Bạn đã tìm kiếm trong menu chỉnh sửa, chuyển đổi giữa tab văn bản và tab trực quan, và bạn không thể tìm thấy tùy chọn nào để thực hiện việc đó. Trong suốt những năm sử dụng WordPress, bạn luôn cho rằng công cụ tiêu chuẩn này đã ở đó. Ý thức chung của bạn cho biết nó phải ở đó. May mắn thay, trong môi trường WordPress có nghĩa là luôn có một hoặc hai plugin cho trang web của mình.

TablePress

Cách phổ biến nhất để chèn một bảng trong WordPress là unlock các tùy chọn chỉnh sửa nâng cao hơn bằng cách sử dụng một plugin. Plugin phổ biến nhất mà mọi người sử dụng là TinyMCE nâng cao. Bạn có thể tải xuống và cài đặt plugin thông qua Plugins -> Add New bên trong khu vực quản trị WordPress của bạn.

Sau khi cài đặt, bạn sẽ nhận thấy rằng menu chỉnh sửa WordPress của bạn trở nên nâng cao hơn với các menu và tùy chọn chỉnh sửa bổ sung. Một trong những khả năng mới là chèn bảng.

TablePress-mte-TinyMCE-insert-table

Tuy nhiên, như bạn có thể thấy từ hình ảnh bên dưới, bảng được thêm vào chỉ là các hàng và cột đơn giản, chỗ dành sẵn cho nội dung của bạn.

TablePress-mte-TinyMCE-table

Nếu bạn ổn với nó, bằng mọi cách, hãy sử dụng TinyMCE Advanced để xử lý các nhu cầu về bảng của bạn. Nhưng để có thể chèn các bảng phức tạp hơn, giàu tính năng và dễ nhìn hơn, bạn cần TablePress.

Gặp gỡ TablePress

Plugin này cũng có sẵn từ kho plugin WordPress. Một tìm kiếm nhanh và hai lần nhấp vào nút là tất cả những gì bạn cần để bắt đầu sử dụng TablePress.

TablePress-mte-Tablepress-install

Nhưng sử dụng TablePress hơi khác một chút so với sử dụng các tùy chọn TinyMCE. Thay vì chèn một bảng và điền nội dung bên trong các bài đăng hoặc trang của bạn, TablePress yêu cầu bạn tạo một bảng trước và chèn nó bằng shortcode.

Ưu điểm chính của việc sử dụng tuyến đường này là bạn có thể cập nhật bảng của mình mà không cần phải chỉnh sửa bài đăng hoặc trang của mình.

Để tạo hoặc sửa đổi các bảng, hãy sử dụng TablePress trên thanh bên của khu vực quản trị WordPress của bạn. Điều đầu tiên mà bạn sẽ thấy là danh sách tất cả các bảng có sẵn. Nếu bạn chưa tạo bảng, bạn có thể bắt đầu bằng cách thêm hoặc nhập một bảng.

TablePress-mte-Sidebar-Menu

Có một số tab có sẵn, mỗi tab liên quan đến các chức năng của nó. họ đang Add New, Import, Export, Plugin OptionsAbout.

TablePress-mte-Tabs

Điều làm cho TablePress trở nên cực kỳ hữu ích là khả năng nhập và xuất bảng. Vì vậy, nếu bạn đã tạo bảng tính, bạn không cần phải tạo lại nó trong WordPress. Và điều ngược lại là đúng: các bảng mà bạn đã biên dịch trong TablePress của mình có thể được sử dụng lại bên ngoài WordPress.

Tạo và chèn bảng

Để tạo một bảng, hãy nhấp vào Add New , điền vào tên bảng và mô tả, đồng thời quyết định có bao nhiêu hàng và cột bạn muốn trên bảng.

TablePress-mte-Add-Table

Sau khi nhấp vào Add Table , bạn sẽ nhận được shortcode với id bảng. Đây là mã mà bạn muốn chèn vào bài đăng hoặc trang của mình.

TablePress-mte-Setting-Up-Table-1

Bạn có thể chèn nội dung của bảng và tùy chỉnh thêm bằng cách sử dụng các tùy chọn có sẵn bên dưới bảng.

TablePress-mte-Setting-Up-Table-2

Sau khi mọi thứ hoàn tất, hãy cuộn xuống cuối trang và nhấn Save Changes. Bạn cũng có thể sao chép, xuất hoặc xóa bảng nếu muốn.

TablePress-mte-Setting-Up-Table-3

Sau đó, sao chép mã ngắn của bảng và chèn nó vào bài đăng hoặc trang mà bạn muốn bảng xuất hiện.

TablePress-mte-Inserting-Shortcode

TablePress đi kèm với một thiết kế đế trông đẹp hơn rất nhiều so với bảng barebone của TinyMCE. Bạn có thể cải thiện nó hơn nữa bằng cách sử dụng kiểu CSS. Nếu bạn không sử dụng kiểu CSS để điều chỉnh giao diện của bảng của mình, thì hình thức của nó sẽ phụ thuộc rất nhiều vào thiết kế của chủ đề mà bạn sử dụng. Đây là kết quả trông như thế nào trên một bài đăng thực.

TablePress-mte-Result

Một số tính năng bổ sung

Mặc dù chỉ nhìn thôi đã đủ để thu hút bạn, TablePress đi kèm với một vài tính năng bổ sung. Nếu bạn nhận thấy Result trên, bạn có thể thấy Show 10 Entries phía trên bảng bên trái. Khách truy cập của bạn có thể sử dụng tùy chọn thả xuống này để đặt số lượng hàng họ muốn xem.

Cũng có một Search Box ở phía trên bên phải của bảng và Previous/Next ở phía dưới bên phải. Và như thể chưa đủ, khách truy cập cũng có thể làm tăng dần / giảm dần sorting của một hàng riêng lẻ.

Một tính năng bổ sung khác sẽ rất hữu ích cho nhân viên văn phòng là khả năng sử dụng formulas bên trong bảng như bạn thường làm trong các ứng dụng bảng tính.

Có rất nhiều tính năng khác mà plugin này hỗ trợ và bạn có thể khám phá để khám phá chúng và sử dụng đầy đủ tất cả các tính năng. Nhưng TablePress đã quá đủ để đáp ứng người dùng WordPress hàng ngày ngay cả khi không có bất kỳ điều chỉnh bổ sung nào.

Mặc dù hầu hết người dùng WordPress bình thường có thể không bao giờ cần sử dụng bảng trong quá trình tạo nội dung, nhưng bạn sẽ rất vui khi biết rằng TablePress luôn sẵn sàng hỗ trợ bạn khi bạn làm vậy.

Previous articleTop 3 Plugin hữu ích tìm và kiểm tra các link bị hỏng trong WordPress
Next articleCách sử dụng Hazel để tự động hoá quản lý các tệp