Chuột chơi game không chỉ để có được nhiều cú đánh đầu hơn trong Overwatch hoặc thêm macro cho Liên minh huyền thoại: chúng cũng có thể tăng năng suất của bạn trong công việc. Chuột chơi game chất lượng cao sẽ cải thiện tuổi thọ làm việc của hầu hết mọi người dùng máy tính, nhưng nó đặc biệt phù hợp với các chuyên gia sáng tạo. Dưới đây là một vài lý do mà chuột chơi game có thể giúp bạn tăng năng suất và chất lượng cuộc sống khi làm việc trên máy tính.

1. Thoải mái hơn

Chuột chơi game – và chuột Logitech chuyên nghiệp – được thiết kế để sử dụng trong thời gian dài mà không bị đứt trong khi vẫn duy trì sự khéo léo và chức năng. Và những tối ưu hóa tương tự giúp game thủ nhắm đến sức nóng của trận chiến sẽ giúp bạn quản lý khối lượng công việc của mình tốt hơn. Do đó, chúng thường được chạm khắc phù hợp với bàn tay của người dùng, mang lại cảm giác cầm nắm thoải mái hơn. Điều này đặc biệt hữu ích cho những người có bàn tay lớn, những người có thể không phù hợp với những con chuột một kích cỡ phù hợp với tất cả các loại chuột thường có sẵn.

2. Chất lượng bản dựng cao hơn

Bạn cũng sẽ thấy rằng chất lượng xây dựng của một con chuột chơi game tốt tốt hơn đáng kể so với một con chuột Dell 10 đô la đi kèm với bàn phím. Chi phí cao hơn có nghĩa là có thể sử dụng các vật liệu tốt hơn, với các loại nhựa cao cấp hơn, thoải mái hơn khi chạm vào và ít hao mòn hơn theo thời gian. Và với chi phí lớn hơn, các thành phần bên trong chất lượng cao hơn có thể được sử dụng. Điều này có nghĩa là chuột tồn tại lâu hơn và hoạt động đáng tin cậy hơn với nhiều thời gian hơn giữa các lần thay thế. Nó cũng có nghĩa là trải nghiệm sử dụng chuột tốt hơn, với các cảm biến chính xác hơn và bánh xe cuộn tốt hơn đi kèm trong món hời.

3. Khả năng điều chỉnh

chơi game-chuột-năng suất-4

Các tính năng có thể điều chỉnh, như DPI có thể điều chỉnh, là một lợi ích rất lớn. DPI có thể điều chỉnh cho phép bạn quay số ở mức độ phản hồi tự nhiên và thoải mái cho bạn, giúp bạn sử dụng chuột dễ dàng hơn. Chuột của bạn càng dễ sử dụng, bạn càng có thể làm được nhiều việc hơn và bạn càng ít cần phải chống lại thiết bị đầu vào của mình. Một số chuột chơi game còn cho phép người dùng thêm bớt trọng lượng. Nếu bạn thích chuột hơn một chút hoặc cần điều khiển con trỏ có độ chính xác cao, bạn có thể tăng thêm trọng lượng. Nếu trọng lượng cao hơn khiến bạn bị mỏi hoặc bạn cần di chuyển chuột nhanh hơn, bạn có thể bỏ tạ.

4. Các nút có thể gán

chơi game-chuột-năng suất-1

Chuột được thiết kế để chơi game hầu như luôn có ít nhất hai nút ngón tay cái phụ có thể được gán cho bất kỳ lần nhấn phím nào. Chuột được tạo ra cho các trò chơi MMO thường có nhiều hơn, với một lưới hoặc vòng tròn gồm chín nút trở lên ở phía ngón cái của chuột.

Các lệnh ánh xạ đặc biệt thuận tiện cho các ứng dụng sáng tạo như Photoshop và các ứng dụng này có thể có nhiều chức năng nâng cao gắn với các lệnh phím phức tạp và được chôn trong menu. Nếu bạn gặp khó khăn khi nhớ (hoặc nhấn) một tổ hợp bàn phím phức tạp nhưng được sử dụng thường xuyên, bạn có thể liên kết phím tắt đó với một phím chuột.

Bạn cũng có thể ánh xạ các phím mục đích chung, như bổ trợ hoặc tổ hợp bổ trợ, với các nút chuột. Ví dụ, bạn có thể lập bản đồ AltControl đến các nút ngón tay cái, cho phép bạn kích hoạt các phím tắt mà không cần bẻ ngón tay. Và tất cả điều này có thể được thực hiện với phần mềm của nhà sản xuất đi kèm; không cần các công cụ của bên thứ ba hoặc hack đăng ký.

5. Năng suất cao hơn

chơi game-chuột-năng suất-5

Khi bạn đã thiết lập mọi thứ theo cách bạn muốn, chuột chơi game có thể tăng tốc đáng kể quy trình làm việc của bạn. Nó giống như sự khác biệt giữa việc sử dụng Edit để sao chép và dán và sử dụng phím tắt cho cùng một thao tác. Liên kết các chức năng thường dùng với chuột của bạn có nghĩa là bạn không cần phải chuyển trở lại bàn phím hoặc đi sâu vào các menu thường xuyên. Với thiết lập thích hợp, bạn sẽ có thể tăng tốc độ thông qua các tác vụ phổ biến và hy vọng hoàn thành được nhiều việc hơn.

Sự kết luận

Có một số nhược điểm khi sử dụng chuột chơi game. Chúng thường khá sặc sỡ, với đèn màu rực rỡ và kiểu dáng sắc sảo. Và chuột tốt không rẻ. Bạn có thể chi từ $ 50 đến $ 100 USD cho một con chuột chơi game tốt. Nhưng một khi bạn thử làm việc với một cái, bạn sẽ không muốn quay lại.

Tín dụng hình ảnh: Chuột chơi game có thể điều chỉnh G502 PROTEUS CORE, Chuột chơi game MMO Razer Naga 2014

Bài viết này có hữu ích không?

Previous articleCách tăng kích thước văn bản trên thiết bị iOS của bạn
Next articleCách xóa Mẹo khỏi ứng dụng Cài đặt trong Windows 10