Android và Apple dường như không bao giờ là hai công ty mà bạn mong đợi nhiều sự hợp tác. Tuy nhiên, trong hội nghị Google I / O, một trình giả lập mới cho phép người dùng Mac sử dụng các ứng dụng Android trên máy tính xách tay của họ đã được ra mắt. Trình giả lập này, được gọi là Bluestacks, cho phép bạn chạy các ứng dụng Android trên máy tính Mac của mình, giống như cách bạn sử dụng nó trên điện thoại Android (trừ màn hình cảm ứng). Trở lại vào tháng 1, Bluestacks đã có sẵn cho người dùng Windows. Hôm nay, chúng ta sẽ xem xét phiên bản Mac của nó và xem nó có giá tốt như thế nào.

Đang tải xuống

Hiện tại, Bluestacks là phiên bản beta. Điều này có nghĩa là bạn không thể tìm thấy ứng dụng trên Mac App Store. Cách duy nhất để tải xuống Bluestacks là truy cập vào tệp tải xuống trên trang mạng. Sau khi tải xuống, bạn có thể truy cập trình giả lập giống như thể bạn làm với bất kỳ ứng dụng nào khác. Một điều khác biệt là Android Apps thực sự là một thư mục, cho phép bạn truy cập các ứng dụng ngay từ đó. Các ứng dụng cũng có thể được truy cập trong phần Finder. Nếu bạn đang muốn xem tất cả các ứng dụng cùng một lúc, Bluestacks cũng có Trình phát ứng dụng, cho phép bạn xem tất cả các ứng dụng đã tải xuống ở một nơi.

Giao diện

Như chúng tôi đã đề cập trước đây, Android Apps thư mục cho phép bạn truy cập ứng dụng bạn muốn thưởng thức ngay từ thanh công cụ của bạn. Giao diện App Player khá đơn giản. Đối với người dùng Mac OS X nói riêng, có rất ít ứng dụng để thưởng thức tại thời điểm này. Người bạn sử dụng Windows của tôi có nhiều ứng dụng hơn và anh ấy rất ngạc nhiên khi thấy người dùng Mac có rất ít ứng dụng. Trên Trình phát ứng dụng, khu vực trên cùng bên phải cung cấp cho bạn thời gian hiện tại, phần chính hiển thị các ứng dụng của bạn và phần dưới cùng bên trái là nút quay lại và tùy chọn. Nút trung tâm cho phép bạn quay lại màn hình chính của Trình phát ứng dụng, hiển thị tất cả các ứng dụng của bạn. Khi ở bên trong một ứng dụng, giao diện là thứ mà người ta mong đợi từ các ứng dụng trong thiết bị Android. Đây là phiên bản di động và điều hướng rất đơn giản. Tuy nhiên, điều đó nói lên rằng, phiên bản di động được kéo dài trên màn hình máy tính để bàn khiến chất lượng trông hơi căng và nhiễu hạt. Thêm vào đó, không có cách nào để điều chỉnh kích thước cửa sổ.

Ứng dụng hiện tại có sẵn

bluestacks_currentappsavaliable

Hiện tại, các ứng dụng hiện có sẵn bao gồm:

 • Thuật giả kim
 • Đua xe kéo
 • Facebook
 • Xung
 • Twitter
 • Air Control Lite
 • Bắn bóng rổ
 • Thế giới đàn hồi
 • Khúc côn cầu phát sáng
 • GunsnGlory
 • Quăng giấy
 • Phòng thủ Robo
 • Seesmic
 • Whatsapp
 • Sơn ngựa vằn

Hiệu suất và Kinh nghiệm

bluestacks_performance

Do trạng thái Beta của nó, Bluestacks rất trục trặc. Khi tôi cố gắng nhập, có thể mất một chút thời gian để văn bản xuất hiện. Ngoài ra, khi tôi cố gắng nhấp vào nút trung tâm hoặc bất kỳ điều khiển dưới cùng nào khác, việc áp dụng phản hồi của tôi rất trục trặc. Nó làm cho ứng dụng hơi khó chịu khi muốn kiểm soát. Tuy nhiên, có một điều tôi có thể nói là tôi chưa từng gặp sự cố nào. Ngoài hiệu suất chậm, trải nghiệm tổng thể không tệ hơn. Tôi có thể mong đợi rằng một khi các bản cập nhật xảy ra và có nhiều ứng dụng hơn, tình trạng giật lag sẽ được khắc phục. Nếu bạn cố gắng truy cập cửa hàng, một mẹo mà tôi tìm thấy là điều này cũng cho phép bạn duyệt web. Mặc dù ở phiên bản di động, nó vẫn cho phép bạn tìm kiếm theo cách tương tự như thiết bị Android, tải trang khá nhanh.

Ý kiến ​​cuối cùng

Nhìn chung, tôi thấy rằng Bluestacks thực sự là một bổ sung thú vị cho Mac. Mặc dù tôi thấy hơi không cần thiết khi có quá nhiều ứng dụng khác trong Mac App Store với chất lượng tốt hơn nhiều. Tôi có cảm giác rằng khi một ứng dụng không vượt qua được bài kiểm tra cho Mac App Store, nó có thể có sẵn trên Bluestacks. Điều này có nghĩa là khi có nhiều ứng dụng hơn, tôi có thể thấy mình thích một số ứng dụng nhất định không nhất thiết phải có sẵn hoặc được phép trên Mac App Store. Tuy nhiên, đó chỉ là khi các quy định của Apple cho phép điều đó xảy ra trên trình giả lập. Để kết luận, nếu bạn đang tìm kiếm một thiết bị Android trên máy Mac của mình để chơi cùng thì Bluestacks là ứng dụng miễn phí dành cho bạn.

Bluestacks

Bài viết này có hữu ích không?

Previous articleCách sử dụng trình giả lập để chơi trò chơi cổ điển trên macOS
Next articleGrammarly so với Microsoft Editor: Bạn nên sử dụng cái nào?