Nhiều người trong chúng ta có thể chưa nghe nói về nó, nhưng Windows 10 có một thư mục ẩn có tên WindowsApps, nơi tất cả các ứng dụng mới nhất, chẳng hạn như ứng dụng Microsoft Store, được hộp cát khỏi mọi thứ khác trong hệ thống. Quyền sở hữu của nó được nắm giữ bởi một tài khoản người dùng Microsoft được tích hợp sẵn có tên là TrustedInstaller, điều này gây khó khăn về mặt kỹ thuật để truy cập vì lý do bảo mật.

Tại sao bạn muốn bỏ qua hạn chế này? Thứ nhất, có rất nhiều dung lượng có thể tái sử dụng bên trong thư mục WindowsApps và bạn nên loại bỏ những thứ rác không cần thiết. Ngay cả khi bạn không xóa bất kỳ thứ gì, bạn sẽ tìm thấy thông tin liên quan về các ứng dụng như Thư, Ảnh và trò chơi được cài đặt thông qua Xbox Game Pass cho PC. Nếu bạn là Quản trị viên hoặc người dùng hệ thống của máy tính, hãy làm theo các phương pháp bên dưới để truy cập thư mục WindowsApps.

Phương pháp nhanh hơn: Thực hiện Hack đăng ký quyền sở hữu

Có hai cách khác nhau để truy cập thư mục WindowsApps: bằng cách sử dụng một bản hack sổ đăng ký đơn giản hoặc thông qua việc thay đổi quyền sở hữu thư mục theo cách thủ công. Cả hai đều an toàn như nhau, mặc dù cái đầu tiên nhanh hơn một chút.

Để sử dụng phương pháp menu ngữ cảnh nhanh, bạn có thể tải xuống bản hack đăng ký Take Ownership này. Để cài đặt nó, chỉ cần mở tệp ZIP và nhấp đúp vào InstallTakeOwnership.reg. Bạn cũng có thể giải nén thư mục trước để mở tệp. Có một tệp khác, RemoveTakeOwnership.reg, điều này hoàn toàn ngược lại bằng cách khôi phục quyền sở hữu cho TrustedInstaller.

Bạn sẽ nhận được cảnh báo của trình chỉnh sửa sổ đăng ký rằng adding the information can unintentionally change or delete values and cause components to stop working correctly. Đây chỉ là một lưu ý phòng ngừa mà bạn có thể bỏ qua một cách an toàn trong trường hợp của trình cài đặt này. Nhấp chuột Yes.

Bạn sẽ nhận thấy một Install TakeOwnership.reg have been successfully added to the registry gửi tin thành công.

Đã cập nhật Quyền sở hữu thư mục Windowsapps

Bây giờ hãy chuyển đến Windows File Explorer của bạn frequent folders sử dụng phím tắt Thắng + E. Đi đến This PC và mở ổ C nơi có Tệp Chương trình.

Thispc thư mục Windowsapps

Đi xuống đường dẫn Program Files và bạn sẽ thấy một thư mục WindowsApps ẩn. Nếu trước đây bạn chưa kích hoạt tính năng xem các thư mục ẩn trên PC của mình, hãy chuyển đến View và kiểm tra hidden items.

Khi thư mục WindowsApps ẩn được hiển thị, hãy nhấp chuột phải và chọn Take ownership.

Quyền sở hữu thư mục Windowsapps trong thư mục

Một cửa sổ nhắc lệnh sẽ mở ra, điều này sẽ xác nhận việc chuyển quyền sở hữu thư mục WindowsApps. Đóng cửa sổ.

Thành công Quyền sở hữu Thư mục Windowsapps

Bây giờ bạn sẽ có thể truy cập thư mục WindowsApps một cách dễ dàng.

Đã khôi phục thư mục Windowsapps

Bạn có thể chọn xóa các tệp không cần thiết khỏi WindowsApps nếu muốn. Điều này sẽ mang lại rất nhiều không gian có thể tái sử dụng trên ổ C.

Thư mục Windowsapps đã xóa không gian có thể sử dụng

Phương pháp thứ hai: Truy cập vào Thư mục WindowsApps trong Windows 10 theo cách thủ công

Nếu bạn không muốn có một Take Ownership ngữ cảnh của bạn vì lý do bảo mật hoặc các lý do khác, bạn cũng có thể truy cập thư mục WindowsApps theo cách thủ công.

Quay lại Program Files trong ổ C và cố gắng để ý đến thư mục WindowsApps ẩn. Các bước chi tiết để xem thư mục ẩn đã được trình bày trong phần trước.

