Nếu bạn là một người hâm mộ cuồng nhiệt của YouTube và muốn nghe các giai điệu trên điện thoại Android của mình, bạn sẽ biết được điều khó khăn khi muốn phát video YouTube trong nền bằng ứng dụng chính thức. Trong khi phát video, âm thanh sẽ dừng lại khi màn hình tắt hoặc tiêu điểm thay đổi.

Có một số cách để giải quyết hạn chế này, bao gồm tải xuống một số ứng dụng chăm sóc nó. Tuy nhiên, đây không phải là một giải pháp lý tưởng cho một số người; hoặc họ không còn chỗ trên điện thoại cho nhiều ứng dụng hơn hoặc đơn giản là họ không muốn cài đặt thêm ứng dụng để thực hiện một công việc không phải là vấn đề ngay từ đầu. Tuy nhiên, có một cách để làm điều này với một ứng dụng mà hầu hết người dùng Android sẽ sử dụng: một trình duyệt dành cho thiết bị di động. Trong bài viết này sẽ chỉ cho bạn cách thực hiện điều đó với Firefox và Chrome.

Làm thế nào nó hoạt động

Nếu bạn đã phát phương tiện trong Firefox hoặc Chrome trước đây, bạn có thể nhận thấy rằng phương tiện vẫn tiếp tục phát sau khi bạn tắt màn hình. Nó thậm chí còn xuất hiện dưới dạng thông báo và trên màn hình khóa, vì vậy bạn có thể phát và tạm dừng bất cứ lúc nào. Điều này hoạt động cho tất cả các loại phương tiện, từ âm nhạc Soundcloud đến các tệp .mp3 trên Internet.

Chìa khóa ở đây là để Firefox và Chrome phát video YouTube theo cách tương tự như các phương tiện ở trên. Khi điều này xảy ra, nó sẽ xử lý nó giống như bất kỳ phương tiện phát nào khác, cho phép bạn phát video ngay cả khi màn hình tắt. Thật không may, nếu bạn mở trình duyệt và tải YouTube, nó vẫn sẽ bị ngắt khi bạn phát video và sau đó tắt màn hình. Để YouTube phát trong nền, chúng tôi phải yêu cầu Firefox hoặc Chrome làm cho YouTube nghĩ rằng YouTube đang phát trên PC để bàn. Bằng cách đó, nó sẽ phát như bình thường và cho phép trình duyệt phát phương tiện trong nền.

Làm điều này trong Firefox

Để đạt được điều này trong Firefox, trước tiên hãy điều hướng đến trang YouTube mà bạn muốn phát trong nền. Sau đó, nhấn vào ba dấu chấm ở trên cùng bên phải của trình duyệt.

Vô nhẹ Request Desktop Site.

youtube-background-firefox-desktop

Phát video như bình thường và bạn sẽ thấy logo Firefox xuất hiện trên thanh thông báo. Khi bạn tắt màn hình hoặc rời khỏi ứng dụng, ứng dụng sẽ ở đó và tiếp tục phát âm thanh. Nó có thể tạm dừng, lúc này bạn có thể mở rộng thông báo và phát lại video.

youtube-background-firefox-đang chơi

Đôi khi khi bạn rời khỏi ứng dụng, logo Firefox sẽ biến mất và âm thanh sẽ ngừng phát. Nếu điều này xảy ra, hãy thử tắt và bật lại chế độ trang web trên máy tính để bàn và phát video một lần nữa.

Làm điều này trong Chrome

Để thực hiện việc này trong Chrome, trước tiên hãy điều hướng đến video bạn muốn phát. Sau đó, nhấn vào ba dấu chấm ở trên cùng bên phải.

youtube-background-chrome-dot

Vô nhẹ Desktop site.

youtube-background-chrome-desktop

Khi bạn phát video, một biểu tượng loa nhỏ sẽ xuất hiện trên thanh thông báo. Khi bạn điều hướng khỏi Chrome, âm thanh sẽ tạm dừng. Đừng lo lắng! Khi điều này xảy ra, bạn chỉ cần mở rộng thanh thông báo và nhấn phát để tiếp tục nghe video.

youtube-background-chrome-play

Trong nền

Mặc dù có rất nhiều ứng dụng cho phép bạn nghe video YouTube trong nền, nhưng có một cách để làm điều đó với các ứng dụng mà bạn có thể đã cài đặt trên thiết bị của mình! Bây giờ bạn đã biết cách đạt được điều này bằng Firefox hoặc Chrome.

Cách yêu thích của bạn để phát video YouTube trong nền trên Android là gì? Hãy cho chúng tôi biết bên dưới!

Bài viết này có hữu ích không?

Previous articleCách phát tệp phương tiện trên PS4 của bạn
Next articleGiới thiệu về trò chơi KDE

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here