Những ngày này, video ở khắp mọi nơi. Ngày xưa, băng thông hạn chế và công nghệ chưa phát triển đã hạn chế tần suất video có thể được sử dụng trong các trang web. Bây giờ, dường như mọi bài báo khác đều đi kèm với một video clip. Những video này đi kèm với các phương pháp đơn giản là chia sẻ chúng qua mạng xã hội hoặc nhúng chúng vào các trang blog, nhưng nếu bạn muốn chia sẻ chúng qua Gmail bằng một phương pháp hấp dẫn hoặc dễ truy cập hơn là chỉ dán một liên kết thì sao? Hướng dẫn này sẽ chỉ cho bạn cách nhúng video YouTube vào Gmail một cách hấp dẫn.

Bắt đầu nào

Giả sử tôi muốn chia sẻ video về phần mềm độc hại thông minh với một người bạn. Họ không thực hành chính xác máy tính an toàn, và tôi muốn họ nhận thức được những rủi ro. Điều đầu tiên tôi cần làm là tìm video trên YouTube và sao chép URL của nó.

Sau đó, bạn sẽ cần một ảnh chụp màn hình để chèn vào email của mình. Vì một số lý do, bạn không thể chỉ sử dụng bất kỳ hình ảnh nào cho việc này. Thay vào đó, hãy thực hiện tìm kiếm trên YouTube cho video bạn muốn liên kết đến. Sau đó, chụp ảnh màn hình của kết quả tìm kiếm chính xác.

Có nhiều cách để tạo hình ảnh bạn cần, chẳng hạn như sử dụng chương trình chụp ảnh màn hình cho phép bạn chỉ chọn một phần của màn hình. Trong khi tôi đã thử mở toàn bộ ảnh chụp màn hình bên trong trình chỉnh sửa hình ảnh và cắt nó xuống, tôi thấy rằng kỹ thuật này không còn hoạt động với một số hình ảnh đã được chỉnh sửa. Bạn càng phải làm ít giả mạo để tạo ra hình ảnh thì càng tốt. Đây là hình ảnh tôi sẽ chèn vào Gmail.

Cắt hình ảnh

Tiếp theo, tải tài khoản Gmail của bạn và bắt đầu soạn email. Chèn hình ảnh đã cắt của bạn vào email theo cách bạn làm với bất kỳ hình ảnh nào khác.

Soạn email

Bây giờ, hãy chọn hình ảnh và chèn siêu liên kết. Bạn có thể thực hiện việc này bằng cách nhấp vào hình ảnh và nhấp vào cửa sổ bật lên xuất hiện. Ngoài ra, bạn có thể đánh dấu hình ảnh và nhấp vào Insert link trong thanh công cụ ở dưới cùng.

Liên kêt video

Người nhận của bạn sẽ nhận được một video với video YouTube vẫn được chèn ở cuối trang. Video dưới cùng này có thể được mở rộng và xem mà không cần phải mở một trang riêng biệt.

Nhúng Video

Tuy nhiên, nếu đây là một email dài hơn, bạn có thể không muốn ai đó phải cuộn hết cỡ xuống cuối trước khi nhận ra có video. Ngoài ra, nhấp vào video mà bạn đã nhúng cá nhân sẽ mang lại trải nghiệm xem tốt hơn so với nhấp vào video ở dưới cùng. Màn hình sẽ mờ đi và người nhận của bạn sẽ được cung cấp trải nghiệm xem gần như toàn màn hình, được cho là tốt hơn so với xem video trên chính trang YouTube.

Xem video

Bạn đã hoàn tất!

Từ lâu, Gmail đã nhúng video YouTube vào cuối email chứa liên kết đến video YouTube. Mặc dù tùy chọn này là thuận tiện, nhưng nó không phải là hấp dẫn nhất. Bằng cách nhúng video của mình theo cách thủ công, bạn kiểm soát giao diện email của mình và mang lại trải nghiệm tốt hơn cho người nhận. Hãy tiếp tục, khiến ai đó ngạc nhiên bằng một video clip và cho chúng tôi nghe về trải nghiệm của bạn trong phần nhận xét bên dưới.

Bài viết này có hữu ích không?

Previous articleCách nhập bằng nhiều ngôn ngữ với Gboard trên Android
Next articleCách phát GIF động trên máy Mac của bạn