Thư mục Windowsapps nằm

Mặc dù bạn có thể thấy thư mục, nhưng bạn không thể mở thư mục để xem các tệp trong đó. Nếu bạn cố gắng mở nó, quyền truy cập của bạn sẽ bị từ chối ngay cả khi bạn là quản trị viên.

Quyền truy cập thư mục ứng dụng Windows bị từ chối

Để có quyền truy cập vào thư mục WindowsApps, hãy nhấp chuột phải vào thư mục và sau đó chọn Properties từ danh sách các tùy chọn menu ngữ cảnh.

windowsapps-folder-select-properties

Thao tác trên sẽ mở cửa sổ Thuộc tính. Điều hướng đến tab Bảo mật và nhấp vào Advanced xuất hiện ở cuối cửa sổ.

Windowsapps Folder Security Advanced

Khi cửa sổ Cài đặt Bảo mật Nâng cao đã được mở, hãy nhấp vào Change xuất hiện bên cạnh TrustedInstaller, đó là cài đặt mặc định.

Windowsapps Folde Click Change

Ở dưới cái Select User or Group bạn sẽ tìm thấy Check Names. Nhiệm vụ của bạn là nhập bất kỳ tên nào được đăng ký với PC của bạn. Hành động này sẽ tự động điền vào tên đối tượng. Nếu PC của riêng bạn, bạn là quản trị viên, nghĩa là bạn có thể chỉ cần nhập administrator và bấm vào Check Names. Đây thực sự là cách tiếp cận nhanh nhất để có được quyền truy cập chính xác.

Windowsapps Chọn Tên Kiểm tra Người dùng

Như được hiển thị ở đây, Administrator tên được hệ thống chấp nhận và được thêm tự động. Chỉ ấn OK.

Ứng dụng Windows Chọn tên người dùng được thêm tự động

Bạn cũng có thể sử dụng các tên người dùng hệ thống khác. Miễn là người dùng hệ thống được phép xem các thư mục và ứng dụng ẩn, họ có thể truy cập vào thư mục WindowsApps với tư cách là chủ sở hữu mới.

windowsapps-folder-enter-username

Nếu người dùng hệ thống không xác định hoặc bạn mắc lỗi chính tả, bạn sẽ nhận thấy cannot be found lỗi khi cố gắng thêm tên không chính xác.

Windowsapps Chọn tên người dùng Tên không chính xác

Bây giờ chúng ta đến bước chính. Tại đây trong cửa sổ chính, bạn có thể thấy rằng chủ sở hữu của thư mục đã được thay đổi thành tài khoản quản trị viên được chỉ định của bạn. Trước khi áp dụng thay đổi, hãy đảm bảo rằng Replace owner on sub containers and objects được chọn, nếu không bạn sẽ không thể tương tác với các tệp và thư mục khác bên trong thư mục WindowsApps.

Sau khi bạn đã hoàn tất mọi thứ, hãy nhấp vào nút Áp dụng và OK để lưu các thay đổi.

Windowsapps Folder Replace Owner Subcontainers

Ngay sau khi bạn nhấp vào nút OK, Windows sẽ bắt đầu thay đổi quyền đối với tệp và thư mục.

Windowsapps Chọn Thay đổi Quyền sở hữu 1

Cuối cùng bạn sẽ nhận thấy một thông báo trạng thái thành công: If you have just taken ownership of this object, you will need to close and reopen this objects thuộc tính trước khi bạn có thể xem hoặc thay đổi quyền. Nhấn OK để tiếp tục.

Windowsapps Đóng và Mở lại Đối tượng

Giờ đây, bạn sẽ có thể truy cập vào thư mục WindowsApps mà không gặp bất kỳ sự cố nào, ở chế độ quản trị viên hoặc với tư cách là người dùng hệ thống đã được phê duyệt.

Cho dù bạn sử dụng phương pháp nào, bây giờ bạn sẽ có quyền truy cập vào thư mục WindowsApps. Bạn cũng có thể sử dụng phương pháp tương tự để kiểm soát bất kỳ thư mục nào trên ổ cứng của mình. Để biết thêm các mẹo và thủ thuật cho Windows 10, hãy đọc hướng dẫn của chúng tôi trên cách kiểm tra nhiệt độ CPU trên PC của bạn. Và trong một hướng dẫn nhỏ, chúng tôi đã sắp xếp một danh sách bảo vệ màn hình tuyệt vời cho Windows 10.

Tín dụng hình ảnh: Màn hình chính của Windows 10 với tất cả các ứng dụng đang chạy bằng DepositPhotos

Có liên quan:

Bài viết này có hữu ích không?

Previous articleCác cách tốt nhất để quản lý nhiều Windows trên macOS
Next articleCách truy cập trang web khi trang web ngừng hoạt động

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here