Các thiết bị Alexa của Amazons – Echo, Dot và Tap – là một số thiết bị thú vị hơn chiếm lĩnh danh mục AI và Trợ lý kỹ thuật số. Cùng với đó, điều quan trọng là tất cả người dùng phải biết cách thiết lập thiết bị mới của họ và cách khôi phục thiết bị nếu có vấn đề phát sinh. Bài viết này đóng vai trò như một hướng dẫn toàn diện và sẽ trình bày chi tiết về vấn đề đó, cũng như cách xác định các thế hệ của Echo Dot.

Đối với tất cả các thiết bị

Tải xuống và khởi chạy ứng dụng Amazons Alexa từ Apple App Store, Cửa hàng Google Play, hoặc Cửa hàng ứng dụng Amazon và đăng nhập bằng tài khoản Amazon của bạn. Thiết bị Alexa yêu cầu phải có tài khoản Amazon để sử dụng. Nếu bạn chưa có, bạn có thể lấy một cái miễn phí. Ứng dụng Alexa là một trong những cách chính mà bạn sẽ tương tác với thiết bị Alexa của mình.

Echo

1. Cắm thiết bị của bạn vào ổ cắm bằng cáp USB và bộ chuyển đổi AC đi kèm.

2. Bật nguồn thiết bị của bạn bằng cách nhấn và giữ nút tác vụ trong vài giây.

3. Khi đèn chuông chuyển sang màu cam, bạn sẽ có thể ghép nối Echo của mình với mạng WiFi bằng cách làm theo lời nhắc trên màn hình.

4. Alexa bây giờ sẽ có thể thực hiện các truy vấn của bạn.

Echo Dot

how-to-set-up-alexa-tap

1. Cắm thiết bị của bạn vào ổ cắm bằng cáp USB và bộ chuyển đổi AC đi kèm.

2. Bật nguồn thiết bị của bạn bằng cách nhấn và giữ nút tác vụ trong vài giây.

3. Khi đèn chuông chuyển sang màu cam, bạn sẽ có thể ghép nối Echo của mình với mạng WiFi bằng cách làm theo lời nhắc trên màn hình.

4. Để kết nối Echo Dot của bạn với loa, hãy cắm chúng trực tiếp bằng cáp phụ đi kèm hoặc sử dụng Bluetooth. Để ghép nối qua Bluetooth, sau khi loa của bạn ở chế độ ghép nối, hãy chuyển đến Settings -> Bluetooth và sau đó Pair a new device trong ứng dụng Alexa. Nhấn vào loa của bạn từ danh sách thiết bị Bluetooth, sau đó nhấn Continue.

5. Alexa bây giờ sẽ có thể thực hiện các truy vấn của bạn.

Trái ngược với cách quảng cáo của Amazons mang nó, Echo Dot có loa tích hợp của riêng nó. Theo kinh nghiệm của tôi, Echo Dot không nhất thiết phải có loa ngoài để sử dụng và cho các câu hỏi thông thường. Cùng với đó, nó là yếu. Đối với việc nghe nhạc, sử dụng loa ngoài sẽ rất đáng giá cho âm thanh sâu và phong phú.

Vô nhẹ

how-to-set-up-alexa-amazon-tap

1. Cắm thiết bị của bạn vào ổ cắm bằng cáp USB và bộ chuyển đổi AC đi kèm.

2. Bật nguồn thiết bị của bạn bằng cách nhấn và giữ nút tác vụ trong vài giây.

3. Khi đèn chuông chuyển sang màu cam, bạn có thể ghép nối Amazon Tap với mạng WiFi bằng cách làm theo lời nhắc trên màn hình.

4. Alexa bây giờ sẽ có thể thực hiện các truy vấn của bạn khi bạn nhấn và giữ Microphone hoặc sử dụng từ đánh thức. Từ đánh thức mặc định là Alexa.

Xác định thế hệ

Echo Dot của bạn là thế hệ đầu tiên nếu nó có bánh xe điều khiển âm lượng quay. Nó là thế hệ thứ hai nếu nó có nút tăng giảm âm lượng.

Đặt lại thiết bị của bạn về cài đặt gốc

  • Echo – Nhấn và giữ nút đặt lại trong năm giây. Bạn sẽ cần sử dụng một chiếc ghim hoặc kẹp giấy để truy cập vào nó và nó được đặt ở đáy dưới cùng của thiết bị. Khi đèn chuông chuyển sang màu cam, Echo của bạn sẽ vào chế độ thiết lập và sẵn sàng sử dụng lại.
  • Echo Dot (Thế hệ thứ nhất) – Để đặt lại Echo Dot thế hệ đầu tiên của bạn, hãy xác định vị trí Reset ở đáy dưới cùng của thiết bị. Sử dụng ghim hoặc kẹp giấy để truy cập vào nó, sau đó bấm và giữ nó trong năm giây. Đèn vòng bây giờ sẽ phát sáng màu cam khi nó đã sẵn sàng để thiết lập. Lưu ý: điều này KHÔNG giống với lỗ trên đầu thiết bị gần nút tắt tiếng và nút tác vụ vì lỗ đó là micrô.
  • Echo Dot (Thế hệ thứ 2) – Nhấn và giữ MuteVolume down trong 20 giây. Khi đèn chuông chuyển sang màu cam, thiết bị sẽ sẵn sàng để thiết lập.
  • Vô nhẹ – Nhấn và giữ WiFi/BluetoothPrevious với nhau trong khoảng mười hai giây. Khi đèn chuông chuyển sang màu cam, thiết bị sẽ sẵn sàng để thiết lập.

Khai thác tối đa thiết bị Alexa của bạn

Nếu bạn mới bắt đầu với thiết bị Alexa của mình, hãy tìm hiểu ứng dụng khách âm nhạc và báo thức. Thiết bị Alexa của bạn bao gồm nhiều tính năng đáng ngạc nhiên nhưng hữu ích, bắt đầu với báo thức cho người nổi tiếng. Trên hết, bạn có thể cài đặt nhiều Kỹ năng, tương đương với các ứng dụng, để hoàn thành công việc.

Bạn gặp sự cố khi thiết lập hoặc khôi phục thiết bị của mình? Thêm bình luận bên dưới và tôi hoặc thành viên cộng đồng sẽ liên hệ lại với bạn.

Bài viết này có hữu ích không?

Previous articleCách bật Picture in Picture Mode trên macOS Sierra đơn giản
Next articleCách thiết lập và quản lý đăng nhập tự động trong OS X