giao diện đơn giản nhưng mạnh mẽ cùng với một số tính năng tuyệt vời.

Hỗ trợ lời bài hát Banshees đến từ một tiện ích mở rộng của bên thứ ba mà bạn có thể bật trong chương trình. Trước khi có thể làm điều đó, bạn cần cài đặt tiện ích mở rộng trên một số bản phân phối. Trên Debian và Ubuntu, gói này được gọi là banshee-extension-lyrics.

Sau khi bạn cài đặt nó, hãy truy cập Edit -> Preferences -> Extensions và chọn hộp bên cạnh Lời bài hát. Để xem lời bài hát, bấm Ctrl + T trong khi nó đang phát.

NCMPCPP

Lời bài hát trong NCMPCPP

Nếu bạn là một người tối giản thích dòng lệnh, bạn cũng có thể lấy lời cho các bài hát của mình. NCMPCPP, một ứng dụng khách dòng lệnh phổ biến cho MPD (Music Player Daemon), hỗ trợ tìm nạp lời bài hát từ các nguồn trực tuyến và hiển thị chúng trong cửa sổ đầu cuối.

Để xem lời bài hát, hãy đánh dấu lời bài hát đó trong NCMPCPP và nhấn l. Đó là một trong những chữ thường. Vốn một vòng quay qua các nguồn cơ sở dữ liệu lời. Nếu một bài hát không có lời bài hát của bạn, bạn có thể thử bài hát khác.

Khi bạn nhấn l chính, lời bài hát sẽ lấp đầy cửa sổ đầu cuối. Để lấy lại giao diện bình thường, nhấn l như trước.

Lời bài hát tức thì

Lời bài hát tức thì

Lời bài hát tức thì là một ứng dụng độc lập. Cái này được viết bằng Python và nó luôn phù hợp với bạn cho đến khi bạn cần. Thay vì là một chương trình lớn chiếm dung lượng, Instant Lyrics là một applet hiển thị một biểu tượng trong phần chỉ báo của bảng điều khiển máy tính để bàn của bạn.

Nhấp vào biểu tượng chỉ báo và bạn sẽ thấy một vài tùy chọn đơn giản. Hai chính là Spotify Lyrics và, Lyrics. Lời bài hát tức thì là một trong những lựa chọn tốt nhất để tìm nạp lời bài hát từ Spotify. Nó cũng hoạt động với các trình phát đa phương tiện Linux khác. Với applet này, bạn có thể nhận được hỗ trợ lời bài hát mà người chơi Linux hoàn toàn không biết trong một gói mà bạn sẽ không vấp phải.

Bất kỳ tùy chọn nào trong số này sẽ là một cách tuyệt vời để xem lời bài hát yêu thích của bạn trên máy tính để bàn Linux. Chọn một cái phù hợp nhất với phong cách nghe của bạn và thưởng thức âm nhạc của bạn.

Previous articleHướng dẫn cách tùy chỉnh Amazon Alexas Flash Briefing đơn giản
Next articleHướng dẫn cách cài đặt và tạo cơ sở dữ liệu Kliqqi trên Ubuntu