Đã qua rồi cái thời mà bảng điều khiển trò chơi của bạn chỉ được sử dụng để chơi trò chơi và có thể xem một vài bộ phim. Ngày nay PS4 là một trung tâm đa phương tiện toàn năng có khả năng thực hiện mọi thứ từ phát trực tuyến danh sách phát Spotify của bạn đến xem Netflix. Có tin đồn rằng một bản vá sắp tới sẽ khiến PS4 của bạn có khả năng bị xước lưng trong khi thì thầm ASMR không có gì trong tai bạn.

Kể từ năm 2015, PS4 của bạn cũng có khả năng phát các tệp phương tiện mà bạn giữ trên ổ cứng USB bên ngoài (Rất tiếc, bạn không thể lưu trữ cục bộ các tệp phương tiện trên PS4 của mình) và trong bài viết này sẽ hướng dẫn bạn cách thực hiện.

Chuẩn bị ổ cứng HDD / USB bên ngoài của bạn

Điều đầu tiên bạn cần làm là đảm bảo rằng thiết bị mà bạn sẽ sử dụng để phát các tệp phương tiện của mình được định dạng chính xác. PS4 hỗ trợ các định dạng FAT32 và exFAT (không phải NTFS). Chúng tôi khuyên bạn nên sử dụng định dạng exFAT thay vì FAT32 cũ vì nó cho phép bạn lưu trữ các tệp riêng lẻ lớn hơn nhiều mà bạn chắc chắn sẽ cần trong trường hợp video.

Bạn có thể định dạng ổ cứng HDD hoặc USB bên ngoài của mình trên bất kỳ máy tính nào. Đây là hướng dẫn của chúng tôi về cách định dạng ổ cứng gắn ngoài trên máy Maccách định dạng ổ cứng HDD / USB bên ngoài trên Windows. Nếu bạn đang đặc biệt tập trung vào việc tối ưu hóa ổ cứng của mình để phát phim, hãy xem hướng dẫn của chúng tôi về cách định dạng ổ cứng phù hợp cho phim.

Phát tệp video trên PS4 của bạn

Sử dụng trình phát đa phương tiện tích hợp, bạn có thể sử dụng PS4 của mình để phát các tệp video ở các định dạng MKV, AVI, MP4 và MP2 TS. Hãy nhớ rằng các tệp video của bạn cũng sẽ cần phải sử dụng codec chính xác cho hình ảnh và âm thanh. Vì vậy, ví dụ: nếu bạn có một video MKV, codec âm thanh của nó sẽ cần phải là MP3, AAC LC hoặc AC-3, nếu không bạn sẽ không nghe thấy bất cứ điều gì. Đây là danh sách chính thức của Sonys tất cả các định dạng và codec phương tiện được hỗ trợ cho PS4.

Trên ổ cứng exFAT mới được định dạng của bạn, hãy ném tất cả các tệp video bạn muốn phát trên PS4 vào một thư mục có tên bạn chọn. (Họ phải ở trong một thư mục, nếu không PS4 của bạn sẽ không nhìn thấy chúng.) Khi bạn hoàn tất, hãy cắm ổ cứng vào PS4 của bạn, đi tới Media Player, sau đó điều hướng đến video của bạn.

Phát tệp nhạc trên PS4 của bạn

Câu chuyện ở đây cũng giống như với các tệp video, ngoại trừ các định dạng được hỗ trợ trong trường hợp này là FLAC, MP3 và AAC. Một chút thông tin thực sự quan trọng mà bạn cần biết là thư mục bạn tạo cho các tệp nhạc trên ổ cứng của bạn cần được gọi là Music để PS4 của bạn nhìn thấy chúng.

Điều tuyệt vời khi chơi các tệp nhạc trên PS4 là bạn có thể phát các giai điệu yêu thích của mình trong khi chơi game. Khi bạn đã bắt đầu phát nhạc bằng Media Player, trong khi chơi game, hãy giữ nút PS để truy cập Quick Menu nơi bạn sẽ có điều khiển phát lại nhạc cơ bản như Tạm dừng / Phát, Bản nhạc trước / Tiếp theo, v.v.

Sự kết luận

Thật may mắn, việc phát các tệp phương tiện trên PS4 của bạn dễ dàng hơn rất nhiều so với trước đây nhờ vào một số bản vá được gọi là cần thiết và rất cần thiết từ Sony. Hơi bực bội khi bạn không thể lưu trữ cục bộ các tệp phương tiện trên PS4 và phát chúng trực tiếp từ đó, nhưng ai biết được? Hãy hét về nó đủ lớn và nó có thể xảy ra.

Bài viết này có hữu ích không?

Previous articleKhám phá Make Tech Easier: trang Web dạy, hướng dẫn và sửa lỗi về máy tính
Next articleCách phát video YouTube trong nền trên Android

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here