Trong hầu hết các tình huống, chúng tôi muốn có càng ít ứng dụng chạy trong quá trình khởi động càng tốt, vì vậy toàn bộ quá trình khởi động sẽ nhanh chóng và nhanh chóng. Chúng tôi đã chỉ cho bạn nhiều cách để xóa / vô hiệu hóa các mục khỏi danh sách khởi động, nhưng nếu bạn muốn làm theo cách khác – buộc một ứng dụng cụ thể chạy trong khi khởi động? Hầu hết các ứng dụng không có thông số khởi động mà bạn có thể định cấu hình trong cài đặt, có nghĩa là bạn sẽ phải thêm chúng theo cách thủ công. Hôm nay, tôi sẽ hướng dẫn bạn cách thực hiện việc này trong Windows 8.

Lời cảnh báo

Nếu bạn chưa biết, có một số khía cạnh tiêu cực khi làm cho các ứng dụng chạy khi khởi động trên Windows. Trước hết, ứng dụng có thể khởi chạy trước khi các phần phụ thuộc của nó được tải và gây ra lỗi. Điều này không xảy ra rất thường xuyên, nhưng bạn nên biết rằng không có gì sai với chương trình. Nó chỉ mới bắt đầu trước khi các thư viện của nó hoạt động. Tôi phải thành thật mà nói – điều này có thể hoàn toàn không xảy ra trong Windows 8, vì tôi chưa bao giờ gặp phải sự cố như vậy, nhưng khả năng là vẫn có và bạn nên biết điều gì đã gây ra nó.

Ngoài ra, việc làm cho các ứng dụng chạy khi khởi động trong Windows sẽ kéo dài khoảng thời gian máy tính cần để hoàn tất quá trình khởi động. Để kiểm tra thời gian tải một ứng dụng, hãy thử mở ứng dụng đó bằng máy tính đã khởi động. Đó là một nửa thời gian để mở khi khởi động. Lý do một ứng dụng cụ thể (chẳng hạn như Skype) sẽ mất quá nhiều thời gian để mở trong khi khởi động là vì các ứng dụng không được mở tuần tự trong quá trình khởi động. Thay vào đó, chúng được mở đồng thời, có nghĩa là tất cả chúng sẽ tải lên các thư viện và thành phần của chúng cùng một lúc.

Hướng dẫn

Hãy làm theo các bước một cách tuần tự thông qua máy Windows 8 ở cấu hình mặc định của nó:

1. Tạo lối tắt trên màn hình đến ứng dụng bạn muốn chạy khi khởi động.

2. Mở Windows Explorer và nhập hoặc dán thông tin sau vào thanh địa chỉ:

nhấn Enter trên bàn phím khi bạn đã sao chép và dán nó. Thao tác này sẽ đưa bạn đến thư mục chứa mọi chương trình khởi động khi Windows khởi động.

3. Kéo phím tắt từ màn hình nền vào thư mục khởi động mà bạn vừa mở.

Bạn có thể thấy một vài phím tắt ứng dụng đã được đặt trong thư mục khởi động đó. Nếu bạn muốn loại bỏ bất kỳ cái nào trong số chúng, đây là cơ hội để bạn làm điều đó. Chỉ cần xóa lối tắt và trong các trường hợp bình thường, ứng dụng đó sẽ không khởi động nữa khi máy tính của bạn khởi động. Dropbox và các ứng dụng khác có xu hướng tự cấu hình theo cách này trong quá trình cài đặt, đôi khi ngược lại với mong muốn của bạn.

Có bất kỳ câu hỏi?

Nếu bạn đang bối rối về quá trình khởi động ứng dụng có thể ảnh hưởng đến máy tính của bạn như thế nào, xin đừng ngần ngại để lại bình luận bên dưới với những thắc mắc của bạn. Tôi sẽ có mặt để trả lời trong khoảng thời gian ngắn nhất!

Tín dụng hình ảnh: Bắt đầu bởi BigStockPhoto

Bài viết này có hữu ích không?

Previous articleCách làm cho thiết bị Android của bạn phát âm thanh ngẫu nhiên cho cuộc gọi và thông báo
Next articleCách ẩn điều chỉnh icon trùng lặp trên taskbar Windows 7/8 / 8.1