Đã lâu kể từ khi ra mắt Windows 10 ban đầu và nếu bạn bỏ lỡ cơ hội nhận được bản nâng cấp miễn phí trên PC hiện có hoặc muốn cài đặt hoàn toàn trên PC mới, bạn có thể cần một chút trợ giúp.

Đó là những gì đã ở đây để làm gì. Đây là cách bạn có thể tải xuống và cài đặt Windows 10 trên PC của mình. Cho phép bạn thiết lập.

Ghi chú: nếu thay vào đó bạn muốn nâng cấp PC Windows 7/8 mà bạn đang sử dụng, nhấp vào đây để xem Hướng dẫn nâng cấp Windows 10 của chúng tôi.

Điều kiện tiên quyết để tải xuống và cài đặt Windows 10

Trước khi chúng ta đi sâu tìm hiểu vấn đề này, đây là một số điều bạn cần làm theo hướng dẫn này:

  • Một PC Windows riêng biệt với PC bạn đang cài đặt Windows 10 để tạo phương tiện cài đặt.
  • Ổ USB Flash 8GB hoặc lớn hơn để tạo phương tiện cài đặt của bạn.

Sau khi các điều kiện tiên quyết này được quan tâm, đã đến lúc bạn có được trình cài đặt.

Có được Công cụ tạo phương tiện

Ngày thứ nhất, bấm vào đây để đi đến trang tải xuống, sau đó nhấp vào Download tool now va đanh Save trong cửa sổ bật lên. Theo mặc định, tệp .exe bạn vừa tải xuống sẽ chuyển đến thư mục Tải xuống của bạn.

Sau khi bạn đã tải xuống Công cụ tạo phương tiện, hãy nhấp vào .exe trong trình duyệt của bạn hoặc thư mục bạn đã tải xuống. Bạn sẽ nhận được lời nhắc Kiểm soát tài khoản người dùng. Nhấp vào Có để chạy Công cụ tạo.

Tiếp theo, bạn sẽ nhận được EULA. Đọc qua theo ý của bạn và nhấp vào Chấp nhận để tiếp tục.

Trên màn hình tiếp theo, bạn sẽ nhận được một tùy chọn Upgrade this PC now hoặc Create installation media for another PC. Nhấp chuột Create installation media và chuyển sang phần tiếp theo.

Chọn phiên bản Windows 10 của bạn và tạo phương tiện cài đặt của bạn

Bạn sẽ có một vài tùy chọn khác nhau để lựa chọn.

Cài đặt Windows 10 2021 Bước 3

Ngôn ngữ và Phiên bản hơi tự giải thích, nhưng Kiến trúc có thể không, tùy thuộc vào độ tuổi của PC mà bạn sẽ cài đặt Windows 10. Nếu CPU của bạn hỗ trợ Windows 64 bit, nói chung bạn sẽ muốn cài đặt phiên bản 64 bit của hệ điều hành, ngay cả khi bạn không có nhiều hơn 4GB RAM, vì lý do tương thích.

32-bit chỉ được khuyến nghị để cài đặt Windows 10 trên các máy cũ hơn không hỗ trợ phiên bản Windows 64-bit và việc chọn cả hai thường gây lãng phí băng thông và dung lượng trên ổ đĩa ngoài của bạn.

Cài đặt Windows 10 2021 Bước 4

Khi bạn đã xác nhận lựa chọn của mình, hãy nhấp vào Next, sau đó chọn USB flash drive.

Cài đặt Windows 10 2021 Bước 5

Trên màn hình tiếp theo, chọn ổ USB flash của bạn từ menu thả xuống và nhấp vào Next như trước.

Cài đặt Windows 10 2021 Bước 6

Bạn sẽ cần phải đợi tải xuống phiên bản Windows 10 đã chọn của mình. Nếu, vì bất cứ lý do gì, bạn đã đi ngược lại lời khuyên của chúng tôi và chọn Both thay vì 32-bit hoặc 64-bit, mong đợi thời gian tải xuống của bạn lâu hơn. Giống như trình cài đặt nói, hãy tiếp tục sử dụng PC của bạn – đừng cố đóng cửa sổ hoặc tắt máy khi máy đang chạy.

Cài đặt Windows 10 2021 Bước 7

Khi quá trình tải xuống hoàn tất, Công cụ tạo sẽ tự động sử dụng các tệp để tạo phương tiện cài đặt của bạn. Khi bạn đã hoàn tất, bạn sẽ nhận được một màn hình giống như bên dưới. Nhấp chuột Finish và bạn rất tốt để đi.

Cài đặt Windows 10 2021 Bước 8

Chạy Trình cài đặt trên PC mới của bạn

Bây giờ bạn đã tạo phương tiện cài đặt, bạn cần cắm ổ USB vào PC mới và bật nguồn. Hầu hết các PC sẽ tự động đăng ký ổ USB của bạn và khởi động bạn vào trình cài đặt Windows 10, trình cài đặt này sẽ tự động hướng dẫn bạn qua quá trình thiết lập.

Tuy nhiên, nếu bạn cắm ổ USB của mình vào và không có gì xảy ra, bạn có thể cần phải thiết lập thủ công nó làm ổ khởi động đầu tiên bên trong BIO của PC. Các hướng dẫn để thực hiện việc này sẽ khác nhau giữa các PC, nhưng nhìn chung, hãy giữ F8 hoặc F12 sẽ khởi động bạn vào BIO của bạn khi khởi động. Nếu bạn gặp bất kỳ sự cố nào khi đặt ổ USB làm ổ khởi động đầu tiên hoặc truy cập vào BIO trên máy, hãy tham khảo hướng dẫn sử dụng hoặc trang web của nhà sản xuất để được trợ giúp thêm.

Kết thúc

Sau khi bạn hoàn tất quá trình cài đặt trên PC mới của mình, xin chúc mừng! Bạn đã cài đặt Windows 10. Tại thời điểm này, điều đầu tiên chúng tôi muốn đề xuất cho hầu hết người dùng là để xem hướng dẫn của chúng tôi về cách thiết lập PC chạy Windows 10 mới.

Previous articleTop 5 công cụ chụp màn hình máy tính cực đỉnh năm 2021
Next articleTop 6 thủ thuật tăng tốc Chrome hiệu quả