Cách tải tính năng Web App mới trong Ubuntu 12.04

Ubuntu-Web-Ứng dụng-Gmail-khay hệ thống

Trong số một số tính năng khác có trong Ubuntu 12.10 sắp tới, Ứng dụng web là một tính năng thú vị. Tính năng Web App này cho phép các trang web, ứng dụng web và dịch vụ được tích hợp vào chính màn hình Ubuntu và được truy cập như một tính năng Ubuntu gốc từ bảng điều khiển, dấu gạch ngang thống nhất, hud, menu nhắn tin, menu âm thanh, v.v.

Nói cách khác, khi bạn sử dụng tính năng Web App này, bạn có thể thấy thông báo Facebook của mình trong bảng điều khiển hoặc trong menu nhắn tin. Bạn cũng có thể đọc các tweet của mình trong menu nhắn tin (không cần sử dụng Gwibber cho Twitter nữa). Bạn có thể chơi last.fm hoặc grooveshark và điều khiển nó thông qua menu âm thanh Ubuntu.

Bạn cũng có thể nhận bong bóng thông báo Ubuntu gốc cho các cảnh báo tin tức từ trang web tin tức yêu thích của bạn hoặc truy cập Google Documents từ chính dấu gạch ngang.

Trong khi sử dụng tính năng Ứng dụng web, bạn có thể sử dụng Alt + Tab để chuyển đổi giữa các ứng dụng web / trang web này tương tự như những gì bạn sử dụng cho các ứng dụng Ubuntu thông thường. Ban đầu, tính năng này sẽ chỉ hỗ trợ Firefox và Chromium nhưng chúng ta chắc chắn có thể mong đợi nó sớm xuất hiện trên các trình duyệt web phổ biến khác. Video chính thức từ Ubuntu giải thích điều đó tốt hơn:

http://www.youtube.com/watch?v=x7vF-AB7SF4

Cách cài đặt tính năng Web App trong Ubuntu 12.04:

Nếu bạn mong muốn có được tính năng mới thú vị này, bạn có thể cài đặt nó bằng PPA vì nó chưa có sẵn trong Trung tâm phần mềm Ubuntu (thậm chí không có trong bản dựng phát triển Ubuntu 12.10). Sử dụng các lệnh sau để cài đặt nó:

Nó có kích thước xấp xỉ 105 MB. Nếu bạn muốn tăng tốc quá trình cài đặt, sử dụng apt-fast thay vì apt-get.

Cách sử dụng Ứng dụng web Ubuntu:

Bây giờ khi bạn mở Firefox hoặc Chromium và mở một trang web được hỗ trợ bởi tính năng Ubuntu Web App, nó sẽ yêu cầu bạn cho phép để tích hợp nó vào Ubuntu. Ví dụ: khi bạn mở Gmail, nó sẽ hỏi bạn có muốn tích hợp Gmail hay không:

Sau khi tích hợp nó, bạn có thể xem tất cả các hoạt động Gmail của mình trong menu nhắn tin như sau:

Như bạn thấy, bạn có thể thay đổi trạng thái trò chuyện trong Gmail, xem số lượng thư chưa đọc trong các thư mục khác nhau. Bạn cũng có thể soạn thư mới.

Tương tự, bạn có thể tích hợp các dịch vụ phát trực tuyến nhạc vào Ubuntu và điều khiển chúng trực tiếp trong menu âm thanh Ubuntu. Hãy xem tích hợp Grooveshark:

Ubuntu-Web-App-Grooveshark

Ghi chú: Bạn cần đăng nhập vào trang web tương ứng nếu không bạn sẽ không được yêu cầu tích hợp. Cũng lưu ý rằng không phải tất cả các trang web đều được hỗ trợ (tính đến thời điểm hiện tại). Mặc dù danh sách các trang web hiện được hỗ trợ bởi Ubuntu Web App có sẵn trên web.

Tùy chọn Ứng dụng web sẽ KHÔNG xuất hiện trên Ubuntu 12.04 LTS bất kỳ lúc nào. Nó sẽ được phát hành cùng với Ubuntu 12.10, được cho là tùy chọn và sẽ có sẵn để tải xuống trong trung tâm phần mềm.

Bạn nghĩ gì về Ứng dụng web Ubuntu? Đó có phải là thứ mà bạn đã thiếu trong Ubuntu và sẽ rất vui khi có nó hay bạn sẽ tránh nó và thích có một màn hình sạch hơn là một màn hình lộn xộn với quá nhiều ứng dụng web?

Bài viết này có hữu ích không?