Ngày nay, hầu hết mọi người thường sử dụng thiết bị Android của họ làm personal computer chứ không phải là một máy tính để bàn thực tế. Vì điện thoại thông minh mới nhất đủ mạnh để chứa một lượng lớn thông tin, bạn thậm chí có thể khó phải bật máy tính của mình.

Chỉ có một nhược điểm là có quá nhiều tệp trên điện thoại của bạn. Bạn càng có nhiều tệp, bạn càng mất nhiều thời gian để tìm chúng. Ít nhất là hiện tại, Android không có tính năng tìm kiếm tệp trên toàn bộ thiết bị của bạn, nhưng đó không phải là vấn đề.

Cách tìm tệp của bạn trên mọi thiết bị Android – Tùy chọn 1

Một ứng dụng hữu ích mà bạn có thể sử dụng để tìm bất kỳ tệp nào trên thiết bị Android của mình là Tìm kiếm Andro. Nó miễn phí, nhưng nếu bạn muốn loại bỏ quảng cáo và sử dụng các tính năng cụ thể, bạn có thể nâng cấp lên Pro. Khi bạn cài đặt ứng dụng lần đầu, nó sẽ cần quét nội dung thiết bị của bạn để tìm các tệp bạn đang tìm kiếm.

Bạn sẽ thấy một thanh tìm kiếm ở trên cùng, nơi bạn có thể tìm kiếm các tệp theo tên, loại tiện ích mở rộng và thậm chí theo số (hữu ích khi bạn đang tìm kiếm một liên hệ). Ở dưới cùng, bạn sẽ thấy những tệp nào đã được thay đổi gần đây và bất kỳ ứng dụng nào bạn cũng đã cài đặt.

Andro Search cũng sẽ tìm kiếm các tệp trong Evernote, Microsoft Word, Excel và OpenOffice, cũng như các tệp PDF và các ứng dụng khác. Khi ứng dụng tìm thấy tệp, ứng dụng sẽ hiển thị cho bạn bản xem trước của tệp và nếu tệp đó là thứ bạn đang tìm kiếm, chỉ cần chạm vào tệp đó để mở tệp. Nếu tệp bạn đang mở là video, Andro Search sẽ yêu cầu bạn quyết định bạn muốn mở tệp đó bằng ứng dụng nào.

Ở bên cạnh tệp, bạn cũng sẽ thấy một menu thả xuống sẽ cung cấp cho bạn các tùy chọn khác nhau về những gì bạn có thể làm với tệp. Ví dụ: bạn có thể xóa, chia sẻ, nhận thông tin chi tiết, mở dưới dạng và hơn thế nữa.

Định vị tệp trên thiết bị Android của bạn với Tìm kiếm tệp phản lực – Tùy chọn 2

Nếu lựa chọn đầu tiên không thuyết phục bạn, bạn luôn có thể thử Ứng dụng tìm kiếm tệp phản lực. Trong trang chính của ứng dụng, bạn sẽ thấy tất cả các tệp của mình được chia thành các danh mục khác nhau như gần đây, tải xuống, âm thanh, ảnh, v.v.

máy bay phản lực tìm kiếm

Để tìm kiếm một tệp, hãy nhấn vào biểu tượng tìm kiếm ở trên cùng bên phải và khám phá. Khi bạn nhập tên của tệp, ứng dụng sẽ không hiển thị cho bạn bản xem trước như ứng dụng trước đó, nhưng ít nhất bạn sẽ thấy tên của tệp. Bạn cần nhấn vào biểu tượng tìm kiếm trên bàn phím để tùy chọn tìm kiếm xuất hiện.

sắp xếp tìm kiếm

Bạn cũng có thể thay đổi cách ứng dụng sắp xếp các tệp của bạn. Ví dụ: bạn có thể sắp xếp các tệp của mình theo thời gian, loại, kích thước và theo thứ tự bảng chữ cái. Ứng dụng cũng có thể sắp xếp các tệp của bạn trong một, hai hoặc ba cột. Ứng dụng hơi chậm khi bạn cố gắng khởi chạy, nhưng việc định vị tệp của bạn sẽ rất hữu ích.

Sự kết luận

Tìm một tệp càng nhanh càng tốt có thể rất quan trọng, đặc biệt nếu nó liên quan đến thời hạn. Với những ứng dụng này, bạn có thể dễ dàng tìm thấy các tệp của mình mà không cần phải cuộn qua một danh sách vô tận các tùy chọn. Bạn đã bao giờ tìm thấy các tệp mà bạn thậm chí không biết là mình có chưa? Chia sẻ suy nghĩ của bạn trong các ý kiến.

Tín dụng hình ảnh: Lấy nét có chọn lọc trên bàn phím với khái niệm tìm kiếm bằng kính lúp trong giai điệu đêm tối phím thấp bởi silvabom / Shutterstock

Bài viết này có hữu ích không?

Previous articleSự cố mất Internet hàng loạt do Khách hàng Nhanh chóng gây ra
Next articleCách nhanh chóng xóa bộ nhớ cache hệ thống của bạn trong Ubuntu