Thật dễ dàng để thực hiện khi mở các tab trên thiết bị Android của bạn. Bạn kết thúc việc mở rất nhiều bạn sẽ gặp khó khăn trong việc tìm kiếm cái bạn cần.

Các cờ sau của Chrome sẽ giúp bạn có thể nhóm các tab của mình theo chủ đề và thoải mái hơn khi chuyển từ tab này sang tab khác. Tuy nhiên, có một số điều cần cân nhắc trước khi bạn sử dụng các cờ Chrome này.

Nguy cơ của Cờ thử nghiệm trong Chrome

Cờ Chrome là tính năng thử nghiệm mà Google muốn thêm vào phiên bản ổn định nhưng vẫn còn một số lỗi cần được sửa. Chỉ vì những cờ này là thử nghiệm không có nghĩa là chúng chắc chắn sẽ được thêm vào phiên bản ổn định.

Có rủi ro nào khiến trải nghiệm trình duyệt của bạn trở nên tồi tệ hơn không? Tất nhiên, hãy nhớ rằng các tính năng này không ổn định và có thể gây ra sự cố cho bạn. Bằng cách sử dụng các tính năng sơ bộ này, bạn có thể gây nguy hiểm cho quyền riêng tư và bảo mật của mình. Bạn cũng có thể xóa dữ liệu trình duyệt.

Đừng hoảng sợ, điều này không có nghĩa là bằng cách bật cờ thử nghiệm cho phép bạn nhóm các tab cho Chrome trên Android, điều đó chắc chắn sẽ gây ra cho bạn thiệt hại không thể khắc phục được, nhưng không loại trừ điều đó.

Đó là lý do tại sao điều quan trọng là nếu bạn thay đổi, bạn hoàn toàn chắc chắn rằng bạn biết những gì bạn đang làm. Nếu bạn thay đổi một lá cờ và không chắc chắn về tác dụng của nó, bạn có thể gây ra một số thiệt hại nghiêm trọng.

Cách truy cập Trang cờ thử nghiệm trong Chrome dành cho Android

Để truy cập trang cờ thử nghiệm của Chrome, hãy nhập chrome: // flags trong thanh địa chỉ của trình duyệt. Ở trên cùng, bạn sẽ thấy một cảnh báo cho bạn biết rằng bằng cách thực hiện các thay đổi cụ thể, bạn có thể làm mất dữ liệu trình duyệt hoặc có thể gây nguy hiểm cho quyền riêng tư hoặc bảo mật của bạn.

Cách bật cờ cần thiết

Bây giờ bạn đã biết cách truy cập trang thử nghiệm trong Chrome, bạn cần biết những cờ nào cần tìm và bật. Trong thanh tìm kiếm ở trên cùng, hãy tìm các cờ sau: #enable-tab-grid-layout#enable-tab-groups.

Sau khi bạn bật chúng, Chrome sẽ yêu cầu bạn khởi chạy lại. Nếu bạn làm như vậy và nhận thấy rằng không có gì thay đổi, hãy tiếp tục và khởi động lại nó một lần nữa. Đây là điều tôi phải làm trong quá trình thử nghiệm của mình.

Cách truy cập và quản lý các tab được nhóm mới

Nếu bạn không có tab nào đang mở, hãy tiếp tục và mở một vài tab. Nhấn vào ba chấm ở trên cùng bên phải và chọn Tab mới. Khi bạn đã mở một vài tab, hãy nhấn vào số hiển thị cho bạn số tab bạn đã mở. Bây giờ bạn sẽ nhìn vào thiết kế mới.

Cờ truy cập

Một trong các tab bạn tạo sẽ có tùy chọn Tạo nhóm màu xanh lam. Bằng cách chọn tùy chọn này, biểu tượng của trang web bạn đã mở bây giờ sẽ ở dưới cùng và bạn sẽ nhìn vào trang bắt đầu của Google.

Bạn có thể mở một tab mới bằng cách nhấn vào dấu cộng ở bên phải, ba dấu chấm ở trên cùng bên phải hoặc bằng cách nhấn vào biểu tượng dấu cộng ở dưới cùng bên phải. Để loại bỏ một tập hợp các tab được nhóm lại, bạn có thể nhấn vào X mà mỗi tab có hoặc trượt chúng sang một bên.

Cờ dưới cùng

Mũi tên hướng lên không có tác dụng gì đặc biệt, nhưng bằng cách nhấn vào nó, bạn sẽ thấy trang bắt đầu của trang web mà bạn đã truy cập bằng tab đó. Để truy cập các tab đã nhóm, hãy nhấn vào số ở bên phải thanh địa chỉ Chrome.

Nếu bạn không nhìn thấy màu xanh lam Create group, chỉ cần tạo một tab khác. Sau khi truy cập trang web mà bạn mở tab đó, hãy chọn số cho bạn biết bạn đã mở bao nhiêu tab và tùy chọn tạo nhóm sẽ xuất hiện lại.

Thiết kế nào tốt hơn?

Khi bạn so sánh hai thiết kế, bạn có thể nhanh chóng đi đến kết luận rằng tính năng thử nghiệm tốt hơn. Với mô hình cũ, bạn có nhiều tab khác nhau được mở bằng chuyển động băng chuyền. Nếu bạn có nhiều tab đang mở, bạn sẽ không biết một tab cụ thể ở đâu và phải duyệt qua tất cả chúng cho đến khi bạn tìm thấy nó.

So sánh cờ

Với thiết kế mới, tất cả các tab đều ở chế độ xem đơn giản và để tìm một tab cụ thể, bạn chỉ phải vuốt xuống. Với thiết kế mới, bạn có thể nhóm các tab theo chủ đề nếu muốn. Ví dụ: trong một nhóm, bạn có thể mở các trang web chứa thông tin về Android và trong một nhóm khác có trang web có nội dung iOS.

Biểu tượng dưới cùng cờ

Một ưu điểm khác mà thiết kế thử nghiệm có là việc chuyển đổi từ trang này sang trang khác dễ dàng hơn. Các biểu tượng trang web được tìm thấy ở dưới cùng và bạn không cần phải đóng trang web đang xem để chuyển sang một trang khác.

Sự kết luận

Thiết kế mới mà bạn thích bằng cách kích hoạt các lá cờ rất đáng giá. Sau một vài ngày sử dụng, tôi đã không gặp phải một vấn đề nào với chúng. Bạn có định thử họ không?

Bài viết này có hữu ích không?

Previous articleCách tạo nhạc trên máy Mac với độ trễ tối thiểu
Next articleCách sử dụng font chữ Google cho mọi Website bằng Font Changer

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